Sốc: Mới tổ chức đám cưới được 1 tiếng, cặp vợ chồng 'quay xe' đòi ly dị vì nguyên nhân khó ngờ

Anh Chi 2021-09-14 10:12
- Chỉ sau một giờ kết hôn với nhau, một cặp vợ chồng trẻ ở tỉnh Tây Nam Trung Quốc đã quyết định đệ đơn ly hôn.

Chỉ 1 tiếng sau khi tổ chức đám cưới linh đình, một cặp vợ chồng trẻ ở tỉnh Tây Nam, Trung Quốc đã quyết định đệ đơn ly hôn, trong đó người vợ đòi chồng cũ bồi thường 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng).

Theo tờ Global Times, chính người chồng đã đệ đơn ly hôn ngay sau khi kết hôn. Anh khẳng định không muốn kết hôn và nhưng buộc phải cưới vợ vì áp lực từ người vợ.

Người chồng này cũng khẳng định rằng anh ta quyết ly dị vợ trước đám cưới nhưng người vợ lại liên tục quấy rối, gây áp lực với anh qua tin nhắn. Điều này khiến anh ta "tức nước vỡ bờ" và càng quyết tâm ly dị. Người vợ thấy chồng đòi ly dị đã yêu cầu 300.000 nhân dân tệ (192.686 RM) tiền bồi thường thanh xuân. Cô cho rằng anh ta đang cố tình lừa dối trong cuộc hôn nhân này.

Sốc: Mới tổ chức đám cưới được 1 tiếng, cặp vợ chồng 'quay xe' đòi ly dị vì nguyên nhân khó ngờ

Người chồng này cũng khẳng định rằng anh ta quyết ly dị vợ trước đám cưới nhưng người vợ lại liên tục quấy rối, gây áp lực với anh qua tin nhắn. (Ảnh Time)

Vì không thống nhất được các điều khoản trong việc ly hôn, cặp đôi đã đưa vụ việc của mình ra tòa. Tòa cho rằng đôi bên đã có nền tảng tình cảm nhất định nên mới quyết định cưới nhau và người chồng không đưa ra được nguyên nhân chính đáng dẫn đến ly hôn. Vì vậy, họ không thể đưa ra phán quyết trong trường hợp này.
Mặc dù, đây là cuộc hôn nhân ngắn ngủi khiến ai cũng sốc nhưng đây không phải là cuộc hôn nhân ngắn nhất từng được ghi nhận trên thế giới. Trước đó, một cặp vợ chồng khác ở Kuwait đã "phá đảo" mọi kỷ lục khi quyết định ly hôn chỉ sau 3 phút làm vợ chồng.

Sốc: Mới tổ chức đám cưới được 1 tiếng, cặp vợ chồng 'quay xe' đòi ly dị vì nguyên nhân khó ngờ

Trước đó, một cặp vợ chồng khác ở Kuwait đã "phá đảo" mọi kỷ lục khi quyết định ly hôn chỉ sau 3 phút làm vợ chồng. (Ảnh Time)

Theo tờ Q8 News, cặp đôi vừa ký giấy kết hôn trước mặt một thẩm phán thì cô dâu vô tình vấp ngã khi quay ra. Sau khi bị chồng chế giễu, người phụ nữ vô cùng tức giận và yêu cầu thẩm phán hủy bỏ cuộc hôn nhân của mình. Cuộc hôn nhân “chớp nhoáng” này diễn ra chỉ 3 phút.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra đồng cảm với cô dâu. Họ cho rằng cô gái đã làm đúng. “Nếu ngay từ đầu anh ta đã chế giễu bạn như vậy thì tốt nhất bạn nên rời bỏ anh ta", một người dùng bình luận.
Một người khác viết: “Cuộc hôn nhân không có sự thông cảm,  tôn trọng đã thất bại ngay từ đầu”.
Dù có thế nào đi chăng nữa, kết hôn là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến phần đời còn lại của bạn. Vì vậy, cả người đàn ông và người phụ nữ đều cần suy nghĩ, cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định kết hôn hoặc ly hôn. Hãy nhớ rằng, tình yêu nào phải trò chơi và hôn nhân thì càng không thể đùa được.
Anh Chi/Theo WOB
qc-epoint
loading...
qc-epoint