Ghen tỵ với nàng dâu 'số hưởng', được mẹ chồng book thợ đến nhà phun môi đón Tết

Quỳnh Trang 2022-01-18 10:45
- Tết đến xuân về, mẹ chồng chị Nguyễn Tường Vân đã book thợ về tận nhà phun môi cho cả hai mẹ con. Nàng dâu này cũng chia sẻ thêm một vài bí quyết để sống hòa thuận với mẹ chồng.

Từ lâu nay, mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu luôn là mối quan hệ khó hòa giải, ẩn chứa nhiều khúc mắc. Tuy nhiên, cũng có những cặp mẹ chồng- nàng dâu có tư tưởng tiến bộ, tích cực, giúp cho mối quan hệ này trở nên hài hòa, nồng ấm. Chuyện mẹ chồng- nàng dâu thân thiết, thương yêu nhau như mẹ đẻ- con gái đã không còn hiếm trong thời hiện đại.

Nàng dâu "số hưởng", được mẹ chồng book thợ đến nhà phun môi đón Tết

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông thành viên trên mạng xã hội, chị Nguyễn Tường Vân đã chia sẻ câu chuyện được mẹ chồng book thợ đến nhà phun môi đón Tết cho cả hai mẹ con. Năm hết Tết đến rồi, bên cạnh lo lắng sắm sửa, biếu quà Tết thì các chị em phụ nữ cũng muốn đi làm đẹp, sắm sửa thêm quần áo mới để tự tin hơn khi đi chúc Tết.

Ghen tỵ với nàng dâu số hưởng, được mẹ chồng book thợ đến nhà phun môi đón Tết

Nàng dâu Tường Vân tâm sự được mẹ chồng book thợ đến nhà phun môi đón Tết.

Mẹ chồng chị Tường Vân quả là tâm lý và chu đáo khi đã rủ con dâu đi làm đẹp cùng. Vậy là Tết nay, với diện mạo mới chị Tường Vân cùng mẹ chồng chị- cô Nguyễn Thanh Xuân sẽ tự tin hơn khi gặp gỡ mọi người rồi.

Bài viết của chị Vân đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của người dùng trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng người phụ nữ nên làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình của mình. Người khác cảm thấy ghen tỵ với nàng dâu số hưởng như chị Vân, được mẹ chồng yêu mến, quan tâm đến những điều nhỏ nhất.

Ghen tỵ với nàng dâu số hưởng, được mẹ chồng book thợ đến nhà phun môi đón Tết

Chị Tường Vân và mẹ chồng- cô Thanh Xuân.

Hãy thật sự quan tâm mẹ bằng chính sự chân thành của mình

Trả lời Emdep.vn, chị Nguyễn Tường Vân (trú tại quận Thủ Đức, TPHCM) cho biết chị đã về làm dâu của mẹ Nguyễn Thanh Xuân được 6 năm rồi. Hiện, vợ chồng chị đang chung sống cùng với gia đình nhà chồng. Chị Vân cho biết, chị và chồng quen biết, tìm hiểu nhau từ năm 2013. "Lúc đó mình đã biết là sau này mình sẽ phải làm dâu rồi. Nói sợ là không đúng nhưng cảm giác ngột ngạt ban đầu là có. Hai mấy năm sống trong sự thoải mái, nuông chiều của mẹ ruột, rồi phải dọn về nơi ở mới, sống với người mới, tập những thói quen mới nên cảm giác bỡ ngỡ là điều khó tránh khỏi", chị Vân kể.

Ghen tỵ với nàng dâu số hưởng, được mẹ chồng book thợ đến nhà phun môi đón Tết

Nàng dâu cho biết, khi mẹ chồng- nàng dâu chung sống với nhau, những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mẹ chồng, nàng dâu đều là những người rất yêu người chồng, yêu cháu nội, yêu gia đình. Vì vậy, họ chỉ cần đối xử với nhau chân thành là mọi mâu thuẫn, khúc mắc đều có thể giải quyết được. 

Ghen tỵ với nàng dâu số hưởng, được mẹ chồng book thợ đến nhà phun môi đón Tết

Cô Nguyễn Thanh Xuân và cháu nội.

Chị Vân kể, ngày từ hồi mới cưới, chị và chồng đã sống chung với mẹ. Chị không để mẹ cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa gia đình. "Đôi lúc mẹ với chồng mình to tiếng, là mình sẽ nói với chồng mình ngay lúc đó rằng dù mẹ có như thế nào cũng không được to tiếng như thế, phần nữa mình nhắn tin riêng cho mẹ giải thích vì sao lúc đó chồng mình lại nóng giận rồi xin lỗi mẹ thay chồng, thế là vui vẻ cả làng. Khi mình muốn mua gì thì cũng hỏi ý mẹ một tiếng, đưa mẹ đi xem rồi lựa cùng. Vậy là bà vui ngay", chị Vân chia sẻ.

Ghen tỵ với nàng dâu số hưởng, được mẹ chồng book thợ đến nhà phun môi đón Tết

Nàng dâu này cho biết, mẹ chồng chị thuộc tuýp người ruột để ngoài ra. Sau nhiều mâu thuẫn, khúc mắc ban đầu, cuối cùng, nàng dâu cũng nghiệm ra rằng mẹ chồng thực sự thương chị. Chị luôn tâm niệm rằng có mẹ chồng thì mới có chồng mình. Chị luôn quan tâm mẹ bằng chính sự chân thành. "Mình luôn để ý xem mẹ thích ăn gì, thích mặc gì, kiểu giày, kiểu túi mẹ thích. Đôi khi không nhân dịp gì. Mình cũng mua quà tặng mẹ, món quà nhỏ thôi mà khiến mẹ vui cả ngày", chị Vân kể.

Ghen tỵ với nàng dâu số hưởng, được mẹ chồng book thợ đến nhà phun môi đón Tết

Ngoài ra, nàng dâu này chiêm nghiệm: "Mẹ chồng không thể thương mình như con ruột và mình cũng không thể thương mẹ như mẹ ruột. Nhưng mình đã gọi một tiếng mẹ đã chấp nhận sống chung một mái nhà thì bằng tất cả sự chân thành, hãy đối xử thật tốt với nhau."

Chị Vân nhớ mãi lần đầu tiên chị theo chồng về ra mắt mẹ chị đã rất bất ngờ khi thấy mẹ ăn mặc trẻ trung chỉ như "chị" của chồng. Còn mẹ chồng chị thì nhận xét: "Con nhỏ ăn mặc hai lúa quá vậy trời!" Bà mẹ một con cũng bật mí rằng chị thích cùng mẹ đi mua đồ, mua mỹ phẩm. Khi mua đồ mới về, mặc vào, mẹ chồng luôn khen chị trẻ và xinh. "Mặc dù biết ko phải vậy nhưng cũng vui mà đúng không", chị cười.

6 năm làm con dâu mẹ chồng Thanh Xuân, chị Tường Vân chưa bao giờ có ý định ra ở riêng. Vì giờ chị đã quen với việc sống bên mẹ, cùng mẹ đi mua đồ, đi uống cà phê...Chị ước mơ trong năm mới mẹ chị sẽ luôn mạnh khỏe, yêu đời, sống vui vầy cùng con cháu. 

Quỳnh Trang

(Ảnh NVCC)