6 bí quyết giúp con dâu được bố mẹ chồng yêu quý

2021-06-24 08:15
- Được bố mẹ chồng yêu quý có thể không phải điều dễ dàng, đòi hỏi nhiều sự thuyết phục và nỗ lực. Dưới đây là một số cách khiến bố mẹ chồng thích bạn.

 1. Dành thời gian với bố mẹ chồng  

(Ảnh minh họa)    

Đừng ngại dành thời gian ở bên nói chuyện với bố mẹ chồng hoặc đưa họ đi chơi. Như vậy bạn có thể nói chuyện với bố mẹ chồng nhiều hơn.  Hãy lập kế hoạch dành thời gian cho họ, vì đó là cách duy nhất giúp bạn hiểu thêm về bố mẹ chồng.

  2. Không đối đầu  

Đừng đối đầu với bố mẹ chồng bạn trừ khi thực sự cần thiết. Cách tốt nhất để chinh phục họ là lắng nghe họ khi họ nói với bạn điều gì. Hãy học cách bỏ qua các vấn đề không quan trọng.  

3. Làm điều tốt cho chồng  

Bố mẹ chồng bạn có thể rất bao bọc con họ, vì vậy bạn cần chứng minh cho bố mẹ chồng thấy bạn có thể là người vợ tốt như thế nào.  

Hãy cho họ thấy mối quan hệ tốt đẹp của hai vợ chồng bạn, điều đó chắc chắn sẽ khiến họ yêu quý bạn hơn. 

 4. Cho con gần gũi với bố mẹ chồng  

Cho con bạn gần gũi và dành thời gian với bố mẹ chồng. Con bạn và ông bà nên có mối quan hệ thân thiết, điều này cũng sẽ giúp bạn được bố mẹ chồng yêu quý hơn. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì xung đột có thể phát sinh. 

 5. Giữ thái độ tích cực  

(Ảnh minh họa)    

Đừng đào sâu vào những cảm xúc, tình huống tiêu cực trước mặt bố mẹ chồng. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc; tạo cho họ ấn tượng rằng bạn ôm sự tiêu cực với bất kỳ ai.  

Bạn càng có khả năng hòa nhập với gia đình mới của mình thì họ càng có khả năng thích bạn. Ngoài ra hãy giúp đỡ bố mẹ chồng bất cứ khi nào bạn có thể.  

6. Chấp nhận  

Bạn phải chấp nhận sự thật rằng họ là bố mẹ của chồng bạn và họ cũng cần thời gian để làm quen với bạn.  Không ai là hoàn hảo, vì vậy hãy học cách chấp nhận điều tốt cũng như điều xấu ở họ.  

Khi đó chắc chắn bố mẹ chồng sẽ thấy sự chín chắn, trưởng thành và hiểu biết ở bạn, đồng thời hết lòng chấp nhận bạn.  

Theo Giadinhmoi

qc-epoint
loading...
qc-epoint