4 bước rủ người ấy đi chơi khi đối phương mới chia tay

2021-07-10 20:00
- Người bạn thích vừa trải qua cuộc chia tay tồi tệ thời gian gần đây nhưng bạn rất muốn rủ đối phương đi chơi. Dưới đây là cách làm điều này mà không khiến đối phương tổn thương.

TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Vậy nhưng, vẫn có một số người không chịu chấp hành. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một nam thanh niên thản nhiên tập thể dục ngoài trời, dù không phải là diện ra khỏi nhà, thêm vào đó không đeo khẩu trang khiến nhiều người bức xúc.

Theo đoạn clip được chia sẻ, khi cơ quan chức năng có mặt, anh chàng này vẫn tiếp tục tập như không có chuyện gì xảy ra. Xung quanh anh ta có công an, dân phòng nhưng người này có vẻ như không quan tâm mà  tiếp tục thực hiện các động tác tập luyện.

Sự việc đươc lan truyền trên mạng khiến cho cư dân mạng khổi bức xúc và ngao ngán về ý thức chấp hành chỉ thị 16 của nguời dân này.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ bức xúc và cho rằng, không chấp nhận được và yêu cầu cơ quan chức năng phải vào cuộc để xử phạt nhằm làm gương cho người khác. Trong những giờ qua đoạn clip tập thể dục của anh chàng này được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và vấp phải sự lên án của cộng đồng, giữa lúc cả triệu người dân TP.HCM đang ở nhà chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ngao ngán nam thanh niên thản nhiên tập thể dục dù bị nhắc nhở, không đeo khẩu trang và mức phạt khiến dân mạng đồng tình

Thông tin mới nhất của tờ Tuổi Trẻ cho biết, UBND phường An Phú, TP Thủ Đức (TP.HCM) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên không đeo khẩu trang, ra công viên tập thể vào chiều 9-7.

Theo đó, chiều 9/7, khi tổ liên ngành UBND phường An Phú, TP Thủ Đức đang tuần tra, kiểm soát để xử lý những trường hợp không tuân thủ theo chỉ thị 16 thì phát hiện nam thanh niên (khoảng 30 tuổi) không đeo khẩu trang, đang tập thể dục ở công viên trên đường Cao Đức Lân.

Lực lượng chức năng tới nhắc nhở, yêu cầu nam thanh niên về nhà, đeo khẩu trang vào thì người này "xem như không có chuyện gì". Sau một lúc thuyết phục, người này mới chịu về phường và chấp hành.

UBND phường An Phú đã ra quyết định xử phạt người này tổng cộng 4 triệu đồng với 2 lỗi  không đeo khẩu trang và ra đường khi không thật sự cần thiết theo nghị định 117/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực y tế.

Thu Trang

qc-mypoint