Vì sao nhiều cặp đôi quyết định ly hôn chỉ sau 2 năm chung sống?

Anh Chi 2024-05-30 16:05
- Cùng với niềm hạnh phúc mới cưới, các cặp đôi cũng gặp một số thăng trầm trong hai năm đầu hôn nhân.

Lý do năm đầu tiên của hôn nhân trở nên quan trọng

Năm đầu tiên của hôn nhân có thể là giai đoạn khó khăn nhất vì nó chứa đựng những thay đổi và điều chỉnh để hai người thích nghi với vai trò mới của mình. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết cách bạn xử lý giai đoạn điều chỉnh này rất quan trọng đối với sự lâu bền của hôn nhân.

Sự suy giảm trong tình yêu, cảm xúc, khả năng đáp ứng và sự gia tăng mâu thuẫn trong vòng hai năm đầu hôn nhân có thể là dấu hiệu báo trước về việc ly hôn sau 13 năm, theo một nghiên cứu năm 2009 về các yếu tố dự báo sự hài lòng trong hôn nhân và các yếu tố gây căng thẳng của Tiến sĩ Ted Huston, từ Đại học Texas ở Austin, Hoa Kỳ.

Vì sao nhiều cặp đôi quyết định ly hôn chỉ sau 2 năm chung sống?

Nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, các cặp đôi ly hôn trong hai năm đầu thường có dấu hiệu tiêu cực và vỡ mộng với nhau trong 2 tháng đầu của hôn nhân. Trong khi đó, những cặp vợ chồng hạnh phúc trong hôn nhân có những cảm xúc tích cực về vợ/chồng của mình trong giai đoạn đầu của mối quan hệ.

Ly hôn cũng phổ biến trong năm đầu của hôn nhân do quá trình chuyển đổi sang vai trò vợ chồng và làm cha mẹ, đặc biệt là ở những cặp vợ chồng có mức độ lo lắng cao, những người được chứng minh là có mức độ hài lòng tổng thể thấp hơn trong cuộc hôn nhân của họ.

Vì sao nhiều cặp đôi quyết định ly hôn chỉ sau 2 năm chung sống?

Những ưu tiên trong năm đầu tiên của hôn nhân

Nếu bạn cảm thấy chút chán chường sau đám cưới, đừng lo lắng. Nỗi buồn và sự thất vọng sau tuần trăng mật là điều bình thường. Cả hai bạn đều đang bận rộn với việc chuẩn bị đám cưới mất nhiều thời gian.

Điều này tương tự như cảm giác thất vọng sau kỳ nghỉ lễ mà nhiều người trải qua. Tuy nhiên, điều quan trọng là không bỏ qua giai đoạn trầm cảm này. Ngoài việc duy trì sự lãng mạn, còn có những ưu tiên khác mà một cặp đôi sẽ cần phải đối mặt.

Thống nhất chuyện tài chính

Thảo luận xem bạn muốn quản lý tài chính của mình một cách riêng biệt, chung hay kết hợp giữa tài khoản riêng và tài khoản chung. Dù bằng cách nào, đừng bao giờ nói dối; sự trung thực là chìa khóa để tránh xung đột về tiền bạc.

Vì sao nhiều cặp đôi quyết định ly hôn chỉ sau 2 năm chung sống?

Tìm ra cách giải quyết công việc

Phân chia công việc gia đình một cách công bằng có thể loại bỏ căng thẳng trong nhà và đảm bảo một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tìm cách để dành cho bản thân thời gian rảnh rỗi

Mặc dù thời gian bên nhau rất quan trọng nhưng bạn cũng cần thời gian chất lượng bên ngoài mối quan hệ của mình để phát triển bản thân.

Dành thời gian cho “gần gũi”

Ngay cả khi cuộc sống trở nên bận rộn, việc duy trì đời sống tình dục lành mạnh vẫn cần được ưu tiên hàng đầu. Hầu hết các cặp đôi thường quan hệ tình dục mỗi tuần một lần nhưng điều quan trọng là phải tìm ra cách nào phù hợp để duy trì sự thân mật.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những cuộc hôn nhân khiến sao Hoa ngữ đau đầu vì chia tài sản lên tới hàng trăm tỷ