Dẫu anh có lỗi lầm, liệu ta có thể trở về bên nhau?

Khánh An 2022-07-05 11:21
- Vụ việc 2 nam nghệ sĩ nổi tiếng người Việt bị bắt vì tội hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi gây xôn xao dư luận. Nhiều người hâm mộ cảm thấy phẫn nộ vì hình tượng người nghệ sĩ yêu vợ, thương con trong họ đã sụp đổ. Và có lẽ, người đau khổ nhất trong chuyện này chính là vợ của họ.

Thời gian gần đây, thông tin về 2 người Việt là diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng bị bắt ở Tây Ban Nha vì tội hiếp dâm gây xôn xao trong dư luận. Những tin đồn về danh tính thực sự của 2 nghệ sĩ làm khán giả càng thêm hoang mang bởi trước đó họ từng có gia đình hạnh phúc, từng nói rất yêu vợ, thương con. Tuy vậy, trong chuyến đi châu Âu kết hợp giữa du lịch và công việc, cả hai đã không kiềm chế được bản thân và làm những chuyện trái với cả đạo đức và pháp luật.

Dẫu anh có lỗi lầm, liệu ta có thể trở về bên nhau?

Nguyên nhân khiến đàn ông có gia đình hạnh phúc nhưng vẫn "ham của lạ"

Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều người đàn ông có xu hướng "ham của lạ". Tuy ở nhà, anh ta vẫn yêu vợ, giữ vợ khư khư nhưng đi ra ngoài, gặp người phụ nữ xinh đẹp, lạ lẫm, anh ta cũng chẳng ngại "bóc bánh trả tiền" một cách đầy hứng thú.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về cách người đàn ông quan hệ tình dục và phát hiện ra đàn ông quan hệ với phụ nữ lạ, chưa từng quen biết sẽ đạt cực khoái nhanh hơn. Chất lượng tinh trùng được cải thiện khi nam giới làm 'chuyện ấy' với phụ nữ lạ.

Dẫu anh có lỗi lầm, liệu ta có thể trở về bên nhau?

Theo một nghiên cứu được tiến hành trên 21 nam giới trong độ tuổi từ 18 tới 23, mỗi đối tượng nghiên cứu được xem 7 đoạn phim trong vòng 15 ngày. Nghiên cứu cho rằng tinh trùng chất lượng hơn sẽ được tiết ra với "đối tượng lạ".

Ngoài ra, nhiều người đàn ông tuy đã có gia đình hạnh phúc rồi nhưng vẫn tơ tưởng đến người phụ nữ khác. Đôi khi, họ không muốn như vậy nhưng trong giấc mơ, những hình ảnh về người phụ nữ khác vẫn lởn vởn trong đầu của họ. Vợ chồng yêu và ở bên nhau trong thời gian quá dài, người vợ không còn chăm chút hình ảnh hay chuyện yêu ngày càng nhàm chán, không có gì mới mẻ, người đàn ông dễ xiêu lòng khi gặp những người phụ nữ lạ. Người xưa có câu: "Cái lạ bằng tạ cái quen".

Dẫu anh có lỗi lầm, liệu ta có thể trở về bên nhau?

Ngoài ra, kể từ khi có con, cuộc sống phòng the của đôi vợ chồng cũng có thay đổi xáo trộn ít nhiều. Nhiều người khẳng định rằng chuyện ấy của họ giảm sút kể từ khi có con. Lúc này, người đàn ông cảm thấy cô đơn, không thể giải tỏa. Đến khi gặp được người phụ nữ lạ bên ngoài, nhận được những lời mời gọi quá hấp dẫn, họ chẳng ngại gật đầu và lao vào cuộc vui tình ái bất chấp những giá trị đạo đức và pháp luật. Vì thế, nhiều người đàn ông ham của lạ chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Dẫu anh có lỗi lầm, liệu ta có thể trở về bên nhau?

Trong khi dư luận chê bai hai nghệ sĩ người Việt nọ dù có vợ đẹp, con ngoan nhưng vẫn tìm vui bên ngoài, nhiều người bình tĩnh hơn và tự hỏi, chồng đi "bóc bánh trả tiền" bên ngoài, chịu tai tiếng như vậy, vợ phải làm sao? Ắt hẳn khi mới biết chuyện, nhiều người vợ đã khóc vì sự chung thủy, niềm tin trong hôn nhân vụn vỡ hết. Bao nhiêu lời chồng thề hứa trước kia, giờ chỉ như gió thoảng, mây bay.
Nhiều người đã nghĩ đến chuyện ly hôn vì quá đau khổ, ê chề. Nhưng sau đó, người vợ cũng cần nghĩ nhiều hơn đến gia đình, đến những đứa con của mình. Ai cũng mong con mình được lớn lên trong gia đình có đủ bố, đủ mẹ. Khi bố mẹ ly hôn, những đứa con người người chịu đựng đau khổ, thiệt thòi nhất. 

Dẫu anh có lỗi lầm, liệu ta có thể trở về bên nhau?

Trả lời cho câu hỏi có hay không tha thứ cho lỗi lầm của chồng, người phụ nữ cần xem xét xem tình cảm của mình và chồng dành cho nhau có đủ lớn hay không. Không phải tiền bạc, của cải vật chất mà tình cảm vợ chồng dành cho nhau mới là thứ quyết định hạnh phúc hôn nhân. Nếu tình cảm vợ chồng dành cho nhau đủ lớn, đủ mạnh mẽ để vượt qua thử thách thì vợ nên tha thứ cho chồng.
Thay vì dằn vặt, chì chiết về những lỗi lầm mà chồng đã gây ra, người vợ cần học cách khơi gợi trách nhiệm của chồng với gia đình, vợ con. Lúc này, người chồng sẽ có ý thức, trách nhiệm với trong việc bảo vệ hạnh phúc gia đình, chiến thắng những cám dỗ bên ngoài. 

Dẫu anh có lỗi lầm, liệu ta có thể trở về bên nhau?

Ngoài ra, chuyện chồng ra ngoài "đổi gió" đôi khi không phải có nguyên nhân chỉ đến từ người chồng. Rất có thể, do người vợ lạnh nhạt với chồng, thờ ơ trong chuyện chăn gối khiến người chồng cảm thấy cô đơn, bí bách. Đó cũng là nguyên nhân khiến họ "ham của lạ", ra ngoài "bóc bánh trả tiền". Người vợ cũng cần nghiêm túc xem xét lại chuyện hôn nhân của mình để từ đó vun vén cho hạnh phúc gia đình.
Còn về phần người chồng, nếu muốn được vợ tha thứ thì anh ta cần nhìn lại mình và những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Và nếu may mắn được vợ tha thứ thì hãy trân trọng ân tình này. Nếu tái phạm một lần nữa, e rằng người đàn ông sẽ khó có đường quay về. 
Khánh An