Phim mới của Song Luân - Nhã Phương bị ném đá vì cổ xúy ngoại tình: Không có lý do để biện minh cho chuyện không chung thủy!

Anh Chi 2023-11-27 13:19
- Gần đây, "Yêu trước ngày cưới" là bộ phim khiến khán giả phẫn nộ vì nói đến chuyện ngoại tình như một điều hiển nhiên.

Những mối tình tay ba, tay tư luôn là nguồn cảm hứng dồi dào cho nhiều bộ phim Việt. Đây là chủ đề gây tranh cãi và thu hút sự quan tâm, chú ý từ khán giả. Tuy nhiên, việc biện minh cho chuyện ngoại tình thường không nhận được sự ủng hộ từ người xem.

Một số khán giả thậm chí tỏ ra rất gay gắt và đòi hỏi sự thay đổi với những tác phẩm có nội dung xoay quanh vấn đề này. Gần đây, bộ phim Yêu trước ngày cưới của Song Luân - Nhã Phương khiến khán giả ức chế vì cho rằng ngoại tình là lẽ thường tình.

Phim mới của Song Luân - Nhã Phương bị "ném đá" vì cho rằng ngoại tình là lẽ thường tình

Trong bộ phim Yêu trước ngày cưới, nhân vật Huy Hoàng (do Song Luân thủ vai) đang hẹn hò hơn 10 năm với bạn gái Minh Anh (Nhã Phương). Trong khi đó, Phương (do Minh Trang thủ vai) đang chuẩn bị cho đám cưới với bạn trai là Dũng (Quốc Anh). Tuy Hoàng thường thể hiện sự hờ hững và coi thường đối với Minh Anh nhưng lại có sự quan tâm lớn đối với Phương.

Phim mới của Song Luân - Nhã Phương bị ném đá vì cổ xúy ngoại tình: Không có lý do để biện minh cho chuyện ngoại tình!

Sự phẫn nộ của khán giả đạt đến đỉnh điểm khi Phương đến cửa hàng tiện lợi, Hoàng nghĩ rằng cô sẽ mua một chiếc áo mưa hoặc cây dù, nhưng thay vào đó, Phương chỉ xin một miếng bìa cứng rồi chạy ra ngoài, đối mặt với cơn mưa buốt.

Hoàng đuổi theo và mắng Phương vì cho rằng cô tiết kiệm quá đà. Hoàng nhận ra rằng Phương đang cố để dành tiền mua nhà để sống cùng bạn trai Dũng. Anh cho rằng nếu mình là bạn trai của Phương, anh sẽ không để cô bị ướt như vậy.

Phim mới của Song Luân - Nhã Phương bị ném đá vì cổ xúy ngoại tình: Không có lý do để biện minh cho chuyện ngoại tình!

Phim mới của Song Luân - Nhã Phương bị ném đá vì cổ xúy ngoại tình: Không có lý do để biện minh cho chuyện ngoại tình!

Khán giả nhận xét rằng dù có những điểm không tốt ở Minh Anh và Dũng nhưng không có ai xứng đáng bị "cắm sừng". Minh Anh đã dành 10 năm thanh xuân của mình cho Hoàng.

Nếu đã hết tình cảm, anh nên chia tay thay vì tiếp tục sống cùng cô và đề xuất bắt đầu một mối quan hệ mờ ám với Phương. Khán giả chỉ trích Hoàng là người vô trách nhiệm. Phương, là bạn học của Minh Anh và đã có chồng sắp cưới, lại để ý đến Hoàng, điều này khiến người xem thất vọng và ngao ngán.

Phim mới của Song Luân - Nhã Phương bị ném đá vì cổ xúy ngoại tình: Không có lý do để biện minh cho chuyện ngoại tình!

Việc đặt nam-nữ chính trong những tình huống lãng mạn liên tục gây phẫn nộ cho khán giả. Nếu Hoàng và Phương trở thành một cặp đôi, bộ phim Yêu trước ngày cưới có thể phải đối mặt với nhiều chỉ trích hơn nữa, do hành động trái với đạo đức và luân thường đạo lý.

Không có lý do để biện minh cho chuyện không chung thủy!

Không có lý do gì để bào chữa, ngụy biện cho chuyện ngoại tình, không chung thủy. Sự thật là việc một người ngoại tình, dù bất cứ lý do nào, cũng chỉ ra rằng anh/cô ta là kẻ xấu. Xin đừng viện dẫn cái lý lẽ không thuyết phục rằng “xã hội ai chẳng thế”.

Việc một người ngoại tình rồi gân cổ lên là “ai chẳng thế” cho biết rằng người đó là một kẻ hèn nhát, không dám nhìn thẳng sự thật hiển nhiên là “tôi đã ngoại tình, tôi có lỗi”, muốn hướng sự chú ý vào phần “xã hội ai chẳng thế” nhằm ngụy biện cho hành động đáng lên án của mình.

Tại sao các anh/cô có gan đi ngoại tình nhưng không có gan nhận lỗi, lại bao biện cho lỗi lầm của mình? Trong xã hội vẫn có rất, rất nhiều người chồng, người vợ chung thủy, đàng hoàng. Làm sao các anh biết được rằng ai cũng ngoại tình như các anh? Có thể các anh biết mười, một trăm hay một ngàn người ngoại tình. Nhưng điều đó không có nghĩa là cả xã hội, ai cũng ngoại tình. 

Trong tình yêu và tình cảm vợ chồng, khi mối quan hệ giữa 2 người trở nên xấu đi, việc nên làm là hãy cùng ngồi lại nói chuyện. Cặp đôi nên tìm hiểu nguyên nhân khiến tình cảm đôi bên phai nhạt, đồng thời khắc phục.

Muốn hạnh phúc, cặp đôi cần thẳng thắn, chân thành, đừng mong đối phương đoán ý của mình dù hai người có yêu/cưới nhau bao lâu. Nếu tình cảm đôi bên dành cho nhau không còn, cặp đôi nên chấm dứt mối quan hệ trước khi bắt đầu một chuyện tình cảm mới. 

Anh Chi (Tổng hợp) 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lần đầu công khai diện mạo công chúa nhỏ, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bất ngờ có động thái lạ ngay sau đó