qc-epoint

5 điều các cặp vợ chồng hạnh phúc không bao giờ làm

2021-06-06 07:00
- Một cuộc hôn nhân hạnh phúc và thành công cần rất nhiều nỗ lực, thỏa hiệp, điều chỉnh và hy sinh. Ngoài ra, có một số điều mà các cặp vợ chồng hạnh phúc không bao giờ làm.

 1. Ngừng hẹn hò  

Cho dù đã kết hôn hơn 10 năm thì thi thoảng, vợ chồng bạn vẫn phải tắt điện thoại đi và cùng ăn một bữa tối không có con cái bên cạnh. Lịch trình bận rộn khiến chúng ta thường quên tận hưởng sự bầu bạn của nhau. Hẹn hò với vợ chồng sẽ tạo nên hạnh phúc và xây đắp cho mối quan hệ của hai bạn. 

 2. Đổ lỗi cho nhau  

Bất kể hai bạn không thống nhất về các chi tiêu tiền bạc, hay căng thẳng và khó chịu vì những công việc nhà cần làm, thì việc đổ lỗi sẽ chẳng giúp bạn đi đến đâu cả.  

Thay vì đổ lỗi cho nhau, hãy học cách cùng ngồi lại và thảo luận cảm xúc và nhu cầu của hai bạn một cách tôn trọng và an toàn.  

Hãy dành chút thời gian yên tĩnh để phân tích cảm xúc của bản thân, xác định lý do vì sao bạn buồn phiền và điều bạn cần để cảm thấy tốt hơn.  

3. Cằn nhằn, chỉ trích nhau quá nhiều  

Bạn càng cằn nhằn và chỉ trích, hạnh phúc và mối quan hệ của bạn càng nhanh chóng tan vỡ. Liên tục giao tiếp bằng giọng điệu tiêu cực sẽ khiến mối quan hệ của bạn phát triển theo chiều hướng tiêu cực.Thay vào đó, động viên, khen ngợi lẫn nhau sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn trở nên tốt đẹp hơn.

5 điều các cặp vợ chồng hạnh phúc không bao giờ làm

  4. Dành ít ưu tiên cho hôn nhân  

Hôn nhân của bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn và cần được nuôi dưỡng, chăm sóc và toàn tâm toàn ý.  

Nếu bạn đặt hôn nhân của mình sau sự nghiệp, sở thích hoặc bạn bè, thì cuối cùng nó sẽ tan vỡ. Đừng bao giờ coi vợ hoặc chồng bạn là điều hiển nhiên hoặc cho rằng đối phương sẽ luôn ở đó vì bạn, chờ đợi sau khi bạn đã hoàn thành tất cả những việc trong danh sách ưu tiên của mình.  

Vợ/chồng bạn xứng đáng với những gì tốt nhất ở bạn, chứ không phải những gì còn lại sau khi bạn đã giải quyết mọi việc khác.  

5. Bàn tán về hôn nhân với bạn bè, người nhà  

Bất kể là mặt tối hay mặt xấu của hôn nhân thì bạn cũng không nên bàn tán về nó với bạn thân khi uống cà phê, hay với người nhà khi ăn tối.  

Khi có vấn đề phát sinh, các cặp đôi hạnh phúc sẽ giải quyết vấn đề trực tiếp với nhau, thay vì để bạn bè và gia đình can thiệp quá nhiều. Khi nói chuyện với người khác, hãy nói về vợ/chồng bạn một cách trung thực và thận trọng.  

Theo Giadinhmoi

qc-epoint