3 lời nói dối của đàn ông khi ngoại tình, câu thứ 3 thực sự quá quen thuộc

Khánh An 2022-06-29 14:56
- Khi ngoại tình, người đàn ông thường dùng nhiều lời nói dối để che giấu tội lỗi của bản thân. Chị em để ý sẽ nhận ra.

Là một mối quan hệ rất đặc biệt trong đời sống tình cảm, chuyện ngoại tình là mối quan hệ không được ủng hộ trong chuyện hôn nhân. Ngoại tình thường phá hủy tình cảm vợ chồng, để lại những vết sẹo trong tâm hồn những người liên quan mà suốt đời không thể xóa bỏ.

Nhưng nhiều người đàn ông ngoại tình, khi đối diện với vợ và người nhà, họ không những không cảm thấy tội lỗi mà thậm chí còn nói những lời ngụy biết "hết sức chân thành". Họ thậm chí còn khiến người vợ tự trách mình cũng là một trong những nguyên nhân khiến chuyện hôn nhân của họ trục trặc. 

1. "Hôm nay, anh bận, anh phải làm thêm giờ."

Đàn ông khi ngoại tình thường sẽ muốn ra ngoài và ít ở nhà hơn. Để đi ra ngoài nhiều hơn thì họ buộc phải nghĩ ra những lý do thật chính đáng để vợ không nghi ngờ gì. Khi vợ quan tâm, hỏi han, nhiều người chồng sẽ nói với vợ rằng anh bận phải làm thêm giờ.

Anh phải làm việc chăm chỉ thì mới được tăng lương, được cấp trên đánh giá cao. Đây là lời ngụy biện nhưng đủ sức thuyết phục để người vợ tin vào chồng mình. Và sau đó, anh ta ra ngoài đi đâu, làm gì thì không ai có thể biết được. 

3 lời ngụy biện người đàn ông thường nói khi ngoại tình, câu thứ 3 thực sự quá quen thuộc

2. "Anh đã phải làm việc rất vất vả để lo cho cả cái gia đình này."

Trong hôn nhân, những người đàn ông thành đạt, lắm tiền, nhiều của thường lọt vào tầm ngắm của những cô nàng "tiểu tam" ham mê vật chất. Quả thực, một gia đình muốn hạnh phúc thì cũng cần có sự đảm bảo về vật chất nhất định. Người đàn ông thành đạt trong sự nghiệp nhưng bồ bịch, lăng nhăng thường ngụy biện rằng anh ta phải ra ngoài đi làm, anh ta làm tất cả để chăm lo cho gia đình.

Đây cũng chính là lý lẽ khiến nhiều người vợ chẳng thể nghi ngờ xem chồng mình đã làm gì bên ngoài. Mặt khác, khi nghe câu nói này, nhiều người vợ thậm chí còn thấy tự trách mình vì đã làm gánh nặng, khiến chồng phải vất vả lo toan cho gia đình. Nhưng không, đây chỉ là lời ngụy biện cho chuyện ngoại tình của đàn ông mà thôi. Họ làm việc vất vả vì gia đình bạn chỉ đúng một phần. Còn lại, họ vẫn chia sẻ, tình cảm, vật chất cho người thứ ba. Đó là điều bạn không biết.

3 lời ngụy biện người đàn ông thường nói khi ngoại tình, câu thứ 3 thực sự quá quen thuộc

3. "Anh với cô ấy chỉ là bạn. Sao em lại nghi ngờ con người của anh?"

Khi ngoại tình, ắt hẳn người đàn ông đã có mối quan hệ mập mờ, trên tình bạn, dưới tình nhân với người đàn bà khác. Khi bị vợ tra hỏi, tất nhiên người chồng sẽ chỉ nói dối rằng anh ta với cô ấy chỉ là bạn bè, đồng nghiệp bình thường thôi. Đồng thời, anh ta sẽ lấy tư cách đạo đức và danh dự của mình ra thề rằng anh và cô ấy chẳng có mối quan hệ nào khác.

3 lời ngụy biện người đàn ông thường nói khi ngoại tình, câu thứ 3 thực sự quá quen thuộc

Ở bên anh ta nhiều năm như vậy, chẳng lẽ bạn không hiểu được tính cách, con người thật của chồng mình hay sao? Thay vì tin vào những lời nói dối mà đàn ông khăng khăng nói khi có dấu hiệu ngoại tình, chị em nên tìm hiểu thật kỹ xem lời anh ấy nói đúng hay là sai. Khi mọi chuyện đã trở nên quá rõ ràng thì chị em quyết định cũng chưa muộn. 

Khánh An/Theo Sohu