Thanh xuân là gì? Thanh xuân của bạn đã trải qua như thế nào?

Bích Chi 2022-01-04 16:34
- Ai trong chúng ta cũng có một quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời. Quãng thời gian đó gọi là thanh xuân. Vậy thanh xuân là gì?

Có khi nào bạn chợt bồi hồi, buồn man mác nhớ về quá khứ và hỏi thanh xuân là gì hay chưa? Chắc chắn bạn đã từng hơn một lần ngẫm nghĩ lại về thanh xuân của cuộc đời mình. Thanh xuân của bạn đã đến và đi qua như thế nào?

Thanh xuân là gì?

Nhiều bạn băn khoăn, tự hỏi thanh xuân là gì? Thanh xuân là một từ gốc Hán, được định nghĩa là khoảng thời gian tươi đẹp, vui vẻ nhất của một người. Thanh xuân là khoảng thời gian bạn khỏe mạnh nhất, hạnh phúc nhất.

Thanh xuân cũng là lúc bạn được thỏa sức làm những điều mình muốn và khám phá thế giới mà không bị ràng buộc, bó buộc. Thanh xuân cũng là lúc bạn được cháy hết mình với đam mê. Tuy nhiên, thanh xuân cũng là khoảng thời gian bạn còn non dại, thiếu kinh nghiệm. Bạn gặp nhiều khó khăn và đang dần học cách để vươn lên và trưởng thành. Dù có thế nào, thanh xuân cũng là khoảng thời gian rực rỡ nhất và cũng là ký ức khó có thể xóa nhòa trong tâm trí mỗi người.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân của bạn đã trải qua như thế nào?

Thanh xuân là khoảng thời gian bạn khỏe mạnh nhất, hạnh phúc nhất. (Ảnh minh họa)

Nhớ về thanh xuân là nhớ về những chuyện đã cũ, những năm tháng mơ mộng, ngây thơ nhưng cũng tràn đầy nhiệt huyết và đam mê. Nhiều người nhớ về thanh xuân vì thèm được quay lại mái trường cũ, lớp học cũ, ngồi bên những người bạn thân để trò chuyện dông dài. Đó là quãng thời gian đẹp đẽ, vô lo, vô nghĩ của mỗi người. Nhưng thanh xuân đó chỉ mãi là ký ức, chẳng thể quay về.

Thanh xuân trong mỗi người cũng là cả một bầu trời tuổi trẻ. Nhớ lại thời thanh xuân, nhiều bạn trẻ nhớ lại những ngày mình nông nổi, bộc trực cùng tình yêu, ngây ngô, trong sáng với tình bạn. Ai cũng có quãng thời gian thahnh xuân trong sáng và đẹp đẽ đó. Đến bây giờ khi nhớ lại, người thì thấy nhớ nhung, người thì thấy buồn, thấy tiếc nhưng thanh xuân là thứ mãi mãi chúng ta không thể quay về được. Thanh xuân bây giờ chỉ tồn tại trong những ký ức, hoài niệm mà thôi.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân của bạn đã trải qua như thế nào?

Mỗi chúng ta đều trải qua quãng thời gian thanh xuân một cách khác nhau. Vì vậy, khái niệm thanh xuân là gì sẽ phụ thuộc vào hồi ức và những gì bạn đã trải qua. Với nhiều người, thanh xuân là những năm tháng vội vã đến rồi đi bất chợt khiến nhiều người hối tiếc.

Với những người khác, thanh xuân là tình bạn trong sáng dưới mái trường. Đó là lúc bạn và những người bạn cùng nhau chia sẻ những tâm tư vui buồn, giận hờn trong cuộc sống. Thanh xuân cũng là những niềm vui, những giọt nước mắt khi ai đó trải qua các kỳ thi. Thanh xuân là dòng lưu bút chất chứa vui buồn, kỷ niệm của thời còn đi học.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân cũng là mối tình thơ khi bạn còn cắp sách đến trường. Thanh xuân là sự hồi hộp, bẽn lẽn khi gặp người trong mộng. Thanh xuân cũng là nỗi đớn đau đầu đời khi tình cảm của chúng ta bị từ chối. Thanh xuân là những cảm xúc biết yêu lần đầu, cảm giác nhớ nhung, mong chờ và cả những ước mơ cho một tương lai xa xôi lắm.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân của bạn đã trải qua như thế nào?

Thanh xuân là sự hồi hộp, bẽn lẽn khi gặp người trong mộng. (Ảnh minh họa)

Với nhiều người, thanh xuân cũng là lần đầu tiên xa bố mẹ, là lúc xách ba lô đi để thực hiện ước mơ của đời mình. Nhưng cũng là lúc nhiều người gặp khó khăn, vấp ngã, muốn bỏ cuộc, chùn bước. Thanh xuân cũng là những phút giây buồn bã, tủi hơn khi ốm đau, một thân một mình mưu sinh xứ người.

Để rồi khi bước qua thanh xuân, trưởng thành rồi, chúng ta mới nhận ra ai là người thực sự yêu thương, quan tâm, đối xử tốt với mình. Những lúc đó, chúng ta mới có thời gian để nhìn lại và thầm cảm ơn những người đã luôn yêu thương, ủng hộ và mang đến cho chúng ta một thanh xuân tuyệt đẹp và ý nghĩa.

Khi đã hiểu rõ thanh xuân là gì, bạn sẽ biết rằng thanh xuân không phải là quãng thời gian nhất định mà là cảm xúc trong trái tim mỗi con người. Thanh xuân là cảm xúc của tuổi mới lớn, là rung động, là vấp ngã của tuổi trẻ. Vì vậy, dừng e ngại, đừng rụt rè, hãy sống hết mình với cảm xúc và đam mê của bản thân thì bạn sẽ thực sự có quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất.

Bích Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm mặt 6 con giáp là khắc tinh của nhau