Bị gièm pha vì lấy chồng thấp bé lại kém sắc, cô dâu khẳng định: "Tôi yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên"

Anh Chi 2024-02-22 18:48
- Đám cưới khiến nhiều người xì xào, bàn tán vì cô dâu xinh đẹp còn chú rể lại kém sắc và khá thấp bé.

Một sự thật cho thấy ở Trung Quốc, tỷ lệ nam nhiều hơn nữ đáng kể, điều này khiến việc tìm kiếm bạn đời trở nên khó khăn. Ngoài ra, đàn ông ế vợ ở nước này thường được cho là không dư dả về kinh tế, không dễ nhìn và thấp bé.

Dù ngoại hình không được lý tưởng có thể được cải thiện thông qua phẫu thuật thẩm mỹ nhưng chiều cao lại là một vấn đề khác. Những người không sở hữu nhan sắc nổi bật có thể bù đắp bằng tài năng và giàu có. Chỉ cần họ có nguồn tài chính đủ phong phú, luôn có phụ nữ sẵn lòng kết hôn với họ, dù là vì tiền bạc hay tình cảm. Ít nhất, họ không còn phải đối mặt với cuộc sống độc thân.

Bị gièm pha vì lấy chồng kém sắc, cô dâu khẳng định: Tôi yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Giống như một câu chuyện mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội Sohu, có một đám cưới ở Quý Châu (Trung Quốc) đã làm nổi bật vấn đề này. Trong đám cưới đó, cô dâu nắm tay một người đàn ông thấp bé lên sân khấu, ban đầu nhiều người nghĩ rằng đó là con trai của cô dâu. Nhưng khi nhìn vào bông hoa trên ngực áo, nhiều người "bất ngờ" khi biết rằng đó chính là chú rể. Chú rể trông thấp bé và không đẹp trai đứng bên cạnh cô dâu xinh đẹp, khỏe mạnh và cao ráo.

Khi lên sân khấu, chú rể cầm micro nói thẳng: "Tôi biết mọi người ở đây cho rằng chúng tôi không hợp nhau. Nhiều người nói tôi lùn và xấu, không xứng với cô dâu. Tôi rất vui khi nghe điều đó. Bởi vì tôi biết vấn đề của mình nhưng khi cô dâu của tôi được khen xinh đẹp, điều đó làm tôi hạnh phúc".

Chú rể cho biết thêm: "Tôi tuy lùn và xấu nhưng có thể cưới được một người phụ nữ xinh đẹp. Dù nhiều người không biết nhưng người thân quen xung quanh đều biết tôi và cô dâu yêu nhau thật lòng. Tôi sẵn sàng đưa ra sính lễ 990 nghìn tệ (gần 3,5 tỷ đồng) để chứng tỏ quyết tâm cưới cô ấy của tôi".

Khi nói điều này với quan khách, chú rể rất tự tin. Sau khi chú rể nói xong, cô dâu cũng xúc động chia sẻ: "Tôi và chú rể rất hợp nhau. Khi nhìn thấy anh ấy, chúng tôi đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tôi hứa sẽ cưới anh ấy. Chuyện anh ấy tặng sính lễ 990 nghìn tệ không liên quan gì cả. Cho dù anh ấy không cho tôi 990 nghìn tệ, tôi cũng sẽ kết hôn với anh ấy".

Mặc dù cô dâu đã tỏ ra kiên định, nhưng vẫn có nhiều cư dân mạng không tin tưởng. Dưới bài đăng, nhiều người đã để lại những bình luận như: "Trông như con trai của cô ta vậy, chẳng giống chú rể tí nào cả", "Hóa ra chỉ cần có 990 nghìn tệ, tôi cũng suy nghĩ một lúc", "Thực sự, con người không có ngoại hình thì phải giàu có",...

Bị gièm pha vì lấy chồng kém sắc, cô dâu khẳng định: Tôi yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Thực tế, nhiều người muốn kết hôn với người giàu có nhưng họ không thừa nhận rằng tiền bạc của đối phương quan trọng đối với họ. Dù có thật hay không, họ không bao giờ công khai, thay vào đó, họ sẽ cho rằng đó là tình yêu chân thành.

Giống như trường hợp của cô dâu trong đám cưới ở Quý Châu, chú rể tỏ ra kiêu ngạo vì sở hữu tài chính dồi dào. Một số người cho rằng nếu chú rể không giàu có, với ngoại hình như vậy, có lẽ anh ta sẽ không được mời đến đám cưới này.

Nhiều người cũng không quan tâm liệu cô dâu trong đám cưới đó có hạnh phúc hay không nhưng việc gặp được một người đàn ông sẵn lòng đưa ra một khoản tiền lớn như vậy cho hôn lễ, chắc chắn sẽ khiến nhiều người ghen tỵ. Trong thời đại khó khăn này, không biết có bao nhiêu người thực sự không động lòng trước số tiền 990 nghìn tệ (gần 3,5 tỷ đồng) này và nói ra suy nghĩ thật lòng.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nam tuổi Thìn - Nữ tuổi Thân kết hôn cả đời không lo tiền bạc, phú quý an khang