Bố mẹ làm cỗ linh đình, cưới người mới cho con dâu, con rể: Tình cảm gia đình đáng trân trọng

Khánh An 2023-09-05 13:52
- Câu chuyện bà Lê Thị Sáu ở Hà Nội cưới vợ mới cho con rể hay bà Đặng Thị Hòa ở Phú Thọ cưới chồng mới cho con dâu khiến nhiều người xúc động, thấm thía về 2 chữ "tình thân gia đình".

Mẹ vợ cưới người mới cho con rể, sống hòa thuận, chung một nhà

Câu chuyện bà Lê Thị Sáu ở Quốc Oai, Hà Nội, cưới vợ mới cho con rể khiến nhiều người bất ngờ. Được biết, bà Sáu chỉ có 2 con gái nên muốn anh Lịch ở rể. Anh Lịch quê ở Yên Trung, huyện Thạch Thất - cách nhà bà Sáu khoảng 13-14km.

Trước lời đề nghị của mẹ vợ tương lai, anh Lịch không suy nghĩ gì nhiều, đồng ý luôn. “Mình nghĩ ở đâu cũng được. Nhà mình có hai anh em trai, mình là em. Bố mẹ mình cũng đồng ý và mừng cho các con thôi chứ cũng không e ngại gì chuyện ở rể” - Lịch nói. 

Bố mẹ cưới người mới cho con dâu, con rể: Tình cảm gia đình đáng trân trọng

Bà Sáu cùng mẹ ruột của anh Lịch trong ngày cưới của 2 con. 

Tuy vậy, vợ chồng chị Hương - anh Lịch chung sống không hạnh phúc, cả hai ly hôn. Sau đó, anh Lịch chăm sóc 2 con, vẫn ở cùng bà Sáu. Còn chị Hương - con gái bà Sáu đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về thăm nhà.

Tuy hôn nhân của các con đứt gánh giữa đường, bà Sáu chẳng có lý do gì để đuổi anh Lịch ra khỏi nhà. Sống chung hơn chục năm, 2 mẹ con chưa từng to tiếng, mâu thuẫn. Bà Sáu thấy cảm động vì con rể đối xử tốt với mình, chăm bẵm hai đứa cháu mình. Bà quyết nhận anh Lịch là con trai. Thương con rể còn quá trẻ, lại cảnh "gà trống nuôi con", bà hối thúc anh đi bước nữa. 

Bố mẹ cưới người mới cho con dâu, con rể: Tình cảm gia đình đáng trân trọng

Bà Sáu trao quà cưới cho 2 con. 

Bà Sáu thấy hạnh phúc vì vợ mới của anh Lịch hiền hậu, chu đáo, coi con riêng của chồng như con đẻ. Những ngày tháng tới, bà cũng sẽ coi con riêng của Dung như cháu ruột mình, giống như cô coi các cháu ngoại của bà như con đẻ. Cả 3 người cùng chung sống vui vẻ, hoà thuận, để chăm lo cho 3 đứa trẻ một cuộc sống đủ đầy nhất. Khi nhắc đến con gái, bà Lịch cho biết thương các con như nhau. Nếu sau này, con gái đi bước nữa, bà cũng sẽ cùng với vợ chồng anh Lịch lo liệu cho con. 

Bà Sáu chia sẻ rằng, cả xóm và cả gia đình gái ở Lương Sơn, Hoà Bình, đều nhận định rằng đây là một câu chuyện độc đáo và không thể tin nổi. Hồi buổi ăn hỏi cách đây gần một tháng, có một ông lão trong làng đã nói: "Dù đã sống trên thế giới này suốt 80 năm, tôi chưa từng chứng kiến một câu chuyện nào như thế này."

Bố mẹ cưới người mới cho con dâu, con rể: Tình cảm gia đình đáng trân trọng

"Bên gia đình của chú rể, họ đòi gặp 'bà mẹ vợ của anh Lịch' để thực sự xem bà trông như thế nào," bà Sáu kể. Do đó, bà cũng đã đồng hành cùng con rể cũ sang nhà gái để chia sẻ câu chuyện và nhận được những lời chúc mừng, khen ngợi và ủng hộ đối với hôn nhân mới của hai người trẻ, họ đang cùng nhau tạo dựng một tương lai hạnh phúc trong hoàn cảnh đặc biệt.

Bố mẹ chồng làm cỗ linh đình, gả con dâu đi lấy chồng

Trước đó, đám cưới của cô dâu Bảo An và chú rể Quang Vinh (ở xã Yên Dưỡng, Cẩm Khê, Phú Thọ) từng nhận được sự quan tâm và lời chúc phúc của nhiều người. Chị Bảo An vốn là con dâu của vợ chồng ông Trần Năng Toán và bà Đặng Thị Hòa.

Bố mẹ cưới người mới cho con dâu, con rể: Tình cảm gia đình đáng trân trọng

Người con trai không may qua đời cách đây 5 năm, hai ông bà nhiều lần giục con dâu đi bước nữa. Cách đây ít lâu, khi chị An thưa chuyện đã tìm được người tâm đầu ý hợp, cả hai nhiệt tình ủng hộ và xin phép thông gia được tổ chức đám cưới đưa con dâu về nhà chồng. 

Bà Đặng Thị Hòa kể, vì thương con dâu chịu nhiều thiệt thòi, bà nhiều lần giục con dâu đi tìm hạnh phúc mới. Đầu năm 2023, chị Bảo An xin phép bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ được đi lại tìm hiểu anh Quang Vinh ở cùng xã.

Bố mẹ cưới người mới cho con dâu, con rể: Tình cảm gia đình đáng trân trọng

"Bảo An có nhiều người theo đuổi, nhưng khi thấy ưng anh ấy, con có gọi điện xin phép tôi. Thú thực lúc ấy, tôi vui buồn lẫn lộn. Tôi nghĩ đó là cảm xúc khó tránh khỏi của một người mẹ trải qua mất mát. Nhưng sau cùng tôi vẫn ủng hộ con hết lòng và mong con thật hạnh phúc", bà Hòa nói.

Bố mẹ cưới người mới cho con dâu, con rể: Tình cảm gia đình đáng trân trọng

Đám cưới của chị An sau đó được tổ chức vào ngày 11/4. Ngày cưới, trước khi con dâu về nhà chồng mới, ông Toán, bà Hòa lên sân khấu trao của hồi môn cho vợ chồng hai con. Bà Hòa đeo vòng vàng cho con dâu, còn ông Toán đeo nhẫn cho "chàng rể".

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập 5 phút giúp chị em có 'cổ thiên nga', mùa hè tha hồ diện váy 2 dây khoe khéo