7 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người ích kỷ trong tình yêu

2021-07-06 07:00
- Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn là người ích kỷ trong mối quan hệ và cần phải thay đổi.

 1. Bạn muốn mọi thứ phải theo ý mình  

Nếu mỗi lần nửa kia thảo luận với bạn thì kết quả đều là đối phương làm theo mọi điều bạn muốn và từ bỏ hạnh phúc của riêng mình, thì đó là dấu hiệu đáng báo động cho thấy bạn là người ích kỷ. Điều này không hề lành mạnh cho mối quan hệ, có thể dẫn đến sự phẫn nộ và làm tình cảm đổ vỡ. 

 2. Bạn chiến tranh lạnh với người ấy  

Thay vì trao đổi, thảo luận như những người trưởng thành, bạn luôn chọn cách giữ im lặng và chiến tranh lạnh bất kể đối phương muốn nói chuyện với bạn nhiều như thế nào. Việc không chịu giao tiếp khi bạn thấy bị tổn thương hay giận dỗi nửa kia là điều ích kỷ.  

3. Bạn khăng khăng mình luôn đúng  

Nếu bạn thấy mình luôn chỉ đề cao quan điểm của bản thân thì mối quan hệ của bạn sắp đổ vỡ. Bạn thể hiện mình là người duy nhất được đáp ứng nhu cầu mà không cân nhắc đến nhu cầu của đối phương.  

4. Bạn thường xuyên trách người ấy ích kỷ  

Chúng ta thường khó chịu đựng những tính cách mà chúng ta cũng không thích ở chính mình. Do đó khi chúng ta buộc tội người yêu là ích kỷ, thì đó là do họ không đáp ứng những sở thích ích kỷ của chúng ta.  

5. Bạn mong người ấy thay đổi  

Nếu bạn hy vọng đối phương thay đổi tính cách và thói quen để phù hợp mong muốn, nhu cầu của bạn thì có vẻ bạn đang ích kỷ trong tình yêu.  

Mặc dù đối phương có thể cố gắng thử thay đổi và uốn nắn bản thân theo sở thích của bạn, nhưng điều đó sẽ không giúp ích gì về lâu dài.  

6. Bạn phớt lờ nhu cầu của người ấy  

Một phần của mối quan hệ lành mạnh là nhận ra điều gì làm nửa kia vui và cố gắng phần nào để đáp ứng mong muốn của họ. Điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải làm hài lòng người ấy, nhưng bạn không thể phớt lờ nhu cầu của đối phương.  

7. Bạn dọa chia tay khi không có được điều mình muốn  

tình yêu

Nếu bạn thường xuyên đe dọa chia tay thì nửa kia sẽ không thể tin tưởng bạn. Một người yêu thật lòng sẽ đủ chín chắn và nhận thức được rằng lời đe dọa chia tay gây tổn thương thế nào với người chúng ta yêu thương.  

Theo Giadinhmoi

qc-mypoint