Không cần đánh ghen ầm ĩ, vợ khôn có 5 cách cao tay để trị chồng ngoại tình

2023-01-07 09:36
- Biết chuyện chồng có tư tình bên ngoài, phần nhiều những người vợ đều không thể giữ được bình tĩnh. Không phải ai cũng biết cách cư xử khôn ngoan khi phát hiện chồng ngoại tình.

Đừng giả vờ không biết chuyện gì

Tất nhiên, khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn không cần đánh ghen rùm beng hay dằn mặt tiểu tam. Vì khi chồng bạn mới bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng, anh ấy cũng chưa đủ chắc chắn về tình cảm với người kia và không thể đưa ra quyết định ly dị bạn.

Vì vậy, ngay khi bạn phát hiện chồng ngoại tình, bạn cần cho chồng bạn biết chuyện này và nói với chồng rằng bạn và anh ấy cần phải giải quyết vấn đề. Đừng giả vờ không biết gì. Đừng đợi cho đến khi chồng với tiểu tam có tình cảm sâu đậm rồi mới nói ra tất cả mọi chuyện. 

Không cần đánh ghen ầm ĩ, vợ khôn có 5 cách cao tay để trị chồng ngoại tình

(Ảnh minh họa)

Bình tĩnh suy nghĩ

Biết chồng bồ bịch bên ngoài, bạn đừng sốc nổi mà đòi ly hôn ngay lập tức. Trước hết, bạn cần cân nhắc kỹ xem chuyện gì đang xảy ra. Có lẽ anh ấy ngoại tình vì cảm thấy không hạnh phúc, vì lòng tự trọng bị tổn thương. Bạn cần bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân sâu xa khiến chồng ngoại tình và tự hỏi bản thân rằng bạn nên làm gì là sáng suốt nhất. 

Đừng để quá nhiều người biết

Đừng làm rùng beng mọi chuyện và cố gắng kể cho tất cả mọi người biết câu chuyện đáng xấu hổ này. Dù có quyết định ly hôn, bạn cũng đừng để mọi người biết chuyện chồng bạn ngoại tình. Một là để giữ thể diện cho chàng, hai là để giữ thể diện cho bạn.

Chuyện chồng bạn ngoại tình dẫn đến ly hôn sẽ làm nảy sinh nhiều đồn đoán. khi chuyện này vỡ lở ra, không nhiều người đồng cảm với bạn mà có khi những người đó chỉ coi chuyện này là chuyện vui, là trò tiêu khiển.

Nếu bạn vẫn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này thì đừng để quá nhiều người biết (đặc biệt là bố mẹ, người thân và bạn bè). Điều này chính là tạo cho bạn đời một cửa sau tốt. Nếu không, ngay cả khi anh ấy chọn quay về với gia đình, chồng bạn cũng bị mọi người xét nét, kinh thường.

Không cần đánh ghen ầm ĩ, vợ khôn có 5 cách cao tay để trị chồng ngoại tình

(Ảnh minh họa)

Đừng mất kiểm soát

Biết bản thân bị phản bội, bạn rất đau đớn và tức giận nhưng đừng mất kiểm soát. Nếu bạn bộc lộ cảm xúc mù quáng, anh ấy sẽ so sánh bạn- một người vợ hung dữ với tiểu tam- một người tình bé nhỏ lúc nào cũng dịu dàng và ân cần. Và trong cuộc chiến này, bạn sẽ có nguy cơ thua. 

Hãy bình tĩnh thương lượng 

Đừng nói chuyện với chồng khi bạn chưa chuẩn bị đầy đủ những bằng chứng, chứng cứ về chuyện anh ấy đã ngoại tình. Bạn cần thể hiện thái độ bình tĩnh khi nói chuyện với chàng. Nếu bạn có con nhỏ, hãy gửi con cho bố mẹ hoặc bảo mẫu.

Bạn cần nói chuyện riêng với chồng và đừng để con nhỏ nghe thấy. Hãy đưa ra ý kiến của bản thân và lắng nghe ý kiến của chồng. Tốt nhất, bạn đừng nên khóc lóc, hãy thật bình tĩnh suy nghĩ trước về ý tưởng và lập trường của mình, sau đó thể hiện chúng một cách hợp lý.

Thúy Anh/Theo Yixin

Những đôi chân cực phẩm của showbiz Việt: Thanh Hằng đỉnh cao, Bích Phương - Bảo Anh không kém cạnh