3 sự khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ, cái cuối cùng đáng chú ý

Bích Anh 2023-11-22 14:47
- Đàn ông và phụ nữ có quan điểm khác biệt về thể chất, nhận thức cũng như quan điểm về tình yêu.

Thể chất

Về mặt thể chất, nam giới có cơ bắp phát triển, phù hợp cho các công việc lao động đòi hỏi sức mạnh. Tuy nhiên, sau những giờ làm việc nặng nhọc, họ thường cảm thấy cần nghỉ ngơi và thích thú với các hoạt động giải trí như chơi game, xem phim, thay vì những công việc nhà như nấu ăn, giặt giũ, hay chăm sóc con cái. Đấng mày râu tỏ ra khéo léo và nhanh nhẹn trong việc xây dựng và sửa chữa nhà cửa, điện nước.

Ngược lại, phụ nữ có cơ bắp nhỏ hơn, phù hợp cho những công việc đòi hỏi sự bền bỉ và kiên trì. Trong khi lao động, họ ít tập trung vào sức mạnh nhưng có khả năng làm việc liên tục và sự chịu đựng dẻo dai. Do đó, phụ nữ giỏi giang trong việc quản lý công việc nhà nhưng lại không hứng thú với công việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa.

3 sự khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ, cái cuối cùng đáng chú ý

Nhận thức

Về mặt nhận thức, nam giới tập trung vào tổng quan, cốt yếu và lý luận theo nguyên tắc. Họ đưa ra phán đoán khách quan dựa trên sự kiện và coi việc hành động quan trọng hơn lời nói. 

Ví dụ: Khi nào anh ấy cưới thì lời nói mới là sự thật. Khi nào anh ấy có giấy ly hôn mới là sự thật, còn họ nói rất nhiều mà hầu hết không thực hiện hoặc quên, hoặc nói để đạt mục đích riêng.

Người đàn ông thích làm việc và kiếm tiền sau khi kết hôn, coi công việc quan trọng hơn sự lãng mạn. Khi tức giận, họ nói ra những lời nói làm tổn thương không cân nhắc đến hậu quả.

3 sự khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ, cái cuối cùng đáng chú ý

Ngược lại, phụ nữ chú ý đến chi tiết, suy nghĩ theo trực giác và phán đoán chủ quan dựa trên cảm xúc. Phái đẹp dễ tin vào lời hứa của đàn ông và bị lừa dối bởi những người có gia đình. 

Tình yêu

Nam giới coi tình yêu là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống, song nó chỉ là một trong những yếu tố quan trọng kèm theo nhiều khía cạnh khác như sự nghiệp, mối quan hệ bạn bè, giải trí và thư giãn. Cảm xúc của đàn ông xuất hiện nhanh chóng nhưng cũng dễ bị lãng quên.

Chẳng hạn, ngoài mối quan hệ gia đình, còn có sự nghiệp, bạn bè, hoạt động giải trí như vui chơi hay nhậu nhẹt. Nếu người vợ kiểm soát chồng quá mức, không để anh duy trì các mối quan hệ để được, có thể dẫn đến bất đồng quan điểm về cuộc sống.

3 sự khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ, cái cuối cùng đáng chú ý

Phụ nữ xem tình yêu như là trung tâm của mọi thứ, sẵn sàng dành trọn tâm và dâng hiến bản thân khi yêu. Mặc dù cảm xúc của họ có thể xuất hiện chậm nhưng chúng kéo dài theo thời gian.

Điều này dẫn đến việc sau khi kết hôn, phụ nữ hy sinh nhiều hơn cho gia đình, từ việc bỏ lỡ thú vui cá nhân đến sự hạn chế trong các hoạt động giải trí, để dành thời gian chăm sóc gia đình. Điều này đi kèm với kì vọng chồng cũng sẽ có đóng góp tương đương. Và nếu kỳ vọng của chị em này không được đáp ứng, có thể dẫn đến sự thất vọng và mong muốn ly hôn.

Bích Anh (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tình yêu chưa bao giờ sai, cái sai có chăng là 'người yêu'...