Chị em muốn hôn nhân hạnh phúc thì phải biết 4 bí mật này trước khi cưới

Khánh An 2022-07-20 15:51
- Hôn nhân hạnh phúc không dành cho những người thiếu kinh nghiệm. Dưới đây là một số bí mật chị em cần biết trước khi chính thức

Sự khác biệt giữa yêu và cưới là khi yêu, bạn có thể chia tay. Nhưng hôn nhân thì lại khác, khi quyết định ly hôn, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề mà bạn không thể lường trước. Khi kết hôn, phụ nữ thường quá kỳ vọng vào hôn nhân. Mãi sau, bạn mới nhận ra rằng hôn nhân thực ra không đơn giản như tưởng tượng. Có rất nhiều chuyện liên quan đến hôn nhân mà trước khi kết hôn bạn không thể lường trước được. 

Kết hôn không chỉ có nghĩa là hai người sẽ chung sống với nhau trọn đời mà những người đã kết hôn phải biết có trách nhiệm với gia đình của nhà chồng/vợ của mình. Hôn nhân không chỉ là chuyện của hai người mà còn là chuyện của hai gia đình. Các bạn trẻ muốn hạnh phúc trong hôn nhân thì phải biết 4 bí mật này trước khi kết hôn.

Đừng lấy chồng nghèo ý chí 

Trong hôn nhân, tình yêu không thể mài ra ăn được. Tình yêu không đủ để nuôi sống hai con người. Gánh nặng cơm áo, gạo tiền sẽ khiến các cặp vợ chồng mệt mỏi, kiệt sức.  Nhiều phụ nữ ngây thơ nghĩ rằng lấy người đàn ông mình yêu là đủ, dù có chịu đựng khó khăn cùng nhau thì cũng sẽ có lúc thành đạt.

Nhưng tiền để để có hôn nhân hạnh phúc là cưới được người chồng đủ tốt. Có thể hiện tại bây giờ anh ấy nghèo nhưng anh ấy biết nỗ lực vươn lên. Vì vậy, chị em phụ nữ chớ nên cưới người đàn ông nghèo ý chí, vô trách nhiệm. Anh ấy sẽ không cảm ơn bạn vì đã lấy anh ấy mà không quan tâm đến sự nghèo khó của anh ấy đâu. Phụ nữ đừng coi hôn nhân là một canh bạc. Nếu bạn cưới một người đàn ông nghèo tiền, nghèo cả ý chí vươn lên, bạn nhất định sẽ hối hận.

Chị em muốn hôn nhân hạnh phúc thì phải biết 4 bí mật này trước khi kết hôn

(Ảnh minh họa)

Dù yêu ai đến đâu cũng đừng yêu hơn chính bản thân mình

Bất kể đã kết hôn hay chưa, phụ nữ nên nhớ rằng đừng bao yêu ai hơn chính bản thân mình. Trong hôn nhân, sẽ có những lúc bạn cảm thấy buồn bã, thất vọng, cảm thấy mọi thứ không được như mong muốn. Nhưng điều cần thiết nhất là người phụ nữ cần là yêu bản thân mình hơn, chăm chút cho bản thân hơn. Tình yêu không phải càng cho nhiều là càng nhận được nhiều. Dù yêu ai đến đâu cũng đừng yêu hơn chính bản thân mình. 

Chị em muốn hôn nhân hạnh phúc thì phải biết 4 bí mật này trước khi cưới

(Ảnh minh họa)

Mối quan hệ mẹ chồng - con dâu phụ thuộc vào người đàn ông

Mối quan hệ mẹ chồng - con dâu là vấn đề mà người phụ nữ nào cũng gặp phải sau khi kết hôn. Dù bạn có thái độ tốt đến đâu cũng chưa chắc bạn sẽ được mẹ chồng thương yêu như con ruột. Nhưng nếu bạn làm trái ý hoặc tỏ thái độ với mẹ chồng thì hãy xác định rằng cuộc hôn nhân của bạn sẽ không có ngày nào được bình yên cả. 

Nhiều người cho rằng mối quan hệ mẹ chồng- con dâu không tốt là do mẹ chồng không tốt hoặc do con dâu làm ăn không tốt. Nhưng mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu phụ thuộc vào cách cư xử của người đàn ông. Người đàn ông là cầu nối giao tiếp giữa gia đình. Đứng giữa hai người phụ nữ, nếu anh ta không làm tốt vai trò của mình thì chuyện mẹ chồng - nàng dâu sẽ ngày càng gay gắt.

Chị em muốn hôn nhân hạnh phúc thì phải biết 4 bí mật này trước khi cưới

(Ảnh minh họa)

Sau khi kết hôn, nếu một người đàn ông không thể trung hòa mối quan hệ giữa mẹ và vợ thì mọi chuyện sẽ trở nên rất khó khăn. Vì vậy, trước khi cưới, chị em cần nhìn vào thái độ cách cư xử của người đàn ông với mẹ của mình.

Tình yêu không phải là tất cả trong hôn nhân

Tình yêu dù có mãnh liệt đến đâu thì trong hôn nhân cũng sẽ dần trở nên buồn tẻ, còn lại tất cả đều là những chuyện vụn vặt trong cuộc sống. Người ta nói đàn ông thay đổi sau khi kết hôn nhưng không phải đàn ông thay đổi mà là bản chất của tình yêu cũng thay đổi. 

Người đàn ông yêu bạn, sau một thời gian dài hòa hợp, không thể giữ hết 100% nhiệt tình cho bạn. Vì vậy, phụ nữ sau khi kết hôn đừng giữ những mơ mộng trong ngày. Hãy nhớ rằng trong hôn nhân, tình yêu chân thành vẫn là chưa đủ.

Khánh An/Theo Sohu

 

Ngụy trang nốt mụn kém duyên trong vòng 1 nốt nhạc chỉ với 6 bước thần thánh