Thất nghiệp, thanh niên đóng giả nữ sinh lừa tình ông lão, thu lời 330 triệu đồng

Anh Chi 2023-11-16 17:02
- Sau 2 năm vờ là nữ sinh hẹn hò với người đàn ông 65 tuổi, thanh niên họ Phùng lừa gạt được 100.000 NDT 330 triệu đồng.

Ông Tiêu, 65 tuổi, cư dân ở Hồ Nam, Trung Quốc, đã bị một thanh niên thất nghiệp tên Phùng lừa gạt 330 triệu đồng. Tòa án tỉnh Hồ Nam đã tuyên án Phùng 3 năm tù về tội lừa đảo, theo Jiupai News.

Phùng và ông Tiêu gặp nhau trong một phòng trò chuyện trực tuyến. Phùng tự nhận mình là một nữ sinh viên đại học 20 tuổi và tán tỉnh ông Tiêu qua mạng. Phùng đã lừa dối ông Tiêu, giả vờ có vấn đề sức khỏe và không đủ tiền để chăm sóc bản thân.

Thất nghiệp, thanh niên đóng giả nữ sinh lừa tình ông lão, thu lời 330 triệu đồng

Mặc dù ông Tiêu và Phùng đã liên lạc qua WeChat trong hai năm, họ chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp. Trong suốt thời gian này, Phùng thường gọi ông Tiêu là "chồng" và sử dụng giọng điệu nũng nịu khi nhắn tin, ví dụ như: "Chồng ơi, em khát quá. Hãy mua cho vợ một ít đồ uống đi" hoặc "Chồng ơi, em muốn ăn thịt. Đã lâu rồi em chưa được ăn thịt."

Ông Tiêu đã chi ra tổng cộng 32 nghìn nhân dân tệ (khoảng 107 triệu đồng) để hỗ trợ Phùng, bao gồm việc mua đồ ăn và chi trả cho các mục khác như điện thoại di động, điều trị y tế và học phí.

Ông Tiêu chỉ nhận ra sự thật về mối quan hệ này khi cháu trai của ông bày tỏ sự nghi ngờ. Sau khi báo cáo cho cảnh sát, Phùng đã bị bắt giữ tại một bệnh viện tâm thần. Khi thông tin vụ án được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người chế giễu mối quan hệ lạ lùng này. Một số bình luận như: "Chỉ có đàn ông mới hiểu đàn ông"; "Tôi cười khi thấy họ gọi nhau là vợ chồng"; "Ông lão 65 tuổi tội quá, già rồi còn yêu 'trẻ trâu' để rồi bị lừa không biết..." đã tạo ra tiếng cười trên mạng mạng xã hội.

Trước đó, một người phụ nữ tên Li Wei cũng giả làm gái xinh 27 tuổi, lừa gạt một thanh niên giàu có họ Zhu tổng số tiền 2,7 tỷ đồng. Được biết, Ye (con trai của Li Wei) đã gặp Zhu khi anh còn là thực tập sinh tại một công ty ở Thượng Hải và giữ liên lạc với anh sau khi trở về quê hương ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, phía nam Trung Quốc.

Thất nghiệp, thanh niên đóng giả nữ sinh lừa tình ông lão, thu lời 330 triệu đồng

Năm ngoái, Ye giới thiệu Zhu làm quen với mẹ mình qua WeChat, người lấy tên giả là Lu Ye, 27 tuổi. Cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm và bắt đầu hẹn hò qua. Mẹ của Ye nói với Zhu rằng bà sẽ đến Thượng Hải để gặp anh và cưới anh.

Bắt đầu từ tháng 4/2022, mẹ của Ye đã lừa Zhu hơn 800.000 Nhân dân tệ (gần 110.000 USD). Người phụ nữ này vay hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn nhân dân tệ mỗi lần và không bao giờ trả lại tiền với những lý do như người nhà đột ngột ốm hoặc thẻ ghi nợ bị đóng băng. Thấy người yêu qua mạng không chịu trả tiền, thanh niên họ Zhu đã báo cảnh sát và sự việc bị phanh phui.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 phút giãn cơ toàn thân cực đơn giản