3 cách ứng xử giúp tình yêu luôn lãng mạn như thuở ban đầu

Vân Chi 2024-06-08 09:27
- Để giữ lửa tình yêu luôn ngọt ngào, lãng mạn đòi hỏi nỗ lực từ hai phía. 3 cách dưới đây sẽ giúp các bạn luôn hâm nóng tình yêu của mình.

Tầm quan trọng của sự chú ý

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi ăn tối với ai đó trong một khung cảnh tuyệt đẹp, cảm thấy như mình là người hạnh phúc nhất thế giới. Nhưng rồi đối phương rút điện thoại ra và mải mê trả lời tin nhắn. Khoảnh khắc đó, bầu không khí lãng mạn bị phá vỡ bởi sự gián đoạn từ thiết bị điện tử.

Sự phân tâm do điện thoại gây ra là một trở ngại lớn trong giai đoạn đầu hẹn hò. Đây là lúc bạn nhận thức rõ ràng về sự mất tập trung của đối phương. Vì vậy, để mối quan hệ phát triển tốt đẹp, cả hai cần tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời bằng cách đặt điện thoại xuống và tập trung vào nhau.

3 cách ứng xử giúp tình yêu luôn lãng mạn như thuở ban đầu

Chứng tỏ rằng hai người sinh ra để gắn kết với nhau

Sự gắn kết trong mối quan hệ xảy ra thông qua việc khám phá những sở thích và hoạt động chung. Điều quan trọng là tìm ra những lĩnh vực mà cả hai thực sự yêu thích, thay vì cố gắng giả tạo sự quan tâm. Bạn sẽ mất uy tín với đối phương khi nói rằng bóng đá là môn thể thao yêu thích của bạn nhưng lại không biết gì về các đội bóng hoặc tỏ ra đam mê ngắm cây cối nhưng không biết tên các loài cây. Tránh giả vờ hiểu biết trong lĩnh vực mà bạn không thực sự đam mê nhưng bạn hãy cởi mở với những trải nghiệm mới và khuyến khích bởi lời mời của đối phương.

Nếu một người đàn ông mời bạn đi bộ đường dài, câu cá hoặc tự hào khoe bộ sưu tập truyện tranh của anh ấy, hãy yên tâm rằng đây là một dấu hiệu tốt. Bạn cũng nên làm điều tương tự khi anh ấy mong muốn có một sự kết nối sâu sắc hơn. Lẽ thường, ai cũng muốn chia sẻ cuộc sống của mình với những người quan trọng.

3 cách ứng xử giúp tình yêu luôn lãng mạn như thuở ban đầu

Khi đã xác định được các lĩnh vực mà cả hai cùng quan tâm, bạn có thể lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi dựa trên điểm chung. Tuy nhiên, vì mục tiêu của bạn là trở thành người yêu chứ không phải bạn bè, hãy luôn tập trung vào nhau.

Điều này có nghĩa là khi lên lịch cho một cuộc hẹn hò nhằm tận hưởng sở thích chung, hãy đảm bảo dành thời gian gặp mặt trực tiếp vào đầu hoặc cuối buổi tối để tạo cơ hội gắn kết tình cảm. Đây là khoảng thời gian dễ dàng để hai người kết nối cảm xúc, đặc biệt nếu đã lâu rồi kể từ buổi hẹn hò cuối cùng. Mối quan hệ gắn kết thông qua sở thích chung sẽ phát triển theo thời gian. Giá trị và sự khôn ngoan của việc tiến triển chậm rãi sẽ khiến mối quan hệ thành công cả về mặt cảm xúc và thể chất.

Kiên nhẫn

Trong một nghiên cứu gồm 10.932 người có mối quan hệ lãng mạn chưa kết hôn, Willoughby et al nhận thấy việc trì hoãn sự “gần gũi” có liên quan tích cực đến kết quả mối quan hệ. Nói cách khác, việc kiêng quan hệ tình dục cho đến khi kết hôn (so với việc bắt đầu hoạt động tình dục sớm trong một mối quan hệ) dẫn đến cuộc hôn nhân êm đềm hơn. Các cặp đôi đều cảm thấy hài lòng, sự giao tiếp giữa họ cũng chất lượng hơn.

3 cách ứng xử giúp tình yêu luôn lãng mạn như thuở ban đầu

Nhìn chung, phát triển mối quan hệ yêu đương đòi hỏi cả thời gian và sự chú ý. Trong giai đoạn đầu gắn kết, sự tiến triển chậm rãi, về mặt cảm xúc và thể chất sẽ cho phép cả hai bên làm quen với nhau với tốc độ thoải mái, mở đường cho một tương lai lành mạnh.

Và điều quan trọng nhất là, hãy luôn luôn đảm bảo rằng bạn thực sự thích đối phương bởi tính cách của họ chứ không phải vẻ hào nhoáng và hấp dẫn bên ngoài. Chỉ có như vậy, khi tuyên bố tình yêu của mình, bạn mới cảm thấy điều đó thật sự xứng đáng.

Vân Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình