Mẹ chồng hiện đại, thay đổi bản thân vì con dâu, bố chồng tuyên bố còn sốc hơn

Khánh An 2024-03-12 16:25
- Bố chồng trong câu chuyện đã tuyên bố sẽ bênh vực nàng dâu khi cô có mâu thuẫn với mẹ chồng.

Ít có nàng dâu nào được cả bố mẹ chồng đều khen ngợi như chị Kim Minh Thảo, đến từ Biên Hoà, Đồng Nai. Xuất hiện trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" tập 372, bà Trần Thị Nghiệp từ Đồng Nai luôn dành cho con dâu những lời khen ngợi chân thành.

Mẹ chồng hiện đại thay đổi bản thân vì con dâu

Bà Nghiệp chia sẻ rằng, khi lần đầu tiên gặp mặt gia đình chồng, cô con dâu tương lai của bà, Thảo, đã để lại ấn tượng sâu sắc bởi sự lễ phép và nhanh nhẹn. Nhưng điều khiến cả nhà bà ấn tượng nhất với Thảo là trong buổi tang lễ của bố chồng bà Nghiệp. Trong khi mọi người đang bối rối, Thảo tỏ ra bình tĩnh và tổ chức tang lễ một cách trang trọng, cụ thể, giúp đỡ mọi người trong gia đình.

Chị Thảo ngưỡng mộ mẹ chồng - một phụ nữ giỏi kinh doanh, nói được làm được. Chị cho biết, gia đình chồng làm kinh doanh, thường xuyên di chuyển giữa Mỹ và Việt Nam, ai cũng bận rộn. Trải qua hơn 4 năm làm dâu, sống cùng bố mẹ chồng và bà ngoại, chị luôn cảm thấy thoải mái và được mọi người yêu thương. Nàng dâu coi chị và mẹ chồng giống như mẹ con ruột. Chị tâm sự với mẹ chồng nhiều hơn với chồng.

Mẹ chồng hiện đại, thay đổi bản thân vì con dâu, bố chồng tuyên bố còn sốc hơn

Để có được gia đình hòa thuận, bà Nghiệp chia sẻ: "Người lớn phải có lòng bao dung, còn con dâu thì cần biết lắng nghe". Trong quá trình sống chung, mặc dù không tránh khỏi những hiểu lầm nhưng sau mỗi hiểu lầm là sự thấu hiểu và tình thương gia đình tăng lên và mỗi người đều tự biết cách điều chỉnh mình.

Chị Thảo chia sẻ rằng mẹ chồng của mình có một phẩm chất đáng quý, đó là luôn làm gương cho người khác. "Ví dụ như khi mẹ thấy con dâu dọn phòng chưa sạch sẽ, mẹ sẽ tự nguyện dọn lại cho sạch. Mẹ làm việc đó với niềm vui và tự nguyện. Khi nhìn thấy điều đó, mình sẽ biết cách dọn dẹp sạch sẽ hơn vào lần sau". Bà Nghiệp nói đùa: "Nếu con dâu không nghe lời góp ý của mình thì mình sẽ tự thay đổi bản thân. Mình cũng từng làm dâu mà".

Mẹ chồng hiện đại, thay đổi bản thân vì con dâu, bố chồng tuyên bố còn sốc hơn

Bà Nghiệp cũng nhớ lại tình cảm của con dâu khi bà bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Lúc đó, chị Thảo đang mang bầu 8 tháng và thường xuyên quan tâm và an ủi bà. Trong thời gian bà Nghiệp nằm viện, con dâu là người chăm sóc, lo lắng cho bà từng bữa ăn, giấc ngủ. 

Ngược lại, chị Thảo cho rằng những hành động đó là những điều chị nên làm và học từ mẹ. "Mẹ từng dạy em một câu: Muốn người khác yêu mình, ta phải yêu người khác trước, phải cho đi mới nhận lại. Mẹ luôn yêu thương em như con ruột. Khi em mang bầu và chồng bị mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, mẹ luôn lo lắng cho em, luôn hỏi 'con cần gì không'. Khi em sinh, mẹ cùng mẹ em ở bên cạnh suốt cả ngày đến tận đêm. Trong thời gian mẹ bị ung thư, em tiếp xúc với mẹ nhiều hơn nên càng thấy thương mẹ hơn", chị tâm sự.

Bố chồng khẳng định "con dâu là số một"

Khi nói về con dâu, ông Huỳnh Tấn Nghĩa - ba chồng của chị Thảo - không ngần ngại khẳng định con dâu là "số một". Ông cho biết, do không có con gái nên luôn mong muốn có một cô con dâu ngoan ngoãn và giữ gìn những giá trị mà ông bà tổ tiên để lại. 

Thậm chí, ông còn quả quyết khẳng định "sẽ bênh vực con dâu" nếu con dâu bị chồng bắt nạt và ủng hộ con dâu khi có mâu thuẫn với mẹ chồng. Ông Nghĩa cho biết đã góp ý với con trai khi anh xích mích với vợ. 

Mẹ chồng hiện đại, thay đổi bản thân vì con dâu, bố chồng tuyên bố còn sốc hơn

Ngoài ra, ông cũng nhắc nhở khi vợ "nói lớn" với con dâuGiải thích về việc đôi khi "nói lớn", bà Nghiệp hài hước nói: "Mình kinh doanh đã hơn 20 năm, luôn làm việc với đàn ông, nên phải nói lớn chứ không thể dùng từ ngữ nhẹ nhàng. Nói nhẹ nhàng không nghe thì phải nói lớn", bà nói. Bà Nghiệp cho rằng việc "nói lớn" là thói quen chứ không có ý định gây khó dễ cho con dâu.

Mẹ chồng hiện đại, thay đổi bản thân vì con dâu, bố chồng tuyên bố còn sốc hơn

Sau hơn 4 năm chung sống, bà Nghiệp và ông Nghĩa rất hài lòng về con dâu ngoan hiền, giỏi kinh doanh. Duy chỉ có một điều bà muốn con dâu thay đổi, đó là thói quen thức khuya. Ông Nghĩa thương con dâu phải thức khuya làm việc. Trong khi đó, bà Nghiệp mong con dâu không nên làm việc quá nhiều, thay vào đó hãy giữ gìn sức khỏe.

Khánh An (Tổng hợp)

 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Serum phục hồi “Ngon - bổ - rẻ” được chị Hà Linh đánh giá cao