qc-epoint

Tình cảm vợ chồng dù sâu đậm đến đâu cũng dần phai nhạt phần lớn bắt nguồn từ 3 điều này

Quỳnh Trang 2021-05-17 20:00
- Sau khi kết hôn, cặp vợ chồng nào cũng mong mình có được hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nỗ lực hết sức để vun vén cho hạnh phúc của mình.

Sau khi tổ chức đám cưới, hầu hết các cặp vợ chồng đều kỳ vọng nhiều về cuộc sống hạnh phúc trong hôn nhân. Tuy nhiên, trong cuộc sống thực tế, do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, tình cảm vợ chồng cũng dần phai nhạt.

Có những cặp vợ chồng dù rất yêu thương nhau nhưng sau một thời gian chung sống, họ lại nhận ra rằng mình không thể ở bên nhau được nữa. Tình cảm vợ chồng phai nhạt phần lớn bắt đầu từ 3 điều này. 

1. Vợ chồng ít giao tiếp và phớt lờ cảm xúc của nhau

Nếu tình cảm vợ chồng mặn nồng, sâu sắc thì khi giao tiếp, cả hai bên không có rào cản với nhau. Nói chung, bạn và chồng sẽ không phải giấu nhau chuyện gì. Tuy nhiên, khi tình cảm vợ chồng không còn được như ban đầu, sẽ có những rào cản, khoảng cách giữa họ. Nhiều cặp vợ chồng không muốn nói chuyện với nhau, dễ giấu diếm nhau những chuyện quan trọng. Điều đó có nghĩa là tình cảm vợ chồng đã bắt đầu phai nhạt, xa cách.  

Tình cảm vợ chồng dù sâu đậm cũng dần phai nhạt chủ yếu bắt nguồn từ 3 điều này

2. Cả hai không thể chia sẻ thành quả lao động cùng nhau

Đã là vợ chồng thì bạn thực sự nên cùng nhau làm việc và chia sẻ thành quả lao động của mình, chứ không phải một bên làm việc chăm chỉ, bên kia chỉ hưởng thụ thành quả lao động hoặc ai làm, nấy hưởng. Vợ chồng đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi với nhau là cách để họ thể hiện tình cảm với nhau. Trong hôn nhân, tiền bạc là điều hết sức nhạy cảm. Đừng để chuyện tiền bạc làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng bao năm vun đắp.

Tình cảm vợ chồng dù sâu đậm cũng dần phai nhạt chủ yếu bắt nguồn từ 3 điều này

3. Cả hai vợ chồng đều không thể trung hòa các mối quan hệ và quan hệ cha mẹ- con cái cao hơn quan hệ vợ chồng

Sau khi vợ chồng có con, phần lớn tâm trí, sức lực của họ đều dành cho việc nuôi dạy con cái. Điều này làm ảnh hưởng nhất định đến tình cảm vợ chồng. Muốn giảm thiểu vấn đề này, cặp vợ chồng phải biết trung hòa các mối quan hệ. Hai vợ chồng cần thống nhất trong trong việc nuôi dạy con cái để tránh làm sứt mẻ tình cảm đôi bên.

Nếu tình cảm vợ chồng dần trở nên bất hòa sau khi vợ chồng có con. Hai bạn cần xem xét lại về tình cảm của đôi bên. Liệu rằng có phải cả hai đã quá chú trọng đến chuyện con cái mà quên mất việc vun đắp tình cảm vợ chồng?

Sau khi đã nên vợ nên chồng với nhau, các cặp đôi không thể tránh khỏi những ràng buộc.Thực ra, tình cảm vợ chồng nhạt dần không phải là vấn đề lớn. Vấn đề là cặp vợ chồng cần phải biết cách để hâm nóng tình cảm đôi bên và giữ cho tình cảm ấy luôn mặn nồng và sâu đậm.

An An/Theo Sohu

 

qc-epoint