qc-epoint

3 hành động của phái mạnh quyết định hôn nhân có hạnh phúc hay không

Quỳnh Trang 2021-05-14 20:00
- Hôn nhân là mồ chôn của những kẻ không biết cho đi nhưng lại là thiên đường dành cho ai hiểu được ý nghĩa của tình yêu.

Hôn nhân là nấm mồ của những kẻ không biết cho đi nhưng lại là thiên đường dành cho những ai hiểu được ý nghĩa của tình yêu. Hôn nhân có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào bên hai bên đã hy sinh bao nhiêu cho cuộc hôn nhân này. Dưới đây là 3 hành động của phái mạnh quyết định hôn nhân có hạnh phúc hay không.

Vợ là sĩ diện của chồng, hãy khen vợ nhiều hơn trước mặt người khác

Trong hôn nhân, đàn ông thường nghĩ rằng lấy được một người vợ xinh đẹp, đức hạnh là một điều may mắn. Vì vậy, người chồng nào cũng coi người vợ chính là sỹ diện của mình. Vợ đẹp, giỏi giang, khéo léo, chồng càng tự hào. Vì vậy, chồng nên khen vợ nhiều hơn trước mặt người ngoài. Được chồng khen ngợi, người vợ sẽ cảm thấy tự tin và nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống.

Với bất kỳ người phụ nữ nào, không ai là không muốn mình trở nên hoàn hảo trong mắt người khác. Nhất là khi đã làm vợ, họ chỉ mong mình mãi là bông hồng đẹp nhất trong mắt chồng. Vì vậy, các ông chồng thường khen vợ trước mặt người ngoài, đó thường là phần thưởng cao nhất dành cho vợ và là món quà ý nghĩa nhất đối với vợ. Điều này không chỉ có thể cải thiện tình cảm vợ chồng, đóng vai trò tích cực trong việc củng cố nền tảng hôn nhân.

3 hành động của phái mạnh quyết định hôn nhân có hạnh phúc hay không

Hãy chăm sóc cho người vợ của mình thật chu đáo

Theo lẽ thường, người đàn ông khi đưa vợ về nhà chồng nghĩa là anh ấy có thêm trách nhiệm và nghĩa vụ. Ngoài việc duy trì mối quan hệ tình cảm giữa vợ và chồng thì anh ấy nên quan tâm chăm sóc vợ thật chu đáo. Hãy che chở cho vợ, bảo vệ vợ trước mỗi khó khăn. Đôi khi, điều mà người phụ nữ mong muốn nhất không phải là những món quà đắt tiền mà là sự quan tâm, chăm sóc mà anh dành cho cô ấy.

Người vợ đánh giá xem chồng có yêu mình thật lòng hay không, không phải bằng cách anh ấy đã nói bao nhiêu lời yêu thương mà ở những việc anh ấy làm cho cô ấy. 

3 hành động của phái mạnh quyết định hôn nhân có hạnh phúc hay không

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho vợ

Thuật ngữ "vợ" mà người ta thường dùng thực ra có thể hiểu là người phụ nữ đi cùng người đàn ông đến già. So với đàn ông, phụ nữ sợ cô đơn và lẻ loi hơn, đặc biệt phụ nữ khi về làm vợ sẽ càng có ham muốn bầu bạn với chồng của mình. 

Điều này là do khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân, vai trò của người phụ nữ đã thay đổi, kéo theo đó là nhiều áp lực, cuộc sống phức tạp bộn bề thường khiến chị em không còn thời gian để vun đắp chuyện tình cảm. Vì vậy, người đàn ông cần dành nhiều thời gian hơn để ở bên vợ, chăm lo cho vợ.

Từ góc độ nhu cầu nội tâm của người phụ nữ, cô ấy có thể thiếu những món quà đắt tiền nhưng cô ấy không muốn thiếu đi sự đồng hành của chồng. Món quà dù đắt tiền đến đâu cũng chỉ có thể làm hài lòng người phụ nữ về mặt vật chất. Quà tặng không có tình cảm, cũng không thể có tư duy, ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp của con người. Vì vậy, người phụ nữ cần người chồng ở bên, quan tâm, yêu thương mình nhiều hơn là những món quà sáo rỗng.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint