Chàng nói 4 với bạn 4 lời 'vô tình' này, không phải vì không yêu bạn mà là vì sợ mất bạn

Minh Nguyệt 2022-10-16 09:21
- Đôi khi, chàng rất hụt hẫng, bối rối, nói ra những lời khiến bạn bị tổn thương nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy không yêu bạn mà là vì sợ mất bạn.

1. “Tại sao em ngốc thế?”

Chàng nói 4 lời ‘tàn nhẫn’ này với bạn, không phải vì không yêu bạn mà là vì sợ mất bạn

Khi đàn ông nói những lời này, thái độ của họ thường không mấy thân thiện, lúc này cảm xúc của họ rất tức giận và lo lắng. Thậm chí, một số phụ nữ còn cho rằng anh ấy đang coi thường bạn và không muốn tiếp tục yêu bạn, nhưng bạn đã thấy ánh mắt của người đàn ông khi nói điều này như thế nào chưa?

Dù ngoài miệng anh ấy đang phàn nàn và đổ lỗi cho bạn, nhưng sự đau khổ trong đôi mắt anh ấy không bao giờ có thể che giấu được. Anh ấy giận vì bạn đơn giản, không có chỗ đứng trong xã hội phức tạp này. Anh ấy giận bạn không biết bảo vệ bản thân và luôn đặt mình vào tình huống nguy hiểm.

Anh ấy nói một cách thô bạo nhưng sâu thẳm trong trái tim anh ấy tràn đầy sự thương hại và quan tâm đến bạn. Anh ấy cũng đang thầm thề vào lúc này rằng anh ấy sẽ đồng hành cùng bạn và bảo vệ bạn trong suốt cuộc đời này.

2. “Chỉ là lần này, lần sau anh sẽ không làm thế nữa”

Chàng nói 4 lời ‘tàn nhẫn’ này với bạn, không phải vì không yêu bạn mà là vì sợ mất bạn

Trong mắt người khác, có thể anh ấy là một người đàn ông rất lý trí, có nguyên tắc, có thể đảm đương được bản thân, nhưng trước mặt bạn, anh ấy chỉ là một con gấu to xác mà thôi. Khi một ngày nào đó bạn đưa ra những điều kiện để anh ấy vượt ra khỏi nguyên tắc hoặc khi bạn cần sự giúp đỡ của anh ấy khi bạn gặp khó khăn. Anh ấy có thể nói điều này một cách rất miễn cưỡng: “Đây là lần duy nhất, không có lần sau”.

Khi nghe câu này, bạn có thể cảm thấy buồn và hụt hẫng, nhưng bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc anh ấy đã nhân nhượng và thỏa hiệp với bạn đến mức nào. Nếu người khác đưa ra yêu cầu, anh ấy sẽ từ chối trực tiếp, nhưng khi đối mặt với bạn, anh ấy sẵn sàng miễn cưỡng lựa chọn đồng ý.

Và những lời vô tình mà anh ấy nói cuối cùng chẳng qua chỉ là những lời nói suông. Lần sau khi bạn gặp khó khăn, anh ấy sẽ vẫn lầm bầm về việc không nên như thế nữa và giúp bạn giải quyết tình huống khó xử.

3. “Còn ai yêu em như anh?”

Chàng nói 4 lời ‘tàn nhẫn’ này với bạn, không phải vì không yêu bạn mà là vì sợ mất bạn

Các cặp đôi dù yêu nhau đến đâu cũng không tránh khỏi những lúc cãi vã. Đôi khi những lời nói vô tình của người phụ nữ có thể dễ dàng làm tổn thương tình yêu của người đàn ông, và nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn mối quan hệ.

Một số phụ nữ thiếu hiểu biết sẽ đặt câu hỏi về tình yêu của người đàn ông dành cho mình khi tranh cãi. Chỉ một hai từ thôi cũng có thể khiến đàn ông không nói nên lời, và lúc này, đàn ông sẽ thốt ra những lời nói vô tình. Khi một người đàn ông nói điều này, một số phụ nữ cảm thấy lòng tự trọng của họ bị tổn thương, nghĩ rằng người đàn ông đang tự hạ thấp mình, không quan tâm và tìm kiếm một ai đó tốt hơn.

Phụ nữ cần hiểu rằng khi một người đàn ông nói điều này, tất cả những lời từ chối của bạn đều trở thành một kiểu cáu kỉnh. Khi họ nói điều này, thực sự họ đang nói với bạn rằng: “Anh là người yêu em nhất trên đời này”. Anh ấy coi bạn là độc nhất, tự tin rằng không ai khác có thể yêu bạn nhiều như anh ấy.

4. “Em ngã, anh sẽ không giúp”

Chàng nói 4 lời ‘tàn nhẫn’ này với bạn, không phải vì không yêu bạn mà là vì sợ mất bạn

Trong cuộc sống luôn có một số khó khăn chờ chúng ta vượt qua. Chỉ có trải qua nhiều khó khăn chúng ta mới có thể trở nên vững vàng hơn. Còn ai không vượt qua được khó khăn sẽ mất phương hướng.

Khi một người đàn ông nói với bạn: “Em bị ngã, anh sẽ không giúp”. Những lời vô tình này không phải là anh ấy không yêu bạn mà là yêu bạn quá nhiều. Vì anh ấy muốn bạn trưởng thành, trở nên mạnh mẽ, có thể tự lập, mong bạn có thể trưởng thành và bản lĩnh. Anh ấy biết rằng anh ấy yêu bạn rất nhiều, nhưng anh ấy sợ rằng mình sẽ không thể đồng hành cùng bạn đến cuối cuộc đời.

Bất kể trong công việc hay cuộc sống, đàn ông hầu hết đều trầm lặng và lý trí. Anh ấy rất yêu bạn và hy vọng những lời nói này có thể giữ được bạn. Điều bạn cần làm là lắng nghe anh ấy nhiều hơn, bao dung và thấu hiểu, đừng bốc đồng mà hiểu lầm tình cảm của anh ấy dành cho bạn, làm tổn thương tình yêu sâu đậm của nhau.

Minh Nguyệt – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu