Tâm sự xúc động của người chồng bị mất đi một phần cơ thể về người vợ tào khang: 'Hạnh phúc vì lúc khó khăn nhất, cô ấy vẫn cho tôi cơ hội để làm lại'

Quỳnh Trang 2021-06-14 13:30
- Dù khó khăn, sóng gió, vất vả, người vợ tào khang vẫn cho anh Thuyết cơ hội để làm lại từ đầu. Đó cũng chính là lý do khiến anh hết sức trân trọng mối ân tình này.

Khi bước vào hôn trường, chắc ai cũng từng nguyện ước sẽ ở bên nửa kia dù giàu hay nghèo, dù ốm đau hay mạnh khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Sau hôn nhân, đôi khi những nghịch cảnh, sóng gió sẽ khiến nhiều người cảm thấy nản lòng. 

Đôi vợ chồng nắm tay nhau vượt qua nhiều khó khăn, sóng gió

Anh Nguyễn Trọng Thuyết (34 tuổi, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) tâm sự rằng anh với chị Phạm Thị Hải nên duyên vợ chồng 5 năm trước. Cuộc hôn nhân tuy chưa lâu nhưng cả hai đã phải trải qua nhiều khó khăn, sóng gió, tưởng chừng như không thể vượt qua được.

Tâm sự xúc động của người chồng bị mất đi một phần cơ thể về người vợ tào khang: 'Hạnh phúc vì dù khó khăn, sóng gió, cô ấy vẫn cho tôi cơ hội'

Anh Thuyết, chị Hải về chung một nhà sau 3 tháng hẹn hò. (Ảnh NVCC)

Anh Thuyết cho biết anh và người vợ của mình đi đến hôn nhân chỉ sau vỏn vẹn 3 tháng hẹn hò. Thời gian đó với anh không phải là quá ngắn bởi vì bản thân anh đã là người từng trải, có suy nghĩ thấu đáo và đủ để biết được đâu là người có thể yêu thương, chia sẻ và ở bên mình lâu dài. "Cưới nhau sau khi hẹn hò được 3 tháng, mình không cảm thấy vội vì mình cũng từng trải rồi. Trong mắt mình, vợ mình không phải là quá xinh nhưng cũng dễ nhìn. Quan trọng hơn là cô ấy biết yêu thương và chăm sóc cho gia đình", ông bố một con kể.

Tâm sự xúc động của người chồng bị mất đi một phần cơ thể về người vợ tào khang: 'Hạnh phúc vì dù khó khăn, sóng gió, cô ấy vẫn cho tôi cơ hội'

Anh Thuyết từng làm nhân viên kỹ thuật thông tin, một công việc cần sự linh hoạt, dẻo dai. Sau khi cưới, anh cũng như bao người đàn ông khác đều mong muốn tăng thêm thu nhập để mang đến cho vợ con một cuộc sống tốt hơn. Trong thời gian đó, người chồng 34 tuổi đi làm xa nhà và sa vào con đường cờ bạc và bị lừa rất mất nhiều tiền. Không những thế, anh còn ham thích rượu chè, nhậu nhoẹt làm vợ buồn lòng.

Gia đình bên ngoại cảm thấy không an tâm nên đã đón chị Hải về bên nhà. Sau đó, anh Thuyết quyết tâm tu tỉnh và ra nước ngoài làm việc. Thời gian đó, hai người sống xa nhau. Anh Thuyết đã cố gắng hết sức để làm việc, thay đổi cuộc đời. Tuy nhiên, trong ngày nghỉ phép, anh trở về Việt Nam, sang nhà ngoại xin đón vợ về nhưng bên ngoại vẫn không chấp nhận.

Tâm sự xúc động của người chồng bị mất đi một phần cơ thể về người vợ tào khang: 'Hạnh phúc vì dù khó khăn, sóng gió, cô ấy vẫn cho tôi cơ hội'

Chị Hải tâm sự rằng: "Thời gian anh đi nước ngoài, anh đã tu chí làm ăn, bỏ thuốc, bỏ rượu nhưng nhà mình vẫn chưa tin tưởng và sợ anh vẫn chưa thay đổi thực sự. Nhưng mình quyết tâm về với anh vì mình tin vào anh và muốn anh vững tin hơn vào cuộc hôn nhân này."

