3 dấu hiệu chứng tỏ người ấy không đáng tin, chị em đừng dại dột trao thân gửi phận

Khánh An 2024-04-15 14:58
- Có 3 dấu hiệu vô cùng tinh tế cho thấy, người yêu/bạn đời của bạn là người không đáng tin cậy.

April Eldemire, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép hành nghề ở Fort Lauderdale, Florida (Hoa Kỳ) cung cấp một số dấu hiệu một người không đáng tin cậy, chị em có thể tham khảo.

Không cởi mở về gia đình hoặc quá khứ của mình

Eldemire lưu ý rằng việc không chia sẻ về gia đình hoặc quá khứ của mình có thể tạo ra sự bí ẩn và gây khó hiểu trong chuyện tình cảm. "Thông tin về gia đình và quá khứ hẹn hò của đối phương có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về họ", Eldemire nói. "Nếu đối phương không tự nguyện chia sẻ thông tin về quá khứ, có thể đó là dấu hiệu họ muốn giữ bí mật và đây là một dấu hiệu không đáng tin", ông nói tiếp.

Tất nhiên, khi mối quan hệ còn mới mẻ, một số người có thể cảm thấy dè dặt khi chia sẻ về bản thân. Nhưng nếu bạn cảm thấy đối phương đang giấu giếm một cách không cần thiết, điều này có thể tạo ra khoảng cách giữa hai người.

3 dấu hiệu chứng tỏ người ấy không đáng tin, chị em đừng dại dột trao thân gửi phận

Không muốn chịu trách nhiệm

Eldemire nhấn mạnh: "Hầu hết mọi người đều từng dùng lời nói dối để trêu đùa hoặc che đậy một lỗi nhỏ trong chuyện tình cảm. Điều quan trọng là cách họ xử lý tình huống sau đó. Tuy nhiên, để duy trì một mối quan hệ tốt, họ phải đảm bảo không lặp lại những lời nói dối". Nếu họ tiếp tục chỉ trích, cản trở hoặc đổ lỗi cho bạn, đó là dấu hiệu cho thấy người đó không muốn chịu trách nhiệm.

Điều này có thể làm giảm sự tin tưởng trong chuyện tình cảm. Để khắc phục, họ cần thừa nhận sự thật và chấp nhận trách nhiệm về hành động của mình, để người khác có thể cảm thông và thấu hiểu. Những người không thể nhận trách nhiệm, dù vấn đề có nhỏ đến đâu, không xứng đáng để bạn tin tưởng.

3 dấu hiệu chứng tỏ người ấy không đáng tin, chị em đừng dại dột trao thân gửi phận

Đưa ra những lời hứa hão huyền

Trong quan hệ yêu đương, bạn có thể được nghe rất nhiều những câu như “Anh sẽ luôn yêu em” và “Anh sẽ không bao giờ làm tổn thương em”. Nhưng đừng vội tin, cách đối phương xử lý những lời hứa mới tạo nên sự khác biệt trong một mối quan hệ lành mạnh.

Eldemire nói rằng, một người chân thật và khiêm tốn sẽ sửa chữa lỗi lầm của mình và không ngừng nỗ lực để xoa dịu cũng như bù đắp khi chúng làm tổn thương bạn. Ví dụ, nếu đối phương không chia sẻ công việc nhà hoặc quên một sự kiện quan trọng, họ sẽ tích cực sửa đổi và không lặp lại lỗi tương tự trong tương lai.

3 dấu hiệu chứng tỏ người ấy không đáng tin, chị em đừng dại dột trao thân gửi phận

Tuy nhiên, một người đàn ông không đáng tin cậy có thể chỉ nói những điều ngọt ngào để thao túng hoặc lừa dối bạn. “Đôi khi, họ thốt ra những lời mật ngọt nhằm mục đích ép mối quan hệ vào khuôn khổ theo cách họ mong muốn”, Eldemire nói.

Suy cho cùng, chỉ có thời gian mới có thể là thước đo chính xác nhất để biết đối phương có thực lòng với những gì họ hứa hẹn hay không. Vào một thời điểm nào đó, bạn sẽ không còn thắc mắc lý do tại sao lời nói của anh ta không đi đôi với hành động.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ (Phần 2)