Nhân ngày Quốc tế Nụ hôn cùng điểm qua 6 sự thật đáng ngạc nhiên về nụ hôn mà không phải ai cũng biết

Anh Chi 2022-07-06 10:16
- Bạn có biết nụ hôn dài nhất thế giới kéo dài tới 58 giờ. Và ngày Quốc tế Nụ hôn ra đời để tôn vinh giá trị mà nụ hôn mang lại cho chúng ta, vượt qua rào cản giới tính và làn da.

Ngày 6/7 hàng năm là ngày Quốc tế nụ hôn. Tại nhiều quốc gia, những người yêu nhau sẽ trao nhau những nụ hôn để bày tỏ tình cảm với nửa kia, gia đình hay bạn bè của mình. Đây cũng là cơ hội để mọi người thấu hiểu nhau hơn.

Ngày Quốc tế nụ hôn bắt nguồn từ đất nước Anh từ năm 2000. Vào ngày 6/7/2000, những người dân nước Anh đã cùng nhau tạo một ngày để thổ lộ tâm tình, trao nhau những nụ hôn cháy bỏng cho người mình yêu thương, lan tỏa giá trị nhân văn.

Ngày 6/7 được nhiều nước trên thế giới tổ chức theo, nhờ đó ngày 6/7 được chính Liên Hợp Quốc phê duyệt chọn làm ngày Quốc tế Nụ hôn (International Kissing Day) để tôn vinh giá trị, lợi ích đến từ nụ hôn.

Những nụ hôn trong ngày này mang tới những giá trị tốt đẹp, giúp nhân lên tình cảm trân quý nhau và hướng tới một xã hội tích cực, nơi một người yêu thương, chia sẻ với nhau. Dưới đây là một số sự thật thú vị về nụ hôn mà chưa chắc bạn đã biết.

Nhân ngày Quốc tế Nụ hôn cùng điểm qua 6 sự thật đáng ngạc nhiên về nụ hôn mà không phải ai cũng biết

1. Nụ hôn dài nhất thế giới kéo dài hơn 58 giờ

Cặp đôi Ekkachai Tiranarat và Laksana Tiranarat đến từ Thái Lan đã tham gia một cuộc thi nụ hôn do Ripley's Believe It or Not tổ chức! ở Pattaya vào năm 2013. Tại cuộc thi này, cặp đôi đã lập kỷ lục thế giới khi hôn nhân trong suốt 58 giờ, 35 phút và 58 giây!

2. Nghiên cứu khoa học về nụ hôn được gọi là Philematology

Bắt nguồn từ từ 'philos' trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là tình yêu trần thế, khoa học xem xét hành động 'hôn' có ý nghĩa như thế nào đối với các nền văn hóa khác nhau. Nghiên cứu này dựa trên khoa học y tế, lịch sử, nhân chủng học và một loạt các môn học khác. 

Nhân ngày Quốc tế Nụ hôn cùng điểm qua 6 sự thật đáng ngạc nhiên về nụ hôn mà không phải ai cũng biết

3. Bạn có thể đốt cháy calo bằng cách hôn 

Vì vậy, hôn nhiều có thể giúp bạn giảm cân. Mỗi lần hôn, bạn có thể đốt cháy 2-3 calo. Khi hôn say đắm, bạn thậm chí có thể đốt cháy từ 7-24 calo mỗi phút.

4. Hôn rất tốt cho sức khỏe

Nụ hôn có thể lây lan vi trùng khi bạn đang trao đổi nước bọt nhưng nụ hôn cũng có thể có lợi cho bạn theo nhiều nghiên cứu. Nụ hôn có thể giúp giảm viêm da, mụn bọc, sức khỏe tinh thần sa sút và thậm chí kéo dài tuổi thọ của bạn. Ngoài việc giải phóng một lượng lớn hormone hạnh phúc oxytocin, nụ hôn cũng giúp giảm hormone cortisol gây căng thẳng.

Nó cũng làm tăng mức serotonin, hormone tạo cảm giác bình tĩnh và hài lòng. Do lưu lượng máu tăng lên, nụ hôn cũng có thể làm giảm đau nhức, đau đầu và chuột rút kinh nguyệt.

Nhân ngày Quốc tế Nụ hôn cùng điểm qua 6 sự thật đáng ngạc nhiên về nụ hôn mà không phải ai cũng biết

5. Nụ hôn cũng độc nhất vô nhị như dấu vân tay

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Nha khoa Pháp y, nụ hôn giống như những bông tuyết. Mỗi hình in trên môi là khác nhau và duy nhất. Về lý thuyết, dấu môi có thể được cảnh sát sử dụng tại tòa để làm bằng chứng và nhận dạng. 

6. Nụ hôn hàng ngày có thể tăng cường sức khỏe răng miệng của bạn

Có thể bạn không biết rằng nước bọt của con người có rất nhiều khoáng chất, do đó có thể có đặc tính kháng khuẩn. Khi hôn, chúng ta tiết ra nhiều nước bọt hơn, có thể giúp rửa sạch mảng bám trên răng. Điều này giúp ngăn ngừa sâu răng và giữ cho răng khỏe mạnh. Nyuj hôn mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không hề biết. Vì vậy hãy hôn và âu yếm nửa kia nhiều hơn, đặc biệt là trong ngày Quốc tế Nụ hôn này nhé!

Anh Chi/Theo Idiva