Thời gian êm ấm chẳng bao lâu, 6 tháng kể từ ngày anh chị về sống với nhau thì anh Thuyết phát hiện mình bị u xương chày. Lúc đó, chị Hải đang mang bầu con gái đầu lòng. "Trong 2 năm đầu tiên, mình trải qua 2 cuộc phẫu thuật nhưng bệnh đều tái phát. Đến cuối cùng, bác sỹ buộc phải tháo khớp nên mình mất đi 1 chân. Thời gian đầu, mình mặc cảm, tự ti, sống khép kín. Nhưng sau đó, mình được vợ động viên. Cô ấy nói dù mất một chân nhưng mình vẫn còn sống, vẫn là chỗ dựa vững chắc cho vợ con, bố mẹ. Lúc ấy mình mới hiểu được nhiều điều và quyết định sẽ sống thật tốt, thật kiên cường", anh Thuyết tâm sự.

Tâm sự xúc động của người chồng bị mất đi một phần cơ thể về người vợ tào khang: 'Hạnh phúc vì dù khó khăn, sóng gió, cô ấy vẫn cho tôi cơ hội'

Tình yêu của người vợ tào khang vực dậy người chồng tật nguyền

Sau khi tháo khớp chân, sức khỏe dần ổn định, anh Thuyết được vợ chăm sóc, động viên. Anh quyết tâm sống thật tốt, tàn nhưng không phế. Hàng ngày anh tập thể dục, chăm con, chia sẻ với mọi người trên mạng xã hội để truyền động lực cho mọi người. Khi có thời gian, anh trồng thêm những khóm hoa trong nhà. Người đàn ông 34 tuổi cho rằng việc cùng vợ đi mua đồ ăn, nấu cơm, rửa bát, cùng quây quần trò chuyện chính là món quà ý nghĩa nhất.

Trải qua nhiều sóng gió, ông bố một con càng thấy thấm thía vì tình cảm mà người vợ tào khang đã dành cho mình. Điều anh mong muốn nhất bây giờ là có được sức khỏe để làm chỗ dựa cho vợ con, cùng vợ vun đắp cho tổ ấm ngày càng hạnh phúc. Anh Thuyết nhắn nhủ với vợ: "Cảm ơn em vì trong lúc khó khăn nhất em vẫn cho anh cơ hội để làm lại. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng tương lai hạnh phúc, cùng nhau giúp cho mọi người thấy được rằng dù có khó khăn, thử thách thế nào cũng đừng buông xuôi, hãy đứng dậy vượt qua nghịch cảnh. Vì kim cương hình thành trong áp lực."

Tâm sự xúc động của người chồng bị mất đi một phần cơ thể về người vợ tào khang: 'Hạnh phúc vì dù khó khăn, sóng gió, cô ấy vẫn cho tôi cơ hội'

Gia đình hạnh phúc của anh Thuyết, chị Hải. (Ảnh NVCC)

Nói về nguyên nhân khiến chị vẫn gắn bó bên chồng dù gặp nhiều khó khăn, áp lực, chị Hải nói rằng chị biết chồng là một người đàn ông tốt, có trách nhiệm. "Là vợ, mình tin tưởng chồng mình là người tốt, sống có đức. Bản thân anh ấy cũng muốn gánh vác và làm trụ cột cho gia đình nhưng vì anh không gặp may mắn", chị Hải chia sẻ.

Hiện giờ, anh Thuyết và chị Hải có với nhau một tổ ấm tràn ngập tiếng cười. Người vợ 34 tuổi thấy mừng vì hiện giờ chồng mình đã thay đổi hoàn toàn, anh sống tích cực hơn, quyết tâm hơn: "Hiện tại, chồng mình tuy khuyết tật nhưng anh ấy quyết tâm lắm. Anh muốn truyền cảm hứng cho mọi người vượt qua nghịch cảnh và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cả gia đình và mình tin anh ấy cũng sẽ là trụ cột gia đình", chị Hải tâm sự.

Trải qua nhiều khó khăn, sóng gió, đôi vợ chồng vẫn vững bước và nắm chặt tay cùng nhau hướng về phía trước. Chúc cho anh Thuyết, chị Hải luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Câu chuyện của anh chị cũng đã truyền cảm hứng và làm cho nhiều người hiểu hơn về tình cảm vợ chồng, về tình nghĩa trong cuộc đời.

Quỳnh Trang

qc-epoint
loading...
qc-epoint