3 chuyện các cặp đôi nhất định phải bàn trước khi cưới

2021-12-17 08:30
- Trước đám cưới, các cặp đôi thường thảo luận về địa điểm đi trăng mật hay lựa chọn đồ cưới, mà bỏ qua điều quan trọng nhất là cuộc sống sau khi kết hôn.

Các cặp đôi thường hiếm khi thảo luận với người bạn đời của mình trước khi kết hôn để có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc về sau.  

1. Tài chính  

Dù bạn có thể cho rằng việc thảo luận về tiền bạc trước hôn nhân là quá khó xử, nhưng điều bạn không thể phủ nhận là sự thật rằng đó là một phần quan trọng của cuộc sống.  

Hai bạn cần giải quyết vấn đề tiền bạc của mình trước khi quyết định dành phần còn lại của cuộc đời cho nhau. Hãy thảo luận về cách cả hai sẽ giải quyết mọi việc, như cách phân chia hóa đơn, hoặc lựa chọn đi làm hay ở nhà sau khi kết hôn.  

Khi hai bạn thảo luận càng nhiều thì mọi thứ sẽ càng rõ ràng. Vì vậy, hãy bỏ qua sự ngần ngại và nói về tài chính.  

2. Nhà ở  

Nếu cả hai bạn đang đi làm và công việc không cho phép bạn làm tại nhà, thì cả hai bạn cần phải thảo luận xem ai sẽ phải chuyển chỗ ở. 

Mặc dù đó có thể là một quyết định khó khăn, nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu trước để không ai trong số hai bạn phải đưa ra quyết định vội vàng sau khi kết hôn.  

Hãy cân nhắc tất cả những ưu và khuyết điểm, tính toán và đưa ra quyết định sáng suốt. Hãy chắc chắn rằng cả hai đều vui vẻ với quyết định này và nó thuận tiện cho cả hai.  

3. Ở riêng hay sống chung với bố mẹ chồng  

Bên cạnh đó, điều quan trọng là hai bạn phải thảo luận ra ở riêng hay sống chung với bố mẹ chồng.  

Hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định phù hợp cho chính bạn và nửa kia của bạn. Hầu hết mọi người muốn có sự riêng tư và có thể muốn chuyển ra ở riêng, nhưng một số người có thể muốn chung sống với gia đình.  

Thay vì tranh cãi, hãy thử hiểu góc nhìn của đối phương và thể hiện quan điểm của bạn.  

Theo Giadinhmoi