5 đặc điểm thường thấy ở người đàn ông 'điểm 10', chị em nên lấy làm chồng

Minh Nguyệt 2022-10-01 08:30
- Nếu chàng trai bạn đang yêu có những đặc điểm như vậy thì đừng chần chừ mà hãy cưới ngay anh ấy nhé!

1. Không xâm phạm quá mức vào không gian cá nhân của bạn

Một số người đàn ông coi vợ như “tài sản riêng” của họ sau khi kết hôn. Họ can thiệp vào đời sống xã hội của vợ, can thiệp vào sở thích và thú vui của vợ, không cho phép vợ có bất kỳ cuộc sống nào của riêng mình. 

Ngay cả khi bạn muốn có một chút thời gian cho riêng mình, anh ấy sẽ cố gắng hết sức để được tham gia. Đặc điểm lớn nhất của kiểu đàn ông này là thích đưa ra những lựa chọn cho bạn. Từ việc ăn uống, mặc quần áo đến kế hoạch cuộc sống, họ sẽ sắp xếp mọi thứ cho bạn. Trong khi bạn như một con rối phải thỏa hiệp và chấp nhận hết lần này đến lần khác.

Nhưng một người đàn ông tốt, thực sự yêu bạn sẽ không xâm phạm không gian cá nhân của bạn quá nhiều. Sau khi kết hôn, bạn có thể có công việc, cuộc sống và mối quan hệ xã hội của mình. Và anh ấy sẽ ủng hộ bạn vào những thời điểm quan trọng mà không can thiệp quá nhiều vào tự do của bạn. Một người đàn ông tốt, thật lòng yêu bạn sẽ không chỉ thông cảm cho bạn mà còn đối xử với bạn bằng sự tôn trọng. 

2. Có thể chăm sóc con cái, làm việc nhà

Hầu hết, nhiều người đàn ông sau khi tan sở về nhà thường nằm dài trên ghế sofa xem TV, nghịch điện thoại và miễn cưỡng giúp vợ việc nhà. Theo quan điểm của họ, sau khi một ngày làm việc vất vả, họ nên được vợ phục vụ khi về nhà. Kiểu đàn ông này chỉ nghĩ đến công việc vất vả của mình mà không bao giờ nghĩ đến việc vợ chăm con, vất vả làm việc nhà. Tuy ngoài miệng nói về yêu vợ, nhưng họ chưa bao giờ hỗ trợ vợ làm việc nhà.

Và nếu bạn gặp một người đàn ông tốt, anh ấy sẽ tự nhiên hiểu được sự vất vả của bạn. Sau khi trở về nhà, anh ấy sẽ không nằm trên ghế sofa mà sẽ đứng dậy trò chuyện với bạn và làm việc nhà trong khả năng của mình.

Thực tế, phụ nữ không cần đàn ông chia sẻ việc nhà nhiều, họ chỉ muốn chồng trò chuyện với mình sau khi tan sở. Ngay cả khi chồng chỉ cần quét nhà thôi cũng có thể khiến cô ấy cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều.

3. Bình tĩnh và có quan điểm đúng đắn

Các cặp đôi dù yêu nhau đến đâu cũng có không ít lần cãi vã. Nhưng khi một số người đàn ông cãi nhau, họ luôn muốn dùng tiếng nói và nắm đấm của mình để khiến phụ nữ phải phục tùng. Sau khi kết hôn, người đàn ông là trụ cột của cả gia đình, người đàn ông đó không chỉ phải có dũng khí, dũng cảm mà còn phải có trí tuệ và lý trí.

Một người đàn ông có quan điểm đúng đắn sẽ giữ bình tĩnh khi tranh cãi xảy ra, phân tích vấn đề và tìm ra giải pháp. Anh ấy sẽ không bao giờ đưa ra những lý lẽ không cần thiết mà lý luận với vợ rất cẩn thận. Nếu bạn đã kết hôn nhiều năm mà chồng bạn vẫn sẵn sàng thảo luận và phân tích vấn đề một cách bình tĩnh khi có cãi vã, điều đó có nghĩa là anh ấy có quan điểm đúng.

4. Yêu thương vợ hết mực

Trong hôn nhân, phụ nữ sợ nhất là phản bội. Phụ nữ là người vợ, người mẹ đảm việc nhà nhưng đàn ông lại không yên phận bên ngoài, thậm chí phản bội gia đình.

Một người đàn ông tốt phải là người một lòng một dạ, trung thành và yêu thương vợ hết mực, cố tình giữ khoảng cách với người khác giới khi đi làm vừa để làm yên lòng vợ, vừa giúp tình yêu bền lâu.

Ngược lại, một người đàn ông không tốt, không quan tâm đến cảm xúc của vợ, luôn chớp lấy cơ hội. Vì vậy, chỉ có người đàn ông trọng tình cảm mới là đàn ông tốt. Phụ nữ phải biết lựa chọn cho đúng. Đừng dễ dàng bị đàn ông xấu lừa dối, làm tổn thương mình.

5. Dám chịu trách nhiệm và có thể gánh vác gia đình

Dũng cảm chịu trách nhiệm là bản chất không thể thiếu trong cuộc sống gia đình, đồng thời nó cũng phản ánh tính cách của một người đàn ông. Một người đàn ông tốt có thể gánh vác gánh nặng của gia đình, không bao giờ phàn nàn về cuộc sống trước mặt gia đình, mà mang đến một loại năng lượng tích cực và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Ý chí của đàn ông được chứng minh bằng hành động. Và một người đàn ông tốt sẽ dùng mồ hôi và công sức của mình để đổi lấy hạnh phúc gia đình. Còn một người đàn ông xấu luôn thích trốn tránh cuộc sống, không dám chịu trách nhiệm trong gia đình, luôn mong dựa vào vợ để vượt qua khó khăn và khiến vợ bị tổn thương hoặc bị bỏ rơi.

Chỉ khi kết hôn với một người đàn ông tốt, người phụ nữ mới có thể nếm trải hương vị của hạnh phúc. Anh ấy sẽ xây dựng nơi trú ẩn an toàn cho gia đình và nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình. Bạn chỉ cần đứng sau anh ấy, luôn động viên, ủng hộ anh ấy và cùng nhau cố gắng để gia đình hạnh phúc hơn.

Nguyệt Hằng/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu