Phim mới giờ vàng của VTV: Khi con dâu thích tự do gặp mẹ chồng quái đản

Khánh An 2024-03-05 17:18
- "Mình yêu nhau, bình yên thôi" - phim mới giờ vàng của VTV tập trung khai thác mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu khi sống chung dưới một mái nhà.

Trong hôn nhân, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là đề tài nhạy cảm, khó dung hòa. Mình yêu nhau, bình yên thôi - phim mới nhất của VTV khai thác hình ảnh mẹ chồng khó tính, khó chiều thông qua nhân vật bà Giang (NSƯT Tú Oanh). Trong phim, bà Giang xảy ra mâu thuẫn với Hân (Việt Hoa) - con dâu của bà.

Khi con dâu thích tự do gặp mẹ chồng quái đản

Tập đầu tiên bộ phim Mình yêu nhau, bình yên thôi được phát sóng vào tối ngày 4/3, mở ra câu chuyện về cuộc sống hôn nhân của Đức Anh (Thanh Sơn) và Hân (Việt Hoa), một cặp vợ chồng trẻ. Dù đã quyết định ly hôn nhưng họ vẫn chấp nhận sống chung trong một thời gian để giữ thể diện cho gia đình. Mối quan hệ cặp vợ chồng càng thêm rối ren khi cả hai phải đối mặt với sự can thiệp của bà Giang (Tú Oanh) - mẹ của Đức Anh.

Khi bà Giang đi vắng, Đức Anh tận dụng thời gian này để làm thêm ca đêm ở công ty. Trong khi đó, Hân hẹn hò bạn bè và uống rượu đến khuya. Dù bận rộn, Đức Anh vẫn lo lắng và gọi điện cho bạn thân của vợ để đưa Hân về nhà, lo sợ rằng Hân sẽ say rượu.

Phim mới giờ vàng của VTV: Khi con dâu thích tự do gặp mẹ chồng quái đản

Tuy nhiên, mọi chuyện bất ngờ xảy ra khi bà Giang trở về nhà sớm hơn dự kiến. Bà không thể vào nhà vì Hân đã ngủ say, trong khi Đức Anh chưa về nhà. Sự vắng bóng của bà khiến căn nhà trở nên lộn xộn và bẩn thỉu.

Khi lên phòng để tìm con dâu, bà Giang phát hiện ra Hân đang ngủ say trong tình trạng say xỉn do uống rượu. Trong khi Đức Anh cố gắng lo lắng cho Hân, bà Giang lại không hài lòng với việc Hân không chịu lo công việc nhà, chỉ biết tới chơi.

“Con đừng bênh vợ con nữa. Các con còn sống chung với bố mẹ đã thế này. Làm sao mà ở riêng được. Ở riêng không ai quản được, nếu tiếp tục như này mẹ không đồng ý cho hai đứa ra ở riêng đâu”, bà Giang tuyên bố.

Phim mới giờ vàng của VTV: Khi con dâu thích tự do gặp mẹ chồng quái đản

Hân không giữ được bình tĩnh và trách móc bà Giang về việc "gây khó dễ" cho cả hai vợ chồng. Đối với Hân, bà Giang luôn không hài lòng với quyết định của cả hai muốn ra ở riêng. Bà Giang cũng chỉ trích con trai vì đã quá chiều vợ, khiến Hân cảm thấy như một đứa trẻ, mãi không thể trưởng thành.

Trong Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 2, sau trận say mềm người, Hân (Việt Hoa) muốn mau chóng muốn dọn ra ở riêng. Cô mong mình và Đức Anh (Thanh Sơn) không phải sống chung với mẹ chồng để 8 tháng ly thân trong êm đềm.

Phim mới giờ vàng của VTV: Khi con dâu thích tự do gặp mẹ chồng quái đản

"Mẹ mỗi ngày luôn tìm một lý do để không hài lòng với em. Anh không cảm thấy phiền vì mọi phiền phức mẹ dồn hết vào đầu em rồi", Hân vừa dọn đồ vừa nói với chồng. Cũng trong tập này, bà Giang than vãn với bà Thu chuyện hôn nhân đổ vỡ của con gái. "Tôi đang phải gồng lên để giữ sĩ diện cho chồng cho con đây. Sao đàn bà khổ thế", bà Giang nói. Khi bà Thu nhắc tới gia đình Đức Anh, bà Giang liền tỏ thái độ không hài lòng với con dâu.

Điều này cho thấy bà Giang và Hân luôn có những điểm không hài lòng về đối phương. Mâu thuẫn giữa họ thường thấy trong xã hội hiện đại nhưng không phải không hóa giải được. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến mẹ chồng - nàng dâu xa cách, dễ xảy ra mâu thuẫn.

Nguyên nhân khiến mẹ chồng - nàng dâu xảy ra mâu thuẫn

Mẹ chồng không hài lòng về con dâu ngay từ đầu

Bất cứ bà mẹ chồng nào cũng sẽ có những tiêu chuẩn riêng trong việc lựa chọn con dâu. Họ luôn mong muốn con trai của mình lấy được người vợ hiền lành, chịu thương chịu khó và giỏi quán xuyến công việc gia đình.

Trường hợp con trai lấy người vợ không đáp ứng được những tiêu chuẩn mà bà đã đặt ra, mẹ chồng thường tỏ thái độ hậm hực, khó chịu. Đặc biệt là luôn chú ý đến mọi thiếu sót của nàng dâu. Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho mâu thuẫn nảy sinh.

Hai gia đình không “môn đăng hộ đối”

Mặc dù quan điểm sống của xã hội ngày nay đã trở nên phóng thoáng hơn nhưng khi nói đến việc kết hôn thì nhiều gia đình Việt vẫn rất coi trọng chuyện “môn đăng hộ đối”. Thực tế cho thấy, mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu cũng có thể nảy sinh khi hoàn cảnh của hai gia đình không có sự tương xứng.

Tình trạng mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu xảy ra do hai gia đình không “môn đăng hộ đối” thường thấy ở trường hợp gia đình con dâu còn thiếu thốn, không khá giả. Lúc này mẹ chồng thường nghĩ con dâu lấy con trai mình về tiền bạc. Hơn nữa nhiều mẹ chồng còn lo sợ nàng dâu bòn rút của cải về cho nhà ngoại.

Mặc dù ít xảy ra hơn nhưng gia đình con dâu quá giàu cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới mâu thuẫn. Lúc này mẹ chồng thường cho rằng con dâu thiếu tôn trọng nhà chồng và không quán xuyến việc nhà do trước nay từng được bố mẹ đẻ nuông chiều quá mức.

Mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của con cái

Mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của con cái cũng là một nguyên nhân rất phổ biến dẫn tới mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Trên thực tế, không ít mẹ chồng còn thay con cái quyết định về mọi vấn đề như kế hoạch cưới xin, thời điểm sinh con hay thậm chí là quản lý tài chính.

Tuy nhiên, ở thời hiện đại ngày nay thì các cặp đôi thường mong muốn sống một cách độc lập. Họ muốn tự đưa ra quyết định cho cuộc sống của chính mình thay vì nghe theo sắp đặt của gia đình.

Việc mẹ chồng tham gia quá sâu vào cuộc sống riêng của con cái thường khiến cho nàng dâu cảm thấy thiếu thoải mái và khó chịu. Điều này bắt đầu nhen nhóm mâu thuẫn, đặc biệt là khi cả hai vợ chồng không có sự thống nhất về cách giải quyết.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu