Phụ nữ sống tằn tiện, tiết kiệm vào 4 thời điểm này chẳng khác gì "dâng" chồng vào tay kẻ khác

Anh Chi 2023-04-12 11:46
- Sau khi kết hôn, nhiều người phụ nữ tập cho mình thói quen sống tằn tiện. Họ sẵn sàng chi tiền cho gia đình, chồng con nhưng lại tiết kiệm với chính bản thân mình. Tuy vậy, đây không phải là thói quen sống đúng đắn.

Từ xưa đến nay, khi con gái đi lấy chồng, cha mẹ thường dặn rằng làm vợ thì phải cần kiệm thì gia đình mới có của ăn của để. Ở thời đại ngày nay cũng thế, trước khi kết hôn, người phụ nữ có thể rất hào phóng.

Nhưng khi có chồng, họ phải chịu thêm trách nhiệm, gánh nặng nên chi tiêu rất tiết kiệm. Đa phần phụ nữ hiện đại đều sống tằn tiện, chẳng dám chi tiền cho bản thân nhưng lại sẵn sàng chi tiêu cho chồng con. Phụ nữ sống tằn tiện, tiết kiệm vào 4 thời điểm này, chẳng khác gì dâng chồng vào tay kẻ khác.

Khi chăm sóc bản thân, đừng tiết kiệm tiền

Nhiều phụ nữ bỏ bê việc chăm sóc bản thân sau khi kết hôn. Họ cho rằng đã lấy chồng rồi thì không cần chăm sóc sắc đẹp, không cần ăn mặc đẹp làm gì. Đặc biệt sau sinh con, nhiều người phụ nữ cảm thấy mình già đi nhưng cũng không có thời gian và tiền bạc để chăm sóc cho bản thân.

Hầu hết những người phụ nữ từ bỏ việc chăm sóc bản thân để dùng tiền tiết kiệm cho chồng con. Điều này khiến nhan sắc của phụ nữ ngày càng xuống cấp. Lúc này, người chồng sẽ cảm thấy chán, thất vọng về vợ mình và có thể sẽ ra ngoài cặp kè, bồ bịch với người phụ nữ khác. 

Phụ nữ phải hiểu rằng dù ở độ tuổi nào cũng cần phải chăm sóc bản thân. Duy trì vẻ ngoài xinh đẹp giúp bạn tự tin, hạnh phúc mà còn khiến chồng yêu thương và trân trọng bạn hơn.

Phụ nữ sống tằn tiện, tiết kiệm vào 4 thời điểm này chẳng khác gì dâng chồng vào tay kẻ khác

Khi nâng cao chất lượng cuộc sống, không tiết kiệm tiền

Một số phụ nữ sau khi lập gia đình đã nắm trong tay quyền lực kinh tế trong gia đình. Việc được giao tay hòm chìa khóa khiến người phụ nữ gặp nhiều áp lực, họ chi tiêu tiết kiệm hơn vì sợ bị chồng mắng là tiêu hoang. Ưu điểm lớn nhất của người phụ nữ lúc này là tiết kiệm và kiệm lời nhưng nhược điểm lớn nhất cũng xuất phát từ điều này. Họ chỉ biết tằn tiện mà bỏ qua nhu cầu của cả gia đình, không biết nâng cao chất lượng cuộc sống của cả gia đình.

Đàn ông vất vả bên ngoài và giao quyền lực kinh tế cho phụ nữ, điều đó thể hiện một sự tin tưởng. Điều phụ nữ cần làm không phải chỉ là cầm tiền rồi cất đi mà cần học cách tiêu tiền để nâng cao chất lượng cuộc sống của cả gia đình. Chỉ khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, cả nhà mới vui vẻ, cởi mở và có thể hạnh phúc lâu dài. Vì vậy, để nâng cao chất lượng cuộc sống của cả gia đình, phụ nữ đừng khắt khe, tiết kiệm quá.

Phụ nữ sống tằn tiện, tiết kiệm vào 4 thời điểm này chẳng khác gì dâng chồng vào tay kẻ khác

Đừng tiết kiệm tiền khi điều trị sức khỏe của bạn

Một số phụ nữ sau khi kết hôn, họ không chỉ phải chăm sóc gia đình mà còn phải theo đuổi, phấn đấu sự nghiệp. Họ vất vả, tất bật giữa công việc và gia đình, không quan tâm đến sức khỏe. Cứ nhắc đến việc phải đến bệnh viện, người phụ nữ đều ngại ngần.

Thật ra, dù giàu hay nghèo, chỉ có thân xác mới là vốn liếng quan trọng nhất của chúng ta. Nếu bạn luôn nghĩ quá nhiều về gia đình và không quan tâm đến sức khỏe của chính mình, thì không ai có thể chia sẻ gánh nặng cho bạn khi bạn ốm nặng và phải nhập viện. Trên đời này, mất tiền thì kiếm được nhưng mất sức khỏe rất khó lấy lại được. Việc làm việc quá sức, đến khi bạn ốm đau, bạn là người chịu thiệt.

Phụ nữ sống tằn tiện, tiết kiệm vào 4 thời điểm này chẳng khác gì dâng chồng vào tay kẻ khác

Khi học kỹ năng, đừng tiết kiệm tiền

Nếu một người phụ nữ muốn sống hạnh phúc, cô ấy không thể chỉ dựa vào một người đàn ông, nỗ lực của bản thân cũng rất quan trọng. Đặc biệt là sau khi bước vào xã hội, điều rất quan trọng là tiếp tục nạp lại năng lượng cho bản thân và duy trì thói quen học tập không ngừng nghỉ.

Một người phụ nữ thông minh sẽ sẵn sàng chi tiền cho việc học. Cho dù đó là mua sách chuyên môn hay các khóa học ngoại tuyến, hay chi tiền để đãi sếp và đồng nghiệp cấp cao đi ăn tối, nhờ họ chỉ dẫn trong công việc là một cách chi tiền rất hiệu quả. Phụ nữ ham học hỏi, thăng hoa trong sự nghiệp sẽ được chồng nể phục. Có vợ đẹp, lại giỏi giang, chẳng chồng nào ham mê những bóng hồng lạ bên ngoài.

Anh Chi/Theo Sohu

 

Vu Lan xem những bức ảnh xúc động về mẹ