Con gái càng lớn càng xinh đẹp, không giống bố, chồng giấu vợ làm chuyện không ngờ

Khánh An 2024-03-07 15:06
- Thấy con gái càng lớn càng xinh xắn, trổ mã, có nhiều nét không giống bố cũng không giống mẹ, anh Minh đã âm thầm làm xét nghiệm ADN.

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ Di truyền Hà Nội, đã chia sẻ một câu chuyện tương tự như chuyện của chị Tạ Thị Thu Trang ở Kim Liên, Hà Nội. Đó là câu chuyện của hai cô gái được đặt tên là Nga và Lan (tên đã được thay đổi). Họ tình cờ trở thành bạn cùng lớp, sinh vào cùng một ngày và chia sẻ cùng một sự kiện - sinh ra tại cùng một nhà hộ sinh tại Hà Nội.

Chị Hồng, mẹ của Lan, kể lại rằng khi Lan 3 tuổi, gia đình đã chuyển đến TP.HCM do công việc của chồng. Ban đầu, anh Minh (chồng của chị Hồng) rất quan tâm và dành sự ân cần cho con gái. Nhưng khi Lan lớn lên và vào độ tuổi dậy thì, với nhiều đặc điểm không giống mẹ và ngày càng xinh đẹp, anh Minh bắt đầu nghi ngờ về quan hệ huyết thống giữa hai người.

Con gái càng lớn càng xinh đẹp, chồng giấu vợ làm chuyện không ngờ

(Ảnh minh họa)

Anh Minh đã lén đi làm xét nghiệm ADN. Khi phát hiện con gái không phải con ruột của mình, anh Minh trở nên lạnh lùng với vợ và con, thường xuyên trở về nhà trong tình trạng say rượu. Lan cảm thấy đau lòng khi phải đối mặt với sự thờ ơ của bố, không còn được yêu thương như trước đây.

Năm Lan học lớp 9, trong một đêm sau khi uống say rượu về nhà, anh Minh đã tự ném ra bàn tờ kết quả xét nghiệm ADN và mỉa mai chị Hồng không đoan chính, tuyên bố rằng chị mang thai với đứa con của người khác, biến anh thành "kẻ đổ vỏ". Chị Hồng, uất ức vì bị chồng đổ oan, không thể hiểu được tại sao con không có mối quan hệ huyết thống với chồng. Chị cảm thấy rằng anh Minh muốn ly hôn nên đã dựng chuyện. Uất ức, chị Hồng quyết định đưa con về Hà Nội.

Lan và Nga, hai cô bé trong cùng lớp, dần trở thành bạn thân. Lan tâm sự với Nga về việc bố trở nên lạnh lùng vì em không phải là con ruột của bố. Tại nhà, Nga thường kể lại câu chuyện của bạn thân cho mẹ. Vào ngày sinh nhật của Lan, chị Cầm, mẹ của Nga, tổ chức một bữa tiệc sinh nhật chung cho cả hai cô bé.

Trong buổi tiệc, chị Cầm bất ngờ khi nhận ra rằng Lan rất giống với mình khi còn nhỏ. Em gái của chị cũng xác nhận điều này. Khi nhìn vào những bức ảnh cũ từ 20 năm trước, chị Cầm tự hỏi "tại sao Lan lại giống mình đến vậy". Trong khi đó, Nga không có nét nào giống với bố mẹ.

Con gái càng lớn càng xinh đẹp, chồng giấu vợ làm chuyện không ngờ

(Ảnh minh họa)

Chị Cầm bắt đầu nghĩ nhiều hơn về Lan. Chị chia sẻ với chồng về sự nghi ngờ của mình và cảm thấy "có thể đã bị trao nhầm con ở nhà hộ sinh". Hai vợ chồng quyết định giấu điều này khỏi Lan và thực hiện xét nghiệm ADN.

Khi nhận được kết quả rằng Nga không phải là con ruột của mình, hai vợ chồng đều sốc nặng. Khi chia sẻ với chị Hồng về kết quả xét nghiệm, chị vẫn không chấp nhận sự thật. Dù đã bị chồng ruồng bỏ vì con không có quan hệ huyết thống nhưng chị vẫn tin rằng Lan là con ruột của mình.

Sau khi nghe giải thích, chị Hồng đồng ý thực hiện lại cuộc xét nghiệm ADN với Nga. Đồng thời, chị Cầm và chồng cô cũng lấy mẫu móng tay của Lan để tiến hành xét nghiệm. Khi có kết quả, hai bà mẹ đã lên kế hoạch tổ chức những hoạt động vui vẻ cùng các con và sau một thời gian, họ mới tiết lộ sự nhầm lẫn này.

3 tháng sau khi nhận được kết quả, hai bà mẹ và các con của họ đã đến gặp anh Minh để giải thích sự tình. Cả hai gia đình vẫn đi lại và các con ở mỗi nhà một thời gian. Họ mong muốn mỗi đứa trẻ đều có thêm cha và mẹ. 

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao con gái hay kêu hết tiền?