Cách nhận biết người khác thích mình, chỉ cần để ý một chút là nhận ra ngay

Thúy Anh 2022-01-17 16:47
- Dù đang tương tư người ta nhưng không phải bạn gái nào cũng biết cách nhận biết người khác thích mình. Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn tham khảo.

Khi bạn gái đang cảm thấy tương tư, quý mến một ai đó, bạn luôn tự hỏi không biết người ta có thích mình hay không. Không phải bạn gái nào cũng biết cách nhận biết người khác thích mình. Dưới đây là một cách để bạn nhận biết rõ ràng hơn nhé!

Cách nhận biết người khác thích mình: Ánh mắt anh ấy nhìn bạn

Nhiều bạn gái cảm thấy băn khoăn vì có lúc chàng tỏ ra ân cần, dịu dàng, chu đáo nhưng lại có lúc chàng lạnh nhạt, điềm nhiên với những câu hỏi, cử chỉ dường như là không quan tâm đến bạn. Để xác định rõ xem đối phương có thích mình hay không, bạn nên để ý đến những dấu hiệu sau đây:

Nhìn sâu vào trong ánh mắt chàng, bạn sẽ biết anh ấy đang nghĩ gì. Chúng ta không thể cất giấu mãi tâm tư của mình trước người mà mình thích được. Khi đứng trước một cô gái mà mình đang thích, đấng mày râu sẽ có phản ứng rõ rệt. Chàng sẽ nhìn bạn với ánh mắt trìu mến, nụ cười dịu dàng. Chính vì thế, nếu nhận thấy điều này ở chàng, bạn đã thành công trong việc chinh phục chàng rồi đấy.

Cách nhận biết người khác thích mình, chỉ cần để ý một chút là nhận ra ngay

Nhìn sâu vào trong ánh mắt chàng, bạn sẽ biết anh ấy đang nghĩ gì. (Ảnh minh họa)

Ngôn ngữ cơ thể

Nhìn qua ngôn ngữ cơ thể, bạn sẽ biết người khác có thích mình hay không. Theo cách nhà nghiên cứu, hơn 90% việc giao tiếp của chúng ta không thể hiện bằng lời nói mà qua nhiều yếu tố như nét mắt, cơ thể, lời nói và tông giọng. Khi thấy bạn, anh ấy tỏ vẻ vui mừng, muốn nói chuyện với bạn thì chàng đã thích bạn rồi. Đây là tín hiệu tiềm thức cho thấy rằng người ta đang có cảm tình với bạn.

Cách nhận biết người khác thích mình: Người ấy thường để mắt đến bạn

Một người thích thầm người khác sẽ thường để mắt đến đối phương, đặc biệt là đối với những người yêu đơn phương. Vì vậy, đôi khi bất giác nhìn về người ta, bạn sẽ thấy người ấy đang nhìn bạn. Tuy nhiên, người đó sẽ thường giả vờ như mình đang nhìn một thứ gì đó xung quanh chứ không phải là nhìn bạn.

Chàng thích nói chuyện với bạn

Một trong những cách nhận biết người khác thích mình là dựa trên tin nhắn điện thoại. Nếu thích bạn, người ta sẽ thường xuyên nhắn tin thể hiện tình cảm với bạn. Nếu người kia thường xuyên nhắn tin hỏi thăm bạn thì chứng tỏ anh ấy đang thích bạn rồi đấy. Nếu yêu thầm một ai, chúng ta thường muốn nhắn tin vu vơ cho họ mỗi ngày. Đây là cách để hai bạn hiểu nhau hơn và cùng vun đắp tình cảm.

Cách nhận biết người khác thích mình, chỉ cần để ý một chút là nhận ra ngay

Một trong những cách nhận biết người khác thích mình là dựa trên tin nhắn điện thoại. (Ảnh minh họa)

Luôn tìm nhiều cách để gặp gỡ bạn

Dù hai bạn chưa hẹn hò với nhau nhưng chàng luôn tìm cách để hai bạn được gặp gỡ nhau. Khi hai bạn làm chung một công ty, chàng sẽ cố tình tự đề cử bản thân để được làm chung nhiệm vụ, công việc với bạn. Nếu hai bạn quen biết nhau qua hội bạn thân, chàng sẽ thường xuyên hẹn gặp các bạn để được gặp bạn một lần nữa.

Cách nhận biết người khác thích mình: Chàng thích tâm sự với bạn

Khác với phái nữ chúng ta, đàn ông thường không thích thổ lộ tâm tư, tình cảm với người khác. Tuy nhiên, khi gặp được người mà anh ấy thích, anh ấy sẽ có xu hướng mở lòng với người mình tin tưởng và gần gũi. Chàng sẽ tin tưởng bạn, tâm sự nhiều với bạn để bạn hiểu rõ hơn về chàng. Đây cũng được xem là hành động thể hiện sự chín chắn và chàng đang có ý định muốn song hành cùng bạn trong thời gian dài.

Những cái chạm bất ngờ

Thông thường, người thích bạn sẽ tìm cách động chạm vào bạn một cách vô tình hoặc cố ý. Sự táo bạo này cho thấy rằng chàng muốn bạn thuộc về mình. Bên cạnh đó, đây cũng là bước để chàng kiểm tra xem bạn có thích chàng hay không. Vì thế, nếu vô tình thấy đối phương nắm tay hoặc chạm vào vai bạn, rất có thể chàng đã thích bạn và muốn ở bên bạn dài lâu.

Qua bài viết này, chắc bạn đã biết cách nhận biết người khác thích mình. Chỉ cần để ý một chút là bạn có thể hiểu được tâm ý của chàng và "bật đèn xanh" để chàng đến bên bạn.

Thúy Anh (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu