Á hậu Diễm Trang không đi thi hoa hậu để kiếm chồng, dù thu nhập thấp cũng không để chồng nuôi

Bích Anh 2022-09-28 14:22
- Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2014 có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên doanh nhân giàu có. Tuy vậy, cô vẫn không ngừng học tập, nỗ lực vươn lên, có công việc, thu nhập riêng chứ không sống phụ thuộc vào chồng.

Nguyễn Lâm Diễm Trang thu hút sự chú ý của khán giả khi giành ngôi vị Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Một năm sau đó, người đẹp quê Vĩnh Long theo chồng bỏ cuộc chơi. Thời gian gần đây, người đẹp chia sẻ đang mang bầu bé thứ hai. Á hậu và ông xã đã có cuộc hôn nhân 7 năm hạnh phúc, ấm êm, đáng ngưỡng mộ.

Á hậu Diễm Trang không đi thi hoa hậu để kiếm chồng, dù thu nhập thấp cũng không để chồng nuôi

Á hậu Diễm Trang không đi thi hoa hậu để kiếm chồng

7 năm kể từ ngày làm vợ, làm mẹ, Diễm Trang không thay đổi nhiều về ngoại hình. Hiện tại, người đẹp đang mang bầu lần 2 và thai nhi đã được 6 tháng tuổi. Cô vẫn duy trì công việc BTV và phụ giúp chồng kinh doanh lĩnh vực nhà hàng tại Ba Lan.

Á hậu Diễm Trang không đi thi hoa hậu để kiếm chồng, dù thu nhập thấp cũng không để chồng nuôi

Chia sẻ trên Zing, Á hậu Diễm Trang cho biết ngôi vị á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 giúp cô được nhiều người biết đến hơn. Cô cũng có chút tiếc nuối khi đã sớm theo chồng bỏ cuộc chơi. Trước thông tin đi thi hoa hậu để tìm chồng, nàng Á hậu phủ nhận. Cô cho biết, cô và ông xã đại gia đã yêu nhau 2 năm trước khi cô dự thi hoa hậu. Anh đã cầu hôn cô ngay trước đêm chung kết hoa hậu.

Á hậu Diễm Trang không đi thi hoa hậu để kiếm chồng, dù thu nhập thấp cũng không để chồng nuôi

"Ngay từ khi tham gia Hoa hậu Việt Nam, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đi thi để kiếm chồng hay để yêu được người giàu. Tôi nghĩ đó là cơ hội của tuổi trẻ, là cột mốc đánh dấu quãng thời gian đẹp nhất", Diễm Trang trải lòng.

Sau khi cưới, người đẹp từng cảm thấy tiếc nuối vì bỏ lỡ nhiều cơ hội công việc. Tuy vậy, cô coi gia đình là ưu tiên số một. Người đẹp luôn cố gắng để cân bằng cuộc sống lẫn công việc. Nhìn lại quyết định sớm theo chồng, Diễm Trang vẫn cảm thấy hài lòng. Đến giờ, cô đã có gia đình hạnh phúc, bình yên.

Coi gia đình là ưu tiên số 1, dù thu nhập thấp cũng không để chồng nuôi

Diễm Trang cho hay, dù lấy chồng giàu, thu nhập cao hơn cô rất nhiều nhưng người đẹp vẫn không ngừng cố gắng tìm kiếm cơ hội công việc và chỗ đứng cho bản thân. Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2014 trải lòng: "Có thể tôi không kiếm được nhiều tiền. Tiền tôi kiếm ra so với chồng chẳng đáng bao nhiêu nhưng rất đáng quý và chồng tôi rất hiểu điều này".

Á hậu Diễm Trang không đi thi hoa hậu để kiếm chồng, dù thu nhập thấp cũng không để chồng nuôi

Sam đám cưới, Diễm Trang làm MC cho đài truyền hình trong nước còn chồng cô kinh doanh đa lĩnh vực ở Ba Lan. Nhưng từ khi có dịch, tôi Diễm Trang coi trọng gia đình hơn. Cô quyết định ra nước ngoài sống. Diễm Trang trở thành bà nội trợ, làm hậu phương cho chồng. Ở Ba Lan, người đẹp đưa con đến trường rồi lên lớp học tiếng Ba Lan. Cô cô gắng vượt qua trở ngại ngôn ngữ để giao tiếp với mọi người ở đây.

"Thời gian còn lại, tôi sẽ cùng ông xã đi làm. Tôi không gặp trở ngại về ngôn ngữ khi tiếp xúc cùng các nhân viên của anh. Nếu họ không nói được tiếng Anh, tôi sẽ dùng Google dịch. Tôi không ỷ lại có chồng làm chủ, ngược lại phải cố gắng chăm chỉ hơn để được mọi người công nhận, tôn trọng", Diễm Trang kể.

Á hậu Diễm Trang không đi thi hoa hậu để kiếm chồng, dù thu nhập thấp cũng không để chồng nuôi

Dù có cuộc sống khá giả so với mặt bằng chung nhưng người đẹp vẫn tự tay chăm con, làm việc nhà. Diễm Trang cho biết chồng cô tự hào vì vợ cân bằng tốt giữa công việc, cuộc sống. Ông xã của người đẹp rất tôn trọng nghề nghiệp của cô. Cả hai ít cãi vã, sống hòa hợp. Ngoài ra, chồng của Á hậu cũng rất lâm lý. Anh sợ vợ buồn nên thường đưa gia đình đi du lịch.

Khi được hỏi về dự định định cư lâu dài ở Ba Lan, Diễm Trang cho biết cô vẫn chưa sẵn sàng. Người đẹp vẫn nhớ Việt Nam, muốn ở trong nước. Tuy vậy, vì cơ sở kinh doanh của chồng đều ở nước này, cô muốn sống cùng chồng để anh yên tâm làm việc. "Chồng cảm kích khi tôi hy sinh niềm vui riêng để đi theo anh ấy", người đẹp trải lòng.

Đến nay, người đẹp đã mang bầu lần 2 và đang háo hức đón chờ thiên thần nhỏ. Diễm Trang cho biết trước 30 tuổi, cô nhiệt huyết, dành nhiều thời gian cho công việc. Nhưng sau 30 tuổi, cô coi gia đình, con cái là điều quan trọng nhất. Đó cũng chính là bí quyết giúp người đẹp có được gia đình ấm êm, hạnh phúc như bây giờ. 

Diễm Trang sinh năm 1992, quê Vĩnh Long. Cô giành giải á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Cô lập gia đình một năm sau đó với doanh nhân người Việt là chủ chuỗi cơ sở kinh doanh tại Ba Lan. Dù thỉnh thoảng xuất hiện trong một số chương trình, tham gia các sự kiện, người đẹp không có ý định hoạt động showbiz mà chú tâm dành thời gian chăm sóc gia đình.

Bích Anh (Tổng hợp)

5 cung hoàng đạo này chính là chuyên gia duy trì tình cảm lâu dài, giữ lửa hôn nhân trong gia đình