Người chồng từng 4 lần ký giấy mổ cấp cứu cho vợ, chuyện tình cảm 'tương kính như tân' khiến nhiều người ngưỡng mộ

Quỳnh Trang 2021-08-02 11:00
- Khi được đưa lên bàn mổ cấp cứu, chị Lê Phương Linh nhắn với chồng rằng: "Xin anh bảo bác sĩ giữ con, đừng chọn em." Nhưng anh Đặng Văn Phi chỉ hôn vợ và nói không sao đâu em.

Biết chị Lê Phương Linh mắc bệnh tim, anh Đặng Văn Phi vẫn cưới chị làm vợ và hết lòng yêu thương, quan tâm đến chị. Sau 13 năm hôn nhân, họ có với nhau một tổ ấm hạnh phúc.

Người chồng 4 lần ký giấy mổ cấp cứu cho vợ, chuyện tình cảm 'tương kính như tân' khiến nhiều người cảm động

Chị Lê Phương Linh (trú tại Hải Phòng) kể lại rằng chị và chồng chị, anh Đặng Văn Phi là bạn từ thời thanh mai. Bố mẹ hai bên là những người bạn thân thiết. Ban đầu, chị không yêu anh Phi mà yêu người khác. Anh Phi đem lòng yêu thầm chị suốt 5 năm nhưng không dám ngỏ lời.

Người chồng 4 lần ký giấy mổ cấp cứu cho vợ, chuyện tình cảm 'tương kính như tân' khiến nhiều người ngưỡng mộ

Chị Lê Phương Linh và anh Đặng Văn Phi. (Ảnh NVCC)

Anh Phi xuất thân từ một gia đình thuần nông. Anh học hành giỏi giang, sau khi ra trường, anh đến làm việc tại cơ quan của mẹ chị Linh. Thấy anh hiền lành, mẹ chị Linh bảo anh đến ở cùng gia đình vì nhà khá rộng. Lúc anh Phi đến nhà ở chung, chị Linh chỉ coi anh là một người bạn vì trong lòng đang thương người khác. Chị cũng không để ý đến tình cảm mà anh Phi dành cho mình.

Người chồng 4 lần ký giấy mổ cấp cứu cho vợ, chuyện tình cảm 'tương kính như tân' khiến nhiều người ngưỡng mộ

Ảnh cưới của cặp vợ chồng 13 năm về trước. (Ảnh NVCC)

Rồi đời không như là mơ, chuyện tình yêu 7 năm của chị Linh tan vỡ. Mặc dù người xưa cũng từng cố níu kéo nhưng chị Linh vẫn chọn cách chia tay. Trong lúc chị Linh đau buồn nhất, người bạn thanh mai đến bên cạnh an ủi chị và bày tỏ tình cảm anh dành cho chị bấy lâu nay. 'Hóa ra anh đã yêu thầm mình suốt 5 năm mà mình không hề hay biết. Giờ nghĩ lại mới thấy mình may mắn", chị Lê Phương Linh tâm sự.
Được cả nhà vun vén, gán ghép, chị Linh tin rằng anh Phi là người yêu chị thật lòng, xứng đáng để chị trao thân, gửi phận. Cả hai quyết định tổ chức đám cưới sau 8 tháng hẹn hò, tìm hiểu.

Người chồng 4 lần ký giấy mổ cấp cứu cho vợ, chuyện tình cảm 'tương kính như tân' khiến nhiều người ngưỡng mộ

Sau khi cưới, chị Lê Phương Linh và anh Đặng Văn Phi sống với nhau trong một phòng trợ nhỏ. Chị đã sơn lại tổ ấm của mình với hy vọng có được cuộc sống mới ấm êm, hạnh phúc. "Bọn mình lấy nhau và thuê một căn phòng nhỏ, mình sơn hết lại và vẽ khắp phòng. Bức tường cạnh giường ngủ mình vẽ 2 đứa trẻ con chơi xích đu. Mình bảo chồng mình sau này dù có như thế nào thì chúng ta hãy nhớ mình từng là bạn thân từ ấu thơ", chị Linh kể.
Sau đó, chị Linh mang bầu. Vốn mắc bệnh tim nên suốt thai kỳ, chị không tránh khỏi chuyện ốm đau. Thấy vợ mang bầu mệt mỏi, khổ sở, anh Phi xót xa thương vợ rồi bảo em ơi, em sinh một bé thôi nha, không anh sợ lắm.

