Phát ngôn "Tôi rất sợ người ta dạy phụ nữ 2 chữ hy sinh" của Trấn Thành gây sốt trở lại, vì sao chị em không nên hy sinh hết mình vì "nửa kia"?

Anh Chi 2024-05-28 16:19
- Trong một talkshow, Trấn Thành cho rằng "hy sinh" là 2 từ tàn nhất người ta dạy phụ nữ. Chị em dù yêu đến mấy cũng đừng hy sinh hết mình để rồi đánh mất chính mình.

Năm 2019, trong một talkshow, Trấn Thành đã chia sẻ quan điểm của bản thân về sự hy sinh của phụ nữ. Đến nay, nhiều fanpage đã chia sẻ lại phát ngôn của anh, thu hút lượng tương tác lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều khán giả bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của nam MC, đặc biệt là phái nữ.

Phát ngôn "Tôi rất sợ người ta dạy phụ nữ 2 chữ hy sinh" của Trấn Thành gây sốt trở lại

Nam MC nói: "Tôi rất sợ người ta dạy phụ nữ 2 chữ "hy sinh". Nó là 2 từ tàn nhẫn nhất để dạy cho phụ nữ. Không có lý do gì trên đời này để dạy phụ nữ hy sinh và không có gì hãnh diện để mà nói "Tôi là người phụ nữ Việt Nam hy sinh"... Phụ nữ là để đẹp, để nâng niu. Đáng lẽ cái sự hy sinh đó phải dành cho đàn ông, đẻ ra mạnh hơn người ta, tự dưng bắt phụ nữ hy sinh".

Phát ngôn Tôi rất sợ người ta dạy phụ nữ 2 chữ hy sinh của Trấn Thành gây sốt trở lại, vì sao chị em không nên hy sinh hết mình vì nửa kia?

Trấn Thành cũng bày tỏ quan điểm rằng, hy sinh không phải là nghĩa vụ và đừng nên bắt ép bất cứ ai phải hy sinh cho một điều gì đó. Theo anh, khi con người đủ yêu thương ắt sẽ hy sinh vì nhau.

Phát ngôn của Trấn Thành được nhiều chị em đồng cảm. Trong cuộc sống, đặc biệt là trong chuyện tình cảm, phụ nữ hy sinh hết mình đôi khi chỉ khiến họ đau khổ, tổn thương, nhất là khi người đàn ông không trân trọng sự hy sinh đó.

Phát ngôn Tôi rất sợ người ta dạy phụ nữ 2 chữ hy sinh của Trấn Thành gây sốt trở lại, vì sao chị em không nên hy sinh hết mình vì nửa kia?

Vì sao chị em không nên hy sinh hết mình vì "nửa kia"?

Cũng vì phụ nữ Việt Nam hy sinh nên tỷ lệ ly hôn so với các nước phương Tây còn được gọi là thấp. Họ chịu đựng, họ nhường và nhẫn nhịn. Xã hội hiện đại tân tiến hơn, ắt tỷ lệ này đang và sẽ tăng. Phụ nữ không còn lý do để chịu đựng nữa, gia đình chỉ tồn tại khi hiểu, hòa hợp về tư tưởng và quan điểm, cuộc sống và trách nhiệm cân bằng. Họ sẽ hiểu ra rằng phụ nữ không nên hy sinh hết mình vì người khác. 

Đánh mất chính mình

Khi một người đàn ông yêu bạn, ban đầu là vì bạn là chính mình, không phải vì họ muốn bạn trở thành ai khác sau này. Nhưng liệu bạn đã từng cảm thấy hối tiếc vì không dành một chút thời gian cho bản thân?

Khi đó, đừng trách móc số phận hay than khóc về cuộc sống, nếu anh ấy quyết định rời đi. Đó có thể là vì bạn không còn là chính mình nữa, bạn không kiên nhẫn với những quyết định mình đã chọn. Nhớ rằng, bạn có thể hy sinh khi bạn tự nguyện và đồng ý làm những việc mà bạn yêu thích và thích hợp, không phải để chiều lòng người bạn đời. Đừng bao giờ hi sinh tất cả cho người không biết trân trọng và yêu thương bạn.

Phát ngôn Tôi rất sợ người ta dạy phụ nữ 2 chữ hy sinh của Trấn Thành gây sốt trở lại, vì sao chị em không nên hy sinh hết mình vì nửa kia?

Trở thành gánh nặng của người khác

Bạn có từng nghĩ rằng thậm chí cả sự hy sinh cũng có thể trở thành gánh nặng? Bạn đã từng bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất vì người ấy, chỉ vì họ là tốt đẹp? Bạn đã từng dừng lại không du học, không theo đuổi công việc mình mong muốn chỉ để chăm sóc người kia, hoặc không mua sắm quần áo vì muốn làm vui lòng người khác? Đừng nghĩ rằng những điều đó sẽ được đền đáp, nó có thể làm cho người nhận cảm thấy áp lực hơn vì những điều đó.

Bạn đã từng nói: "Tôi đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho anh nhưng anh vẫn bỏ tôi đi". Hoặc: "Tôi đã từ bỏ công việc, tôi không dám tiêu xài gì, suốt tháng này tôi không đi chơi đâu, anh còn muốn yêu cầu gì nữa". "Anh đã đánh đập tôi, mắng chửi tôi một cách tàn nhẫn nhưng tôi đã cố gắng chịu đựng để bảo vệ danh dự của gia đình". Hơn nữa là: "Kể từ khi bố con ra đi, mẹ đi bước nữa, mẹ đã hy sinh cuộc đời này cho con"... Những điều này có lẽ tốt đẹp, nhưng tiếc rằng nó có thể khiến người kia cảm thấy áp lực, như họ phải chịu trách nhiệm và nợ nần. Họ có biết ơn điều đó không?

Bỏ lỡ những cơ hội tốt quanh bạn

Khi bạn quyết định từ bỏ sở thích và công việc của mình để sống hoàn toàn cho người khác, đó là lúc bạn bỏ lỡ những điều tuyệt vời xung quanh. Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống nếu biết sắp xếp. Khi bạn là chính mình, bạn sẽ vui vẻ và mang lại điều tốt nhất cho gia đình và người thân. Vì vậy, đừng bỏ rơi bản thân, hãy chăm sóc và yêu thương bản thân mình. Trong mọi hoàn cảnh, bạn luôn là người phụ nữ đẹp nhất và tràn đầy sức sống.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hari Won đi xế sang 9 tỷ, đến tận phim trường Rap Việt thăm Trấn Thành