Trai nghèo xứ Thanh lương 7 triệu yêu cô bác sĩ Thái Lan xinh đẹp: Vượt qua khủng hoảng hôn nhân nhờ câu nói của bố vợ

2023-06-08 10:00
- Anh Tuấn từng tự ti về bản thân trước cô bác sĩ Thái Lan xinh đẹp. Nhưng cuối cùng sự chân thành đã giúp anh có được tình yêu và đi qua những khủng hoảng hôn nhân.

Tình yêu luôn chạm vào trái tim chúng ta trong khoảnh khắc kỳ diệu mà chính chúng ta không nghĩ đến. Anh chàng Anh Tuấn cũng không thể ngờ “nhờ” trận ốm nơi đất khách mà có cơ duyên gặp gỡ và cảm nắng nụ cười ngọt ngào của cô bác sĩ người Thái Lan.

 Hành trình yêu đương lúc thăng, lúc trầm và cuộc hôn nhân chẳng dễ dàng khiến họ tưởng như có lúc phải xa nhau mãi mãi. Thật may mắn khi cuối cùng, tình yêu chân thành đã giúp cặp đôi vượt qua tất cả.

Chàng trai xứ Thanh vượt ải “kén rể” khó nhằn cưới bằng được cô dâu Thái Lan làm vợ

 

Mỗi ngày 2 ly trà sữa, 3 lần tỏ tình, chàng trai Việt lương 7 triệu có được tình yêu của cô bác sĩ Thái Lan xinh đẹp

 

Xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả ở xứ Thanh (Như Thanh, Thanh Hóa), Lê Anh Tuấn (28 tuổi) vốn có học lực tốt nhưng lại quyết định bỏ học giữa chừng theo bạn sang Thái Lan lập nghiệp. Tại nơi đất khách quê người, anh chơi vơi, bôn ba đủ nghề để kiếm sống. Ban đầu, Anh Tuấn chỉ dự định làm việc ở Thái Lan một thời gian rồi về quê lấy vợ gần nhà.

Cuộc gặp gỡ tình cờ vào năm 2015 tại Bangkok đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của anh. Trong một lần ốm, Anh Tuấn được nữ bác sĩ tên Natthaya Thanasirimethee khám và kê thuốc. Chẳng thể ngờ sau khi khỏi bệnh, Anh Tuấn lại mắc bệnh "tương tư" cô bác sĩ có nụ cười và giọng nói dễ thương.

Cũng vì trót thương nữ bác sĩ người Thái nên Anh Tuấn có thêm động lực để phấn đấu trong công việc. Anh nhận ra rằng nếu bản thân thông thạo tiếng Thái thì có thể làm được công việc có thu nhập cao hơn những công việc chân tay thông thường. 

Chàng trai xứ Thanh vượt ải “kén rể” khó nhằn cưới bằng được cô dâu Thái Lan làm vợ

Chấp nhận bước đầu khó khăn, Tuấn đầu tư học tiếng, rồi tập tành phiên dịch, dẫn khách người Việt đi chợ, đi chùa. Tuy vậy, lương hướng dẫn viên của anh chỉ dao động khoảng 7-8 triệu đồng/tháng, còn lương hàng tháng của Natthaya cao gấp ba.

Anh Tuấn chia sẻ: "Lúc đó tôi băn khoăn về cách biệt học vấn, kinh tế giữa hai đứa, nhưng hình bóng cô ấy cứ chiếm tâm trí nên quyết tâm làm theo trái tim mách bảo".

Trong thời gian hẹn hò, chàng rể Việt bắt đầu tìm hiểu sở thích cá nhân của Natthaya. Biết cô thích trà sữa, anh làm thân với chủ quán cạnh phòng khám. Cứ như vậy, mỗi ngày, anh hai lần mang nước tới cho cô. Không chỉ quan tâm chung chung, Tuấn nhắc nhở, chia sẻ với cô từng bữa ăn, giấc ngủ mỗi ngày.

Ngày tháng trôi qua, ngày mưa cũng như ngày nắng, Anh Tuấn đều đặn dành những tình cảm chân thành nhất cho cô bác sĩ Thái Lan. Có lẽ từ cử chỉ, ánh mắt và trái tim của Tuấn khiến tình yêu của họ nảy nở vượt qua rào cản ngôn ngữ, văn hóa. Mưa dầm thấm lâu, Natthaya cuối cùng cũng xiêu lòng trước tình cảm của chàng trai người Việt.

Chàng trai xứ Thanh vượt ải “kén rể” khó nhằn cưới bằng được cô dâu Thái Lan làm vợ

Tuy nhiên, Natthaya hiểu tiêu chí kén rể của người Thái khá cao. Trong khi đó, những quan niệm về đàn ông người Việt trở thành điều khiến cô trăn trở. Hai lần đầu Tuấn tỏ tình, Natthaya thẳng thắn từ chối. 