Người chồng 4 lần ký giấy mổ cấp cứu cho vợ, chuyện tình cảm 'tương kính như tân' khiến nhiều người ngưỡng mộ

(Ảnh NVCC)

Rằm tháng 9 Âm lịch năm 2009, chị Linh bị vỡ ối, băng huyết, bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu và xác định 1 sống 1 chết. Lúc đó, gia đình anh chị hoảng loạn lắm. Khi được đưa lên bàn mổ cấp cứu, chị Lê Phương Linh nhắn với chồng rằng: "Xin anh bảo các sĩ giữ con, đừng chọn em." Anh Phi chỉ hôn vợ và nói không sao đâu em. 
Sau ca mổ, cả hai mẹ con chị đều qua khỏi nhưng sức khỏe của hai mẹ con đều yếu. Một tuần chị nằm viện, mẹ chồng và chồng chị luôn ở bên túc trực, chăm lo cho hai mẹ con chị. "Mẹ chồng mình bảo bà không yên tâm khi người khác chăm con cháu của bà. Bà rất giàu kinh nghiệm nên đã giúp đỡ hai mẹ con mau chóng hồi phục."
Tết đến, chị Linh theo chồng về quê ăn Tết. Với chị, những ngày tháng được ở nhà chồng là quãng thời gian rất vui. Chị biết gặt, biết cho lợn ăn, biết làm cá, biết làm mấy việc của nhà nông. Chị còn biết nuôi lợn, nuôi gà, kiếm đủ tiền lãi đẻ làm lại cái cổng nhà.

Người chồng 4 lần ký giấy mổ cấp cứu cho vợ, chuyện tình cảm 'tương kính như tân' khiến nhiều người ngưỡng mộ

Anh Đặng Văn Phi bên các con, cháu. (Ảnh NVCC)

Sau thời gian ở cữ nhà chồng, ba chị Linh bất ngờ đổ bệnh. Nhà chồng chị Linh khuyên chị nên cai sữa cho bé để về nhà báo hiếu, chăm cho những ngày cuối cho ba.
Chị Linh chia sẻ, cuộc sống của chị vẫn tiếp tục trôi đi. 13 năm ở bên nhau, chồng chị đã 4 lần ký giấy mổ cấp cứu cho vợ, trong những tình cảnh thập tử nhất sinh. Công việc của chị vất vả, một ngày phải lái xe cả trăm cây số nhưng anh vẫn chờ chị về ăn cơm cùng.

Người chồng 4 lần ký giấy mổ cấp cứu cho vợ, chuyện tình cảm 'tương kính như tân' khiến nhiều người ngưỡng mộ

Các con, cháu của chị Linh- anh Phi (Ảnh NVCC)

"Mỗi lần ốm, mình hay suy nghĩ tiêu cực lắm. Mình bị ám ảnh bởi tiếng xe rú còi cấp cứu và tiếng con khóc chạy theo mẹ. Tháng trước mình bị sốc phản vệ, ngưng tim. Đó là một ngày kinh hoàng của cả gia đình mình. Mình tỉnh dậy sau 6 tiếng hôn mê vẫn không nhận ra ai nhưng khi chồng mình vào mình nhận ra ngay. Nước mắt mình chảy ra và gật đầu khi anh hỏi :"Nhận ra anh không". Cả tháng mình nằm viện, chân trái bị tê liệt 15 ngày, chồng mình đều ở bên không rời. Cứ tỉnh dậy là mình thấy chồng ngồi cạnh và nói "ba vẫn ở cạnh em nè", chị Linh tâm sự.
Trong mắt chị Linh, sau khi cưới, anh Phi vẫn hiền lành, chân chất như vậy. Đến tận mãi sau này, khi đã ở bên nhau suốt thời gian dài, chị thấy tình cảm anh dành cho chị vẫn không thay đổi. 
Thương chị Linh ốm đau, anh Phi thường thuê người giúp việc hoặc tự mình làm việc nhà thay vợ. Người mẹ hai con tự nhận rằng mình là một người phụ nữ yếu ớt, vụng về nhưng lại may mắn có được người chồng bao dung, yêu thương để chị dựa dẫm và không cần lớn. Vợ chồng chị tuy đã ở bên nhau suốt 13 năm nhưng cả hai luôn dành cho nhau tình cảm 'tương kính như tân'.
"Làm vợ anh nhưng mình chưa bao giờ dám cãi bố mẹ anh và anh 1 câu. Mình sai mà anh nói là mình đã nước mắt vòng quanh rồi, và luôn nói "em sai rồi". Anh ấy sai hay gia đình có gì khiến mình không hài lòng mình luôn im lặng, bấm bụng lại nhẫn nhịn cho qua", chị Linh chia sẻ bí quyết hạnh phúc.
Theo người phụ nữ hai con, nhẫn nại là bí quyết đầu tiên để giữ gìn hạnh phúc gia đình. 'Vợ chồng tương kính như tân. Đừng cái gì cũng phải nói ra cho bằng hết. Giữ trong lòng mình cũng là chừa cho đối phương một lối đi", chị Linh tâm sự. Và với chị, sống chân thành, yêu thương nhà chồng như nhà mình chính là bí quyết để người làm dâu chinh phục gia đình chồng. 
Quỳnh Trang
 
 
 
qc-epoint
loading...
qc-epoint