Chồng ra đường hay săm soi, lén lút nhìn phụ nữ khác liệu có chung thủy?

Anh Chi 2023-09-03 10:54
- Nhiều người vợ cảm thấy khó chịu khi thấy chồng ra đường vẫn để mắt đến người phụ nữ khác.

Những lời tự thú của một số người đàn ông ẩn danh dưới đây sẽ giúp các bà vợ thấu hiểu phần nào nguyên nhân khiến chồng mình hay lén nhìn người phụ nữ khác.

Đàn ông chỉ thích... ngắm phụ nữ

"Người phụ nữ ở cạnh nhà của tôi đã kết hôn và có hai người con. Chúng tôi đã quen biết nhau từ lâu. Đối với tôi, cô ấy luôn xinh đẹp. Cuộc sống của nàng xoay quanh việc làm nội trợ và dành thời gian nhiều hơn cho con cái.

Tôi thường lén lút nhìn cô ấy mỗi khi có cơ hội, tất nhiên, người ta không bao giờ phát hiện ra. Tôi thích ngắm nhìn nàng. Và điều khiến tôi kinh ngạc là cô nàng dường như vẫn luôn tươi trẻ. Tuy vậy, khi trò chuyện, tôi luôn duy trì thái độ lịch sự", lời thú nhận của một người đàn ông đã có gia đình. 

Chồng ra đường hay săm soi, lén lút nhìn phụ nữ khác liệu có chung thủy?

(Ảnh minh họa)

Không có vấn đề nghiêm trọng

"Tôi sẵn sàng đánh đổi tất cả để giữ vững hạnh phúc gia đình. Hàng xóm của tôi tuyệt đẹp, quyến rũ và cuốn hút đến mức khó cưỡng. Tôi có thể thậm chí tự trừng phạt mình khi mơ tưởng về những hình ảnh khá nóng bỏng với cô ấy. Nhưng thực tế, điều đó chỉ tương tự như việc mơ về chiếc xe hay ngôi nhà của người hàng xóm.

Việc tận hưởng vẻ đẹp của phụ nữ chỉ là một trong những điều thú vị trên thế giới. Tôi có thể thỉnh thoảng mơ mộng về cô ấy nhưng điều quan trọng là điều đó sẽ không bao giờ vượt ra khỏi ranh giới tưởng tượng.

Cô ấy đã có một hôn nhân hạnh phúc và tôi cũng vậy. Chúng tôi là hàng xóm của nhau và thế là hạnh phúc rồi", một người khác thú nhận.

Chồng ra đường hay săm soi, lén lút nhìn phụ nữ khác liệu có chung thủy?

(Ảnh minh họa)

Nhớ mãi khoảnh khắc vĩnh cửu

"Mẹ tôi có một hàng xóm sống đối diện rất xinh đẹp. Tôi chưa bao giờ có cơ hội chạm mặt cô ấy trực tiếp nhưng không thể phủ nhận nàng đẹp khó cưỡng. Dù sau này tôi đã kết hôn và thỉnh thoảng trở về thăm mẹ, tôi vẫn không thể ngừng mơ mộng về cô ấy.

Một lần, một người hàng xóm khác đã tổ chức tiệc sinh nhật cho đứa con nhỏ của họ và đã mời tôi tham dự. Trong buổi tiệc, cô ấy cũng xuất hiện. Nàng đến gần tôi và bất ngờ thốt lên: “Wow, anh trông giống người mẫu quá!”.

Tôi đã nhìn vào gương mặt xinh đẹp của nàng. Cô ấy kể đã đánh rơi cây son môi và nhờ tôi tìm giúp. Khi tôi đi ra ngoài, nàng ở ngay trước mặt mình. Từ đó, chúng tôi không gặp nhau nữa nhưng tôi luôn nhớ đến khoảnh khắc tuyệt vời đó", một người khác kể.

Chồng ra đường hay săm soi, lén lút nhìn phụ nữ khác liệu có chung thủy?

(Ảnh minh họa)

Sự khác biệt tâm lý giữa nam và nữ

Phụ nữ thường thể hiện sự yêu thương một cách từ tốn, xây dựng mối quan hệ dựa trên thời gian và lòng chung thủy. Trái ngược với sự tương phản đó, khi đối diện với nam giới, chị em thường không biểu hiện cảm xúc mạnh mẽ ngay từ đầu. Thay vào đó, họ tạo dựng tình yêu bằng cách từ từ và bền vững, với tình cảm bền chặt từ đầu đến cuối.

Trái với phụ nữ, cảm xúc của đàn ông thường biểu hiện giống như cơn bão, mạnh mẽ và dữ dội nhưng cũng đi qua nhanh chóng. Một số đấng mày râu có thể không ổn định trong tình cảm, luôn tìm kiếm một người vợ như "bảo mẫu" để chăm sóc gia đình nhưng cũng duy trì mối quan hệ với người khác để thoả mãn các cảm xúc bay bổng trong lòng họ.

Dù có thể đàn ông vẫn yêu vợ, họ có thể không kiềm chế được những suy nghĩ về người phụ nữ khác. Giới chuyên gia khuyên rằng sự cân bằng và không gian cá nhân là quan trọng nhất trong mối quan hệ hôn nhân.

Cụ thể, người vợ nên chú trọng duy trì hình ảnh của mình, thể hiện sự mới mẻ và hấp dẫn, từ đó tạo ra sự thu hút về bản thân, giúp duy trì tình yêu và sự gắn kết với chồng. Đồng thời, điều này cũng giúp tránh cho chồng quá tò mò và so sánh vợ mình với người khác.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

12 chòm sao phải trải qua bao nhiêu mối tình mới có được hạnh phúc thực sự?