5 bí mật của người vợ hạnh phúc

Emdep.vn - Bạn có phải là một người vợ hạnh phúc? Nếu có, chắc chắn những điều dưới đây thật quen thuộc.

Hôn nhân không phải là “cả một bầu trời”

Một trong những điểm dễ nhận thấy đầu tiên ở những bà vợ hạnh phúc, đó là họ sẽ không coi hôn nhân là tất cả, là điều để xác định giá trị bản thân. Một người vợ hết lòng yêu chồng, trân trọng gia đình luôn ý thức được họ cũng là một cá thể độc lập và đặc biệt. Họ không để đánh mất mình trong hôn nhân và biết rằng, một phần quan trọng trong cuộc sống là hôn nhân, chồng và các con. Nhưng không phải là tất cả, là “bầu trời rộng lớn” để lãng quên những giá trị tốt đẹp và cái tôi của riêng mình. Để mình phụ thuộc 100% vào hôn nhân chưa hẳn là một dấu hiệu tốt của một gia đình hạnh phúc.

Có ranh giới với… chồng

Là vợ chồng không có nghĩa là phụ thuộc 100% vào nhau, và chuyện “trở thành một tổng thể thống nhất” chỉ có trong tiểu thuyết mộng mơ. Một người vợ hạnh phúc sẽ biết tôn trọng ranh giới giữa bản thân và chồng mình. Điều này có nghĩa là cô ấy biết tạo cho mình và đối phương những không gian riêng, để cả hai có được sự tôn trọng với những quyết định cá nhân của nhau. Cô ấy hạnh phúc, vì cô ấy là một chủ thể độc lập. Bạn có như vậy hay không, hay lúc nào cũng là người thích “bám chặt như sam” vào chồng?


Một người vợ hạnh phúc, vui vẻ có những nguyên tắc riêng để làm nên cuộc sống của mình (Nguồn ảnh: Serena.ca)

Có cái nhìn lạc quan

Những người vợ hạnh phúc luôn có cái nhìn tích cực trong cuộc sống. Ai cũng có những ngày không vui, cũng có nỗi buồn và từng muốn bỏ đi tất cả. Nhưng điều làm nên sự khác biệt giữa hạnh phúc và bất hạnh, là cách những người vợ lựa chọn thái độ đối diện với mọi chuyện. Những người vợ hạnh phúc sẽ luôn cố gắng để tìm ra điểm sáng giữa sương mù, và điều này giúp họ có sức mạnh để đi qua những nỗi buồn trong cuộc sống.

Không âu sầu vì “thói hư” của chồng

Một nguyên tắc của một người vợ hành phúc, là không khóc lóc, giận dỗi, u sầu làm như “trời sụp” vì những thú vui riêng của anh xã. Đừng biến những chuyện như kiểu chồng mê chơi điện tử, coi bóng đá thâu đêm, và thỉnh thoảng đi "chén chú chén anh" thành những bi kịch không thể cứu vãn. Những người vợ này hiểu được tầm quan trọng của những thú vui riêng, rằng chàng cũng cần có không gian để tái tạo năng lượng. Anh ấy sẽ vui vẻ hơn nếu được xả stress theo cách riêng của mình. Hơn nữa, đàn ông rất khó cải tạo. Thay vì ủ rũ, u sầu chan hòa nước mắt, hãy học cách “sống chung với lũ” và từ từ điều chỉnh nếu chàng có lạm dụng những thú vui riêng này.


Các đức ông chồng, hãy yêu và sống để một nửa của mình là bà vợ hạnh phúc! (Nguồn ảnh: Serena.ca)

Biết chăm sóc bản thân

Một người vợ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hôn nhân luôn là người biết chủ động chăm sóc bản thân, từ ngoại hình đến đời sống tinh thần. Không cần khoác lên mình quần áo hàng hiệu, làm những kiểu tóc sành điệu nhất, chỉ cần chỉn chu, gọn gàng và ý thức được nét đẹp của mình. Không xao nhãng những trách nhiệm với gia đình, nhưng biết tận hưởng những buổi tối “hò hẹn” với những người bạn của mình. Lúc căng thẳng biết tự cho mình "điên" một chút theo cách riêng để giải tỏa...

Bạn có nhận thấy những điều trên đang hiện diện trong cuộc sống của mình không? Nếu có, thì chúc mừng nhé, bạn là một người vợ hạnh phúc đáng để ngưỡng mộ. Còn nếu không có ít nhất 3 dấu hiệu trên đây, hãy nhìn lại bản thân và hôn nhân của mình nhé. Còn các đức ông chồng thân mến, bạn đã nghe câu “happy wife, happy life” (vợ vui thì đời mới tươi) hay chưa? Nếu muốn có những ngày ngập tràn niềm vui, hãy yêu thương, chia sẻ và trân trọng để vợ bạn trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhé.
 

Thiên Lam
(Theo Allwomentalk)
(Theo Congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm