Phát ngôn của mẹ chồng Khả Trang 'chồng đánh chỉ đau lúc ấy rồi lại khỏi': Khi mẹ chồng coi nhẹ việc bạo hành

2021-12-03 16:05
- Câu chuyện siêu mẫu Khả Trang tố chồng bạo hạnh với đầy vết bầm tím trên mặt mới đây thực sự khiến nhiều người sốc. Mới đây phát ngôn của mẹ chồng Khả Trang “chồng đánh chỉ đau lúc ấy rồi lại khỏi” càng khiến CĐM bức xúc.

Ngày 30/11, siêu mẫu Khả Trang bất ngờ tố bị chồng bạo hành và giam lỏng suốt 1 năm qua. Những bức ảnh thương tích đầy mình được đăng tải khiến nhiều người lo lắng. Đại diện của cô còn khẳng định, suốt thời gian qua cô phải sống chịu đựng, như một cơn ác mộng. 

Điều đáng chú ý hơn cả là lời khẳng định của mẹ chồng dành cho siêu mẫu Khả Trang: “ăn thì ít mà nhắn tin thì nhiều” (Nhịp sống Việt). Việc siêu mẫu chia sẻ thông tin bị đánh đập trên mạng xã hội khiến mẹ chồng cô cảm thấy không hay. Bà cho rằng cô làm như vậy là dại, không được gì.

Mẹ chồng siêu mẫu cũng chia sẻ mình quý Khả Trang như con gái ruột nhưng con dâu không nghe lời nên mới khổ.

“Tôi chỉ yêu cầu ở nhà chăm con, chăm chồng, không phải làm gì cả nhưng lại cứ ngồi nhắn tin điện thoại thì ai mà chịu được”, mẹ chồng Khả Trang nói với Nhịp sống Việt.

Vậy nguồn cơn của những mâu thuẫn gia đình, vợ chồng chính là việc Khả Trang không an phận, đã được sống an nhàn nhưng lại chỉ biết ngồi nhắn tin điện thoại?

Nhiều người mặc nhiên việc chị em phụ nữ ở nhà chăm con là nhàn thân, là rảnh rỗi, không có việc gì làm. Vậy thử hỏi cái gọi là “chăm con” không phải là công việc? Nếu ai coi nhẹ việc chăm con người đó thực sự chưa hiểu được nỗi vất vả của người làm mẹ? Đó là sự thiếu tôn trọng dành cho người phụ nữ. Vậy nên họ đâu có thể thông cảm và sẻ chia?

Câu chuyện phát ngôn mẹ chồng Khả Trang “chồng đánh chỉ đau lúc ấy rồi lại khỏi”: Khi mẹ chồng coi nhẹ việc bạo hành

Lại nghĩ về câu chuỵện của Khả Trang. Mẹ chồng cô khẳng định: “Tôi là một người mẹ tuyệt vời mà nó đánh mất tôi đi. Tôi mới là đau, còn nó chồng đánh thì đau thật, lúc ý xong lại khỏi". (Nhịp sống Việt)

Câu chuyện “chồng đánh chỉ đau lúc ấy rồi lại khỏi” khiến nhiều người đặt câu hỏi. Nếu bản thân một người làm mẹ cũng là người phụ nữ lại coi nhẹ việc bạo hành như vậy thì hỏi tại sao con cái luôn xảy ra mâu thuẫn! Cùng là phụ nữ, ai cũng muốn mình có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, không bạo hành. Nhưng người làm mẹ lại có thể âm thầm đồng cảm với hành vị bạo lực, vậy con cái biết bấu víu vào đâu?

Nỗi đau thể xác 1 phần thì nỗi đau trong tim, trong lòng gấp 10 lần đó. Con người sống với nhau bằng tình cảm, sự tôn trọng. Một cái tát, một câu nói xúc phạm đã khiến người vợ hằng đêm mất ăn mất ngủ huống hồ chuyện liên tục bị đòn roi?

Chưa biết sâu xa câu chuyện của Khả Trang là gì, nguyên nhân của bạo hành là từ đâu nhưng việc một người đàn ông liên tục thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ là điều không nên làm.

Ai coi nhẹ việc bạo hành đó là tiếp tay, dung dưỡng cho bạo lực gia đình. Người trong cuộc sẽ không tìm được sự đồng cảm, không có nơi để cầu cứu để rồi họ phải chấp nhận tất cả, kìm nén nỗi đau.

Chỉ khi mọi thứ đi quá giới hạn, bản thân cảm thấy không thể sống mãi cuộc đời như vậy, người phụ nữ ấy mới dám đứng lên. Cái được cái mất nào ai biết ra sao. Chỉ cần ngay lúc này được sống là chính mình, được thoát khỏi những bạo lực thì dù có thế nào cũng sẵn sàng đánh đổi.

Vậy nên phụ nữ nên nhớ, dù có thế nào đi chăng nữa, cũng phải bảo vệ mình. Không ai có quyền tước đi điều tất lẽ dĩ ngẫu ấy của bạn nhất là khi người đó chỉ là chồng sắp cưới!

Thanh Thanh

(*Bài viết thể hiện quan điểm của người viết)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lý do bạn nên sử dụng sữa rửa mặt Klairs