Bà mối mát tay "nổi như cồn", dân tình ùn ùn kéo đến nhờ tìm giúp "chân ái"

Khánh Chi 2024-04-08 11:37
- Người phụ nữ 61 tuổi thu hút hàng trăm bạn trẻ kéo về một sân khấu nhỏ trong công viên với mong muốn sớm tìm được bạn đời.

Gần đây, bà Zhao Mei (61 tuổi) đã trở thành một người mai mối tài năng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trên nền tảng Douyin, bà thu hút hơn 5 triệu người theo dõi chỉ sau 16 ngày.

Bà Zhao thường tổ chức các buổi trò chuyện trực tiếp, thu hút hàng trăm người đến một sân khấu nhỏ tại công viên giải trí ở trung tâm thành phố Khai Phong (Trung Quốc). Họ không đến để xem một thần tượng hoặc một ca sĩ trẻ mới nổi, mà đến gặp bà mai mối Zhao, hy vọng bà có thể giới thiệu cho họ tình yêu của đời mình, theo Sixthtone.

Bà mối mát tay nổi như cồn, dân tình ùn ùn kéo đến nhờ tìm giúp chân ái

Bà lựa chọn nghệ danh là "Wang Po", theo một nhân vật bà mối cổ xưa trong tiểu thuyết Trung Quốc. Bằng cách tiếp cận tự do hơn và giảm áp lực trong chuyện tình cảm và hẹn hò, bà đã thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ trẻ.

Thay vì tuân theo các phương pháp mai mối truyền thống như sử dụng thuật chiêm tinh để đánh giá khả năng hòa hợp, bà Zhao tạo điều kiện cho người tham gia tự do thể hiện mong muốn trong chuyện tình cảm và khuyến khích họ tương tác với nhau.

Trong mỗi buổi tổ chức, bà mời những người có nhu cầu tìm kiếm tình yêu lên sân khấu và kết nối với nhau. Bà tạo ra một không gian trò chuyện gần gũi, giúp họ có cơ hội để tìm hiểu và xem xét mức độ phù hợp giữa họ.

Hơn nữa, bà khích lệ mọi người tham gia tự tin và thể hiện bản thân, đồng thời khéo léo tạo ra một bầu không khí thoải mái, vui vẻ và tràn đầy hài hước.

Bà mối mát tay nổi như cồn, dân tình ùn ùn kéo đến nhờ tìm giúp chân ái

Cao Yixia, nhà nghiên cứu văn hóa và sáng tạo tại Học viện Khoa học Xã hội Thượng Hải, cho biết: "Trong xã hội hiện nay, khi áp lực về hôn nhân đè nặng lên người trẻ, buổi tổ chức của bà Zhao giúp khán giả tự do thể hiện mong muốn của mình và tìm kiếm sự chấp nhận từ người khác".

Trên mạng xã hội bà được gọi là "nhà ảo thuật tình yêu của Khai Phong". Bà cho biết những buổi biểu diễn của mình là một cơ hội để những người trẻ gặp gỡ nhau, chứ không phải mai mối truyền thống.

Bà tự hào khi đã giới thiệu thành công khoảng 50 cặp đôi trong năm vừa qua. Một số trong đó đã tiến tới hôn nhân. Bà không thu bất cứ khoản phí nào với những người tham gia.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản giả mạo tên tuổi của bà và cung cấp dịch vụ mai mối có thu phí. Hay như một số buổi mai mối gần đây trở nên hỗn loạn khi có sự tham gia của những người đã có vợ hoặc chồng.

Bà Zhao đã nhanh chóng đưa ra lời giải thích, kêu gọi người hâm mộ tôn trọng mục đích của chương trình và tránh tạo ra những tình huống không cần thiết. "Hãy để cơ hội cho những ai thực sự muốn tìm tình yêu, tìm bạn đời. Đừng tham gia cuộc vui nếu bạn có mục đích khác", bà chia sẻ.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu