Đàn ông thay lòng đổi dạ, phụ nữ đừng bi lụy, hãy yêu bản thân mình hơn bằng 3 cách này

Anh Chi 2023-01-30 09:00
- Khi kết hôn, ai cũng mong nửa kia chung thủy, một lòng một dạ với mình. Tuy nhiên, khi đàn ông đã thay lòng đổi dạ thì chúng ta cũng cần có cách "phản đòn" để tự yêu thương và bảo vệ bản thân.

Tình yêu giống như một trò chơi không cân sức. Nếu gặp không đúng người thì dù có cố gắng bao nhiêu, bạn cũng không thể có được hạnh phúc như mong đợi. Tình yêu là thứ duy nhất trên cuộc đời mà bạn cho đi nhưng không chắc đã được nhận lại.

Phụ nữ nào khi yêu cũng mong nửa kia yêu thương mình thật lòng lâu dài. Nhưng khi đối mặt với sự thay lòng đổi dạ của đàn ông, họ thường không chịu nổi sự phản bội, cảm thấy thế giới này như sụp đổ. Họ làm nhiều điều cực đoan, đánh mất bản thân mình. Tuy nhiên, phụ nữ thông minh sẽ không bi lụy mà yêu bản thân hơn bằng 3 cách này.

Bắt đầu một cuộc sống mới và học cách nhìn về phía trước, sẽ có một cuộc sống tươi đẹp hơn trong tương lai

Phụ nữ thường chung tình. Họ yêu sâu đậm đến mức khi chia tay cũng khó dứt ra được. Khi đã coi người đàn ông là cả thế giới thì khi chia tay, phụ nữ sẽ cảm thấy rằng thế giới của họ dường như sụp đổ. 

Thật ra, tình yêu không phải là toàn bộ cuộc đời bạn, chỉ có dũng cảm đối mặt với thực tế, bạn mới có thể nhanh chóng thoát ra khỏi mối tình tan vỡ và bắt đầu một cuộc sống mới. Vì vậy, phụ nữ không nên vì đàn ông mà suy sụp, sau khi đàn ông thay lòng đổi dạ, bạn nên sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chỉ khi bạn vui lên, bạn mới khiến người bỏ rơi bạn phải hối hận.

Đàn ông thay lòng đổi dạ, phụ nữ đừng bi lụy, hãy 'phản đòn' bằng 3 cách này

Kí ức dù đẹp đến đâu cũng phải chọn cách quên đi

Phụ nữ luôn sống tình cảm hơn, khi đàn ông lựa chọn chia tay, phụ nữ thường rất bi lụy. Cô ấy thường nghĩ đến quá khứ ngọt ngào, tươi đẹp. Nhưng khi đàn ông đã quyết định buông tay, người phụ nữ chẳng hể làm gì hơn đâu. Điều mà họ nên làm là buông bỏ những điều tốt đẹp trng quá khứ và ngừng nhớ lại. Bạn nên biết rằng, chỉ có lựa chọn quên đi thì cuộc sống mới có thể tốt đẹp hơn.

Dù miễn cưỡng thế nào cũng đừng nhớ nữa, không nhớ thì không buồn nữa. Đối phương dù có hoàn hảo đến đâu cũng đừng hạ mình giữ lấy anh ấy. Khi yêu một ai đó, phụ nữ sẽ luôn bỏ qua mọi khuyết điểm của đàn ông và anh ta luôn hoàn hảo trong mắt cô ấy. 

Vì vậy, sau khi chia tay, phụ nữ làm nhiều cách để níu kéo anh ấy trở lại, chỉ mong người đàn ông ở bên cạnh mình. Nhưng phụ nữ có biết rằng bạn càng làm như thế, đàn ông sẽ càng mệt mỏi với bạn hơn. Phụ nữ nên biết rằng khi cả hai lựa chọn rời xa nhau, hãy giữ lấy sự kiêu hãnh và phẩm giá của mình.

Đàn ông thay lòng đổi dạ, phụ nữ đừng bi lụy, hãy 'phản đòn' bằng 3 cách này

Đầu tư vào bản thân

Một người phụ nữ thông minh luôn trở nên mạnh mẽ hơn khi cô ấy phải chịu đựng đau khổ. Cô ấy sẽ cô ấy trải nghiệm nhiều hơn và học được bài học từ những mối quan hệ thất bại và khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Dù đau đớn khi đánh mất một mối quan hệ nhưng đó cũng là khởi đầu cho sự chuyển mình của người phụ nữ. Bạn không cần nhịn ăn uống, cũng không cần cuồng loạn, thay vì tiếc thương cho mối quan hệ đã mất, bạn nên dành nhiều năng lượng hơn cho bản thân.

Đàn ông thay lòng đổi dạ, phụ nữ đừng bi lụy, hãy 'phản đòn' bằng 3 cách này

Đọc sách, tập yoga, chạy bộ buổi sáng, vẽ tranh...là những thú vui để bạn theo đuổi. Nếu cuộc sống cũng giống như một cuộc tập luyện, bạn càng chăm chỉ thì bạn sẽ đạt được thành quả như mong đợi. Đến lúc đó, bạn mới có thể rũ bỏ quá khứ đau buồn và gặp được người xứng đáng hơn với bạn.

Anh Chi/Theo Sohu

Top 5 cung hoàng đạo có tình cảm thăng hoa nhất năm 2021