3 "bảo bối" giúp phụ nữ sống an yên, tự tại, chồng yêu thương, trân trọng đến già

Khánh An 2023-09-05 13:51
- Phụ nữ hãy yêu thương, làm hài lòng bản thân mình trước khi quan tâm và hy sinh cho người khác.

Đặt cảm xúc của bản thân lên hàng đầu

Muốn sống an yên, hạnh phúc, chị em cần đặt cảm xúc cá nhân lên hàng đầu. Khi làm vợ, làm dâu, nhiều phụ nữ thường nghĩ mình cần lo liệu chu toàn mọi việc mới giữ được trái tim chồng lâu dài. Chắc chắn, sự hi sinh và hết lòng vì chồng con, gia đình là điều đáng quý nhưng đôi khi nó có thể đẩy chị em vào cuộc sống ngột ngạt, vất vả vì phải gánh mọi trách nhiệm, chịu đựng áp lực, chẳng tìm thấy khoảnh khắc thư giãn nào cho bản thân.

3 bảo bối giúp phụ nữ sống an yên, tự tại, chồng lại mê mệt đến già

(Ảnh minh họa)

Khi chị em cố gắng làm tất cả mọi việc, cuộc sống của họ trở nên bí bách và căng thẳng. Điều này có thể khiến đàn ông cảm kích và trân trọng nhưng đồng thời cũng gây áp lực và căng thẳng cho mỗi người. Lúc này, chồng có thể bắt đầu tránh về nhà, vì sợ phải đối diện với những lời kêu ca và tranh cãi không cần thiết.

Trong hôn nhân, điều quan trọng hơn việc làm hài lòng bạn đời là làm cho bản thân bạn hạnh phúc. Hãy tự chủ và tự quản, biết cân nhắc và tìm ra cách để thỏa mãn những nhu cầu của chồng, không làm tổn thương bản thân. Hãy tạo điều kiện để cuộc sống của bạn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Bởi khi rạng rỡ và yêu đời, bạn mới tỏa sáng và thu hút "nửa kia", khiến người ta muốn ở bên.

Không cho đi quá nhiều

Chị em không nên đặt quá nhiều kỳ vọng trong việc cho đi trong một mối quan hệ, bao gồm cả hôn nhân. Để có hôn nhân hạnh phúc, việc cho đi và nhận lại phải cân bằng. Chỉ khi cả hai bên cùng đóng góp và đối xử với nhau một cách tương đương, mối quan hệ mới có thể trở nên bền chặt và không gánh nặng nào nghiêng về một phía.

Phụ nữ cũng nên học cân nhắc việc cho đi sao cho bằng với những gì họ nhận lại. Thực tế, nếu một người cho đi quá nhiều tình cảm và nỗ lực nhưng không nhận được sự đáp lại, bạn có thể sẽ cảm thấy kiệt sức, thất vọng. 

3 bảo bối giúp phụ nữ sống an yên, tự tại, chồng lại mê mệt đến già

(Ảnh minh họa)

Do đó, hãy giữ cân bằng trong việc cho đi và nhận lại trong chuyện tình cảm. Phụ nữ hãy sẵn sàng buông bỏ những thứ không đáng để bạn mất thời gian và tâm huyết. Nếu cuộc hôn nhân không mang lại hạnh phúc và không thể điều chỉnh, việc kết thúc nó và tìm kiếm một con đường mới có thể là sự quyết định đúng đắn, giúp tránh được đau khổ lâu dài.

Bên ngoài mềm mỏng, bên trong sắt đá

Bên ngoài, phụ nữ thể hiện sự dịu dàng và ngọt ngào, đó chính là vũ khí mạnh mẽ nhất. Hãy sử dụng tính cách mềm mỏng và nhẹ nhàng của bạn khi tương tác với người yêu và mọi người xung quanh, để tạo ra một không gian ấm áp cho tất cả mọi người. Nhưng hãy nhớ, bên trong vẻ mềm mỏng ấy, trái tim của bạn phải luôn mạnh mