3 điều phụ nữ nên giấu chồng những điều này để được hạnh phúc

2022-08-18 15:00
- Trong cuộc sống, đôi khi người ta cần giấu đi một số sự thật. Sự giấu giếm này không phải là gian dối, mà là sự tế nhị mà phụ nữ cần lưu ý.

Nên giấu đi quá khứ đau thương  

Chồng là mối tình thứ 3 của Minh. Một hôm, rất vui vẻ, Minh kể về chuyện năm xưa với người yêu cũ. Minh kể về chuyện cô và người yêu đi quá giới hạn. Minh nghĩ “quá khứ là quá khứ, giấu giếm làm chi”. Thế là cô tông tốc kể hết sự tình. 

Sau đó trở đi, Minh thấy chồng đối với mình khác hẳn. Anh ta hay cáu gắt, cự nự và sinh sự, cãi vã. Trong một lần tranh cãi, anh nói “đã bị ám ảnh về câu chuyện đó và khó ngủ mỗi khi nghĩ đến”. Một thời gian dài anh ta liên tục bỏ cơm nhà, nhậu nhẹt bên ngoài tới đêm khuya. Về nhà chẳng nói chuyện với vợ như xưa. 

Qua đó, đừng bao giờ để chồng biết về những khoảnh khắc khiến ta xấu hổ trong quá khứ, đặc biệt về tình cảm. Đừng để cho chồng biết về những chi tiết mình đã yêu bao nhiêu người, bỏ bao nhiêu người, hay về những người đàn ông từng làm ta thảm hại ra sao. Bởi vì, khi khi nói ra những điều trên có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cảm xúc của chồng và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hiện tại. 

Nếu chẳng may chồng có vô tình biết được những điều mà ta muốn giấu giếm thì đừng cố phủ nhận, nhưng cũng đừng vì thế mà kể lể hết mọi chi tiết. Đừng vì cái sự tò mò, nịnh nọt của anh chồng khơi chuyện xưa cũ mà vui mồm lại kể hết với họ. Lúc vui thì họ cho qua, còn lúc có chuyện thì có khi lại là cái cớ để nảy sinh mâu thuẫn. 

Nên, tuyệt đối đàn bà đừng để cho chồng biết về quá khứ đau thương hay làm mình buồn khổ vì tình. 

Nên giấu việc kiếm tiền giỏi giang 

Cô bạn tôi lấy chồng rồi rất vất vả vì cô ấy không có trình độ gì nên khó xin việc. Còn chồng thì làm thầu xây dựng nhưng công việc thất thường, đặc biệt mùa dịch bệnh. Nhờ bạn bè giúp, cô bạn tôi kiếm được việc làm tốt, lương cao thời vụ. 

Số tiền cô kiếm được nhiều gấp 10 lần tiền lương chồng. Hồi đầu, anh chồng vui vẻ nhưng sau này anh lại tỏ vẻ buồn rầu khi thấy vợ đôi lúc bột phát lời chê bai công việc của chồng. Anh ta trầm tính hẳn đi. Rồi từ lúc nào không hay, anh bỏ đi xa, viết thư lại cho vợ, rằng anh ta đi kiếm tiền xa mong có điều kiện tốt hơn. 

Thế đó, phụ nữ đừng vì biết kiếm tiền mà “lên lớp” với chồng, rằng “ta đây kiếm tiền chẳng thua gì đàn ông”. Mặc dù ta có kiếm tiền giỏi hơn chồng nhưng hãy kìm nén cái “tôi” ấy, khiêm tốn giấu nó đi, đừng để chồng thấy thấp kém bởi “cái tôi” kiêu hãnh của bản thân. 

3 điều phụ nữ nên giấu chồng những điều này để được hạnh phúc

Nên giấu đi sự giỏi giang làm việc nhà 

Em gái tôi là một phụ nữ tự chủ, độc lập. Anh chồng thì thư sinh nên em ấy việc gì cũng ôm hết. Nhà có việc gì hỏng hóc như gãy ghế, điện cháy bóng… em nhận hết. Anh chồng ban đầu thích thú vì vợ đa năng nhưng sau này tự dưng thấy mình là người… thừa trong gia đình. 

Trong một lần xô xát, anh quát vào mặt em “cô tưởng tôi sung sướng lắm à? Cô đã biến tôi thành người tàn tật trong cái nhà này đấy. Tôi không thể chịu nổi nữa rồi”. 

Đàn bà dại chính là để đàn ông nghĩ mình chuyện gì cũng có thể làm. Đôi lúc cần giấu nhẹm đi cái phần giỏi giang đảm đang, đừng kham tất tật để rồi đêm về ôm cái cục ấm ức đi ngủ. Phải để đàn ông chia sẻ công việc nhà với mình. Hôn nhân thiếu san sẻ, đồng cam cộng khổ thì sẽ chết dần với năm tháng. Đàn bà sinh ra không phải chỉ biết lo cho người khác. Đàn bà càng kham hết, ôm hết công việc thì càng bất hạnh. Vô tình, làm cho đàn ông trở thành kẻ dư thừa trong gia đình. Lỗi ở đàn bà là dung túng họ mà thôi.  

Theo Phụ nữ Việt Nam

    

Tôi xin lỗi, vì đã từng gặp em