“Ngày đó vợ mình nghe những lời không hay về đàn ông Việt như bạo lực, gia trưởng, ít chăm lo gia đình nên không dám mở lòng hoàn toàn”, Anh Tuấn cho biết.

Nắm bắt được nguyên do, anh chỉ còn cách tiếp tục chờ đợi, lấy thời gian để làm thước đo tình yêu anh dành cho cô. Thật may mắn, đến lần thứ ba Tuấn ngỏ lời, Natthaya đã gật đầu, trao hết niềm tin yêu lên đôi vai của anh chàng người Thanh Hóa.

Nửa năm yêu đương ngọt ngào trôi qua, nhận ra tình cảm đôi trẻ càng sâu đậm, bố mẹ của Natthaya khuyên con dẫn bạn trai về ra mắt. Anh Tuấn nhớ như in trước ngày ra mắt gia đình bạn gái, anh vô cùng lo sợ vì sợ bố mẹ Natthaya không hài lòng. Chính anh cũng chưa đủ tin tưởng bản thân có thể xứng với cô bác sĩ xinh đẹp.

Chàng rể Việt kể: “Người đàn ông phải có khả năng chăm sóc gia đình, có khả năng mang lại hạnh phúc cho con gái của họ… Làm rể ở Thái trước tiên phải chuẩn bị một cái lễ cầu hôn, tốn khoảng 150 triệu đồng. Phong tục của người Thái cũng khác Việt Nam nên mình đã phải cố gắng rất nhiều để chứng minh cho bố vợ thấy là mình có khả năng lo lắng cho con gái của bố”.

Chàng trai xứ Thanh vượt ải “kén rể” khó nhằn cưới bằng được cô dâu Thái Lan làm vợ

Đối mặt với áp lực kinh tế, đã có lúc Tuấn từng muốn từ bỏ tình yêu với Natthaya, về quê lấy vợ. Ấy vậy mà ngọn lửa tình vẫn cứ cháy mãnh liệt, thôi thúc anh không ngừng cố gắng. Sau 2 ngày đến thăm gia đình “vợ tương lai”, thay vì những cái nhìn gay gắt, Tuấn lại nhận được cái ôm thân thiết và lời dặn dò, tin tưởng của bố Natthaya. Chính điều này đã tiếp thêm cho anh nguồn động lực để ở bên cô gái người Thái và vun đắp hạnh phúc lâu dài.

 

Hôn nhân khủng hoảng khi kiếm trăm triệu mỗi tháng, thức tỉnh nhờ câu nói của bố vợ

 

Natthaya không biết từ bao giờ trở thành ngọn hải đăng soi sáng chặng đường tương lai của anh chàng ngoại quốc. Sau nhiều nỗ lực học hỏi không ngừng, Anh Tuấn chuyển sang làm tổ chức tour, không còn là anh hướng dẫn viên như trước. 

Gom góp đủ trong tay 200.000 baht (khoảng 140 triệu đồng), điều đầu tiên Anh Tuấn nghĩ đến là đến “nhà gái” xin cưới Nat. Đến hiện tại, anh và vợ đã về chung 1 nhà được 6 năm. Chị Natthaya nhận xét Anh Tuấn là một người đàn ông tốt, yêu thương gia đình, nấu ăn ngon và đặc biệt là lấy lòng bố vợ rất giỏi. Mọi khoảng cách trước đây như được xóa bỏ hoàn toàn, có thời gian Tuấn và bố vợ lại cùng trò chuyện, tâm sự, thi thoảng anh lại khéo léo sắm quần áo mới để tặng ông…

Sau khi kết hôn, sự nghiệp của Anh Tuấn cũng có nhiều khởi sắc. Từ mở các tour đơn lẻ, Tuấn tiếp tục nhận những tour lớn hơn, anh tiến đến cung ứng các tour du lịch trải nghiệm, hưởng thụ. Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu khách hàng anh còn kiêm thêm cả dịch vụ cho thuê ô tô. Với khối lượng công việc đó, từ thu nhập 7-8 triệu đồng, Anh Tuấn giờ đây có thể kiếm được cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Chàng trai xứ Thanh vượt ải “kén rể” khó nhằn cưới bằng được cô dâu Thái Lan làm vợ

Tuy nhiên, khi kiếm được số tiền trăm triệu mỗi tháng thì cũng là lúc mâu thuẫn gia đình nảy sinh. Có thời gian, vì công việc, Anh Tuấn vắng nhà đến 28 ngày một tháng. Lúc này, Anh Tuấn không có nhiều thời gian cho vợ con, gia đình. Công việc ở bệnh viện của chị Natthaya cũng bận rộn triền miên. Điều này khiến vợ chồng họ cãi vã, bất đồng quan điểm.

