Đang yên đang lành bỗng dưng có con rơi, người đàn ông ngã ngửa khi biết sự thật

Khánh An 2023-09-07 14:18
- Khẳng định chung thủy với vợ, người đàn ông này rất giận dữ vì bỗng dưng có một đứa con rơi đến nhận cha.

Vào tháng 5/2019, bà Nguyễn Thị Nga, một chuyên gia làm việc tại một trung tâm xét nghiệm ADN ở Hà Nội, đã đón tiếp một khách hàng nam, khoảng 30 tuổi, với thái độ tức giận. Người đàn ông này bày tỏ sự bất bình đối với trung tâm và cáo buộc rằng họ làm ăn không minh bạch. Điều đáng chú ý là trung tâm đã xác nhận anh ta và một đứa trẻ là cha con.

Khi được hỏi, người đàn ông tên Huy tiết lộ rằng vợ anh, chị Hằng, đã lấy mẫu tóc của một đứa trẻ và mang đến trung tâm để thực hiện xét nghiệm ADN nhằm xác định mối quan hệ cha con giữa anh Huy và đứa trẻ.

Đang yên đang lành bỗng dưng có con rơi, người đàn ông ngã ngửa khi biết sự thật

Trong quá trình trò chuyện, bà Nguyễn Thị Nga được biết chị Hằng, vợ của anh Huy, trên đường đi làm đã gặp một người phụ nữ. Chị này tên Hoa, khẳng định đứa trẻ này là con của anh Huy với mình. Người này gợi ý chị xét nghiệm ADN cho chồng và đứa trẻ để làm sáng tỏ câu chuyện.

Mặc dù chị Hằng luôn tin tưởng chồng mình nhưng trước những khẳng định chắc chắn của người phụ nữ lạ mặt, chị cũng nghi ngờ. Đặc biệt, trông đứa trẻ 4 tuổi có nhiều nét giống anh Huy, khiến chị lo lắng không thôi. 

Trong ngày đó, chị Hằng đã xin nghỉ việc và gọi chồng mình về nhà để trò chuyện. Anh Huy không ngần ngại "kêu oan" và khẳng định không ngoại tình hoặc có con ở ngoài. Anh sẵn sàng thực hiện xét nghiệm ADN để làm rõ sự thật.

Đang yên đang lành bỗng dưng có con rơi, người đàn ông ngã ngửa khi biết sự thật

Tại trung tâm xét nghiệm, chồng của chị Hằng liên tục "kêu oan" và không tin vào kết quả xét nghiệm ADN. Hai người chẳng thân thiết gì với nhau, đột ngột bị trung tâm kết luận là cha con.

Trao đổi thêm, bà Nguyễn Thị Nga mới biết rằng Huy có một người em sinh đôi tên Thành. Bà đã thuyết phục Huy nói chuyện với em trai và cung cấp mẫu tóc của em trai để tiến hành xét nghiệm lại. Kết quả xét nghiệm đã chứng minh đúng những gì bà Nga dự đoán: Huy và Thành là một cặp sinh đôi đơn dòng, gene của họ trùng khớp hoàn toàn.

Cầm kết quả trong tay, Huy đã tìm gặp Thành và biết rằng đứa trẻ chính là con của Thành với Hoa. Sau khi sinh con, Hoa đã sử dụng đứa trẻ để ép Thành phải chu cấp đủ mọi thứ. Khi Thành không còn khả năng chu cấp, người phụ nữ này đã tìm đến người anh em sinh đôi của Thành để buộc Huy phải chịu trách nhiệm với đứa trẻ.

“Sau khi được giải oan, vợ chồng anh Huy quay lại trung tâm gặp tôi vừa để xin lỗi, vừa cảm ơn. Cảm ơn vì danh dự, nhân phẩm của anh được lấy lại, xin lỗi vì những phản ứng quá đáng đối với tôi khi nhận kết quả giám định ADN”, bà Nga nói.

Giám định ADN là phương pháp xác định mối quan hệ huyết thống giữa cha mẹ và con cái với độ chính xác cao nhất hiện nay (tỷ lệ chính xác thường vượt quá 99.999% hoặc cao hơn tùy vào số lượng gene được xét nghiệm). Trong trường hợp xét nghiệm đánh giá từ 18-24 loci (vị trí gene trên nhiễm sắc thể) trở lên, tỷ lệ chính xác thường là khoảng 99.99999999%.

Khánh An (Tổng hợp)

Xuất hiện thông tin về lý do thực sự khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn