5 điều đàn ông sợ nhất khi ngoại tình, điều 3 ai cũng phải thừa nhận

Anh Chi 2022-12-07 11:43
- Ngoại tình mang đến cho đàn ông những phút giây vui vẻ, đổi gió ngoài hôn nhân. Tuy nhiên, kỳ thực, họ cũng có nhiều nỗi sợ hãi khi phản bội vợ, tìm vui bên vòng tay khác.

Khi hôn nhân trở nên nhàm chán, không còn tươi mới như thuở ban đầu, không ít người chồng ra ngoại tình, đổi gió bên ngoài. Có thể bạn không biết rằng khi ngoại tình, đàn ông không hề hối hận khi đã phản bội vợ con mà chỉ lo sợ chuyện "ăn vụng" của mình bị phát hiện mà thôi. Dù vui thú với bồ nhí bên ngoài nhưng đàn ông cũng có những nỗi sợ hãi nhất định.

1. Bị vợ phản bội

Bản thân mình ra ngoài bồ bịch, phản bội vợ nhưng đàn ông lại rất sợ bị vợ phản bội. Đó cũng là lý do nhiều người chồng cặp kè bồ bịch nhưng lại kiểm soát, quản lý và giữ vợ như giữ báu vật. Họ thường cảm thấy nghi ngờ rằng vợ cũng đang ngoại tình, trai gái bên ngoài và kiểm soát cuộc sống của vợ rất gắt gao.

Nhìn cái cách người đàn ông quan tâm đến vợ, giữ vợ, ghen khi vợ ra ngoài, nhiều người còn không biết rằng anh ta đang ngoại tình. Đàn ông đi ngoại tình thường có tâm lý suy bụng ta, ra bụng người. Vì vậy, chuyện họ ghen tuông, giữ vợ, sợ bị vợ phản bội cũng là điều bình thường.

5 điều đàn ông sợ nhất khi ngoại tình, điều 3 ai cũng phải thừa nhận

2. Sợ bị vợ bỏ

Hầu hết những kẻ ngoại tình đều sợ cô đơn. Thực ra, trong thâm tâm, họ rất sợ vợ đâm đơn ly dị, xách va li và bỏ đi. Trong xã hội hiện đại, người vợ đã có công việc riêng, có quyền làm chủ cuộc sống của riêng mình. Vì vậy, chuyện họ ly dị khi phát hiện chồng ngoại tình cũng là điều hết sức bình thường. Chính vì vậy, khi chuyện ngoại tình bị vỡ lở, họ rất sợ vợ sẽ ly dị, bỏ đi.

Lúc này, người đàn ông cũng chẳng thiết tha gì với cô bồ mơn mởn mà anh ta đang cặp kè. Chủ yếu đàn ông ngoại tình chỉ để có những phút giây vui vẻ, đổi gió bên ngoài chứ chẳng mấy người ngoại tình để bỏ rơi vợ con.

5 điều đàn ông sợ nhất khi ngoại tình, điều 3 ai cũng phải thừa nhận

3. Sợ cam kết với bồ

Tất nhiên, khi cặp kè với bồ nhí, người đàn ông nào cũng than hôn nhân không hạnh phúc, muốn bỏ vợ để đến với bồ. Nhưng sự thật đâu như là mơ, cô bồ non trẻ không thể so sánh với người vợ tào khang, sinh cho anh ấy những đứa con, cùng anh vượt qua bao nhiêu thử thách để gây dựng sự nghiệp.

Vì vậy, hầu hết những kẻ ngoại tình đều không sẵn sàng cam kết hay tính chuyện lâu dài với bồ đâu. Chính vì vậy, khi bị người tình hỏi: "Bao giờ anh mới bỏ vợ để cưới em?", chắc chắn người đàn ông sẽ không trả lời được hoặc trả lời bâng quơ cho có thôi. 

5 điều đàn ông sợ nhất khi ngoại tình, điều 3 ai cũng phải thừa nhận

4. Sợ chán nản với cuộc tình ngoài hôn nhân

Sau thời gian cặp kè, bồ bịch với người tình, người đàn ông đã có được thứ mình muốn. Sau đó, khi cảm giác phấn khích của người đàn ông giảm xuống, họ cũng cảm thấy cuộc hẹn hò này cũng trở nên buồn tẻ chẳng khác gì cuộc hôn nhân của mình.

Thực sự có một sự khác biệt về mặt hóa học trong não bộ của những người lần đầu yêu và những người đang có mối quan hệ sâu sắc, lâu dài. Sự thay đổi hóa học này có thể khiến người đàn ông cả thèm chóng chán, thay bồ như thay áo.

5. Sợ nhân tình phản bội mình

Khi ngoại tình, người đàn ông không cam kết với nhân tình. Vì vậy, cô ta cũng phải tìm một người đàn ông khác cho riêng mình để bắt đầu một mối quan hệ lâu dài. Tuy không thể cưới được bồ nhưng khi nhìn thấy cô ta qua lại, tán tỉnh người đàn ông khác, anh ta lại cảm thấy ghen tuông, bất an và sợ hãi. Và ngay cả khi người bạn đời của họ vẫn chung thủy, người đàn ông cũng cảm thấy bất an. Vì họ là kẻ phản bội nên luôn lo lắng người khác sẽ phản bội mình.

Anh Chi/Theo Heraldtimesonline

 

Các anh đã biết về 'quy tắc con số 4' chưa?