Tuấn nhớ lại: "Thời điểm đó mình quên mất mục tiêu đặt ra ban đầu, đó là chỉ cần kiếm vài chục triệu mỗi tháng, có thời gian chăm vợ, chăm con".

Cuối cùng, để dung hoà đôi bên, chị Natthaya khi đó đi đến quyết định nghỉ công việc bác sĩ ổn định để có thời gian chăm lo cho con trai. Cô chuyển sang kinh doanh túi xách online. Nhưng dường như sự hy sinh của cô không thể đổi lại được một tổ ấm vắng bóng người đàn ông. 

Nhận thấy vấn đề, bố vợ gọi Tuấn đến nói chuyện, khuyên nhủ. Tuấn nhớ như in ánh mắt lo lắng của bố, sợ anh không lo được cho con gái và cháu ngoại, sợ rằng con rể đã quên mất lời hứa chăm sóc con gái ông khi xưa. Đến giờ, câu nói "Tiền bạc quan trọng nhưng gia đình còn quan trọng hơn" của ông phần nào giúp Tuấn chiêm nghiệm ra nhiều điều.

Nhưng thời điểm “ham việc”, hai lần đầu Tuấn bỏ ngoài tai lời nói đó. Chỉ khi đến lần thứ 3, đúng vào thời điểm Covid-19 bùng phát, ngành du lịch bắt đầu bị ảnh hưởng Tuấn mới tỉnh ngộ. 

Chàng trai xứ Thanh vượt ải “kén rể” khó nhằn cưới bằng được cô dâu Thái Lan làm vợ

Công việc ngưng trệ đồng nghĩa với thời gian Tuấn ở nhà với vợ con nhiều hơn. Sáng dậy, anh được ăn sáng cùng gia đình, chơi đùa cùng vợ con. Tối đến, cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm. Lúc này, Anh Tuấn mới nhận ra rằng gia đình là điều vô cùng quý giá và thiêng liêng. Kể từ giây phút đó, anh chuyển giao cho nhân viên và cộng tác viên việc tiếp khách. Cứ kết thúc giờ làm anh lại xách cặp đi thẳng về nhà với vợ, dành thời gian cho con. 

Không còn những chuyến đi biền biệt cách nhà cả trăm cây số, cuối tuần Tuấn lại đưa vợ con đi chùa cầu phúc cho người thân như phong tục của người Thái. Dịch bệnh khiến ngành du lịch đóng băng, kinh tế của gia đình cũng phần nào thiếu hụt. Tuấn nhanh chóng lấy lại tinh thần, chuyển sang công việc chở khách, làm Youtube về cuộc sống làm rể trên đất Thái.

Chàng trai xứ Thanh vượt ải “kén rể” khó nhằn cưới bằng được cô dâu Thái Lan làm vợ

Chàng trai xứ Thanh vượt ải “kén rể” khó nhằn cưới bằng được cô dâu Thái Lan làm vợ

Để tiện chăm sóc bố mẹ trong thời gian dịch bệnh, vợ chồng Anh Tuấn quyết định sống gần nhà vợ. Tình cảm gia đình anh ngày một khăng khít. Hàng ngày Tuấn cùng bố vợ nấu ăn, câu cá, lễ chùa…Trải qua nhiều thử thách, biến cố giai đoạn đầu của hôn nhân đến nay chị Natthaya vô cùng hài lòng và tự hào về anh chồng Việt. Bố vợ cũng hết mực tin tưởng chàng rể của mình khi biết yêu thương con gái và cu cháu trai 5 tuổi.

Hiện tại, cuộc sống của cả nhà hạnh phúc, viên mãn, ngành du lịch đã dần khôi phục nên vợ chồng Tuấn quay về Bangkok kinh doanh trở lại. Kênh YouTube được anh Tuấn phát triển theo hướng khai thác về con người, văn hóa, du lịch ở Thái Lan. 

Điều khiến Tuấn tự hào và hãnh diện nhất là lấy được một cô vợ xinh đẹp, tài năng và biết thấu hiểu, tha thứ lỗi lầm cho anh. Đặc biệt là bố vợ, người giúp anh ngày càng hoàn thiện hơn bằng những cuộc trò chuyện, tâm sự gần gũi như con ruột.

Phương Nga

Ảnh: NVCC

 

Muốn trở thành một cô nàng trendy trong Hè này, đây là các kiểu trang phục mà bạn nên 'thuộc lòng’