Gia đình có "1-0-2": vợ mới, vợ cũ sống chung với chồng, coi nhau như ruột thịt

Anh Chi 2024-05-23 18:15
- Anh Văn luôn tự hào khi vợ mới, vợ cũ đều hiểu chuyện, coi nhau như chị em trong nhà.

Ở Đồng Tháp, có một gia đình “độc nhất vô nhị” đang thu hút sự chú ý của dư luận. Đó là gia đình của anh Văn (55 tuổi), người chồng sống chung với hai người phụ nữ: vợ cũ và vợ mới. Mối quan hệ giữa họ không chỉ đơn thuần là tình phu thê, mà còn được xem như một mối quan hệ chị em ruột thịt.

Ngày xưa, anh Văn cưới người vợ đầu tên Mến (57 tuổi) và họ có chung hai con gái. Dù sống với nhau mấy chục năm, cuộc sống của họ không mấy êm ấm. Nhiều lần, họ phải đối mặt với khó khăn nhưng vẫn cố gắng vì các con. Tuy nhiên, cách đây 6 năm, chị Mến đuổi anh đi và không muốn tiếp tục làm vợ chồng. Anh Văn đã nài nỉ nhiều lần để hàn gắn nhưng không thành. Vì vậy, anh đành phải ly hôn và rời đi nơi khác sinh sống.

Gia đình có 1-0-2, vợ mới, vợ cũ sống chung với chồng, coi nhau như ruột thịt

Sau một thời gian, anh Văn quen và tìm hiểu người phụ nữ tên Diễm (49 tuổi) ở huyện bên cạnh. Cả hai đều đang sống một mình và đối mặt với khó khăn. Họ quyết định nên duyên vợ chồng và sống bằng nghề làm thuê làm mướn.

Chị Diễm đã hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh khiến anh Văn hạnh phúc khi được làm cha lần thứ ba. Dù không yêu thương nhau nhưng vẫn còn cái nghĩa mấy chục năm, anh Văn quyết định đón 2 bà cháu về nhà để chăm sóc. Họ luôn yêu thương và quan tâm lẫn nhau, tạo nên một gia đình độc đáo và đầy tình cảm.

Không lâu sau, chị Diễm hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Anh Văn hạnh phúc khi được làm cha lần thứ 3. “Hồi đó tôi mừng lắm, cứ nghĩ mình chẳng thể có con được nữa. Ngờ đâu vợ sinh cho một cậu con trai đáng yêu. Hằng ngày, tôi chăm chỉ đi làm thuê, tối lại về chăm con giúp vợ. Tôi còn tự nhủ phải cố gắng cho con một cuộc sống đủ đầy, vậy mà giờ lại lang thang ngoài đường”, người đàn ông rưng rưng trên kênh YouTube TSG.

Con trai chập chững biết đi, anh hay tin con rể thứ 2 tai nạn qua đời, con gái bỏ đi để mặc cháu ngoại cho vợ cũ chăm sóc. Sau đó chị Mến ngã bệnh, anh quyết định trở về để bao bọc. "Tôi nghe người ta nói bà Mến mắc bệnh vẫn phải đi làm thuê làm mướn mua sữa cho cháu ngoại. Tôi không cầm được lòng nên quay trở về ngỏ ý muốn được chăm sóc 2 bà cháu.

Tôi cũng nói với Diễm rằng dù chúng tôi không yêu thương nhau nhưng vẫn còn cái nghĩa mấy chục năm. Giờ bà ấy bệnh, lại nuôi cháu ngoại nên tôi muốn chăm sóc nốt quãng đời còn lại. Diễm hiểu chuyện nên đồng ý để tôi đón 2 bà cháu về nhà”, người đàn ông nhớ lại.

Gia đình có 1-0-2, vợ mới, vợ cũ sống chung với chồng, coi nhau như ruột thịt

Từ đó, anh Văn bỗng nhiên sống chung với hai người vợ. Anh coi họ như người thân và không thiên vị bất cứ ai. Anh tự hào vì cả hai vợ đều hiểu chuyện và yêu thương nhau vô điều kiện. Họ xưng hô với nhau là chị - em, thân mật đến mức khiến nhiều người ngỡ là chị em ruột.

Anh Văn mừng vui khi bước qua ngưỡng tuổi 50 và có một gia đình hòa thuận, vui vẻ, sẵn sàng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Tuy nhiên, sóng gió vẫn tiếp tục ập tới gia đình, khiến tất cả một lần nữa phải đối mặt với khó khăn.

Anh Văn cho biết con gái lớn của anh mắc bệnh hiểm nghèo. Anh đã bán nhà để có tiền chạy chữa cho con. Sau đó, anh đưa cả hai vợ và con trai cùng cháu ngoại xuống ở tạm trên một chiếc ghe. Cả gia đình tiếp tục chuyển lên ở trọ, nhưng cuộc sống khó khăn khiến họ không thể đóng tiền thuê nhà.

Vì vậy, anh Văn quyết định làm một chiếc xe di động. Anh mua chiếc xe này với giá vài triệu đồng, sau đó "độ" lại để xe trở nên rộng rãi. Cả gia đình ăn ngủ trên chiếc xe này, thậm chí coi đây là ngôi nhà của mình. Đây là một câu chuyện độc đáo và đầy tình cảm, cho thấy tình thương gia đình vượt qua mọi khó khăn.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Da mịn như SAO HÀN cần nắm đúng 3 CÁCH NÀY