Trung Quốc tổ chức cuộc thi tinh trùng khỏe, thanh niên nô nức đến ứng tuyển

Anh Chi 2023-09-23 15:48
- Cuộc thi dành cho các sinh viên đại học ở Zhengzhou, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc nhằm khuyến khích mọi người hiến tinh trùng nhiều hơn.

Mới đây, một cuộc thi về chất lượng tinh trùng đã được Ngân hàng tinh trùng Hà Nam, Trung Quốc tổ chức nhằm khuyến khích nhiều người hiến tinh trùng hơn, nhất là sinh viên.

Ngân hàng tinh trùng này cho biết những cá nhân tham gia sẽ có tối đa 50 ngày để thực hiện không quá 20 lần hiến tặng tinh trùng. Mỗi lần hiến tinh trùng, họ sẽ được thưởng tới 6.100 nhân dân tệ (tương đương hơn 20 triệu đồng) cho mỗi lượt hiến tặng. Cuộc thi tinh trùng khỏe này dành cho sinh viên đại học tại Zhengzhou, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Để tìm ra những ứng viên tinh trùng xuất sắc, mẫu tinh dịch sẽ được đánh giá dựa trên ít nhất bốn tiêu chí quan trọng: nồng độ, khối lượng, cấu trúc, khả năng vận động hoặc tốc độ di chuyển của tinh trùng.

Trung Quốc tổ chức cuộc thi tinh trùng khỏe, thanh niên nô nức đến ứng tuyển

Một nhân viên của ngân hàng tinh trùng này đã chia sẻ với truyền thông Trung Quốc rằng họ lựa chọn đối tượng từ cộng đồng sinh viên vì đây là những người sở hữu tinh trùng có chất lượng cao.

Các ứng viên quyết định tham gia cuộc thi phải tuân thủ một số điều kiện tiên quyết được liệt kê trên trang WeChat của ngân hàng tinh trùng. Điều kiện này bao gồm tuổi từ 20 đến 45 và chiều cao ít nhất 1,65m. Họ cũng phải đảm bảo không hút thuốc, không sử dụng rượu, không có tiền sử sử dụng ma túy hoặc quan hệ tình dục đồng giới cũng như không tham gia vào quan hệ tình dục bừa bãi.

Những người tham gia cũng phải tuân theo một số quy định, bao gồm việc kiêng quan hệ tình dục từ 5 đến 7 ngày trước khi hiến tinh trùng, duy trì vệ sinh cá nhân sạch sẽ, bao gồm việc tắm trước khi đến cơ sở y tế.

Trung Quốc tổ chức cuộc thi tinh trùng khỏe, thanh niên nô nức đến ứng tuyển

Ngân hàng tinh trùng này thuộc một bệnh viện tại Đại học Zhengzhou, đã thông báo cuộc thi thông qua một chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội. Ban tổ chức cuộc thi cho biết, những người chiến thắng sẽ được vinh danh với danh hiệu "anh hùng vô danh". Tuy nhiên, một số người đã quyết định công khai dự định tham gia vào cuộc thi này.

Trên nền tảng tiểu blog Weibo, họ đã phản hồi quảng cáo bằng tên thật. Một người đã cam kết sẽ quyên góp số lượng tinh trùng tùy theo số lượt thích anh ấy nhận được cho bình luận của mình. Người khác đã cam kết tham gia đóng góp tinh trùng 20 lần trong một ngày.

Tình hình tỷ lệ sinh ở Trung Quốc đang giảm dần và đạt mức thấp kỷ lục. Theo một nghiên cứu vào năm 2021, các ngân hàng tinh trùng đang gặp khó khăn trong việc thu hút người hiến tặng do tỷ lệ từ chối cao.

Thông thường, những người đàn ông đã có gia đình, có con cái và có trình độ học vấn cao sẽ được chấp nhận hiến tinh trùng. Tuy nhiên, ngay cả sau khi đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe và giáo dục, lý do phổ biến nhất cho việc từ chối vẫn là chất lượng tinh trùng không đạt mức tối ưu, bao gồm các vấn đề như dị tật, nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và bất thường về nhiễm sắc thể.

Anh Chi/Theo SCMP

LyLy giành hạng một ngay tập mở màn show Trung Quốc, Jay Park có hành động ủng hộ đại diện Việt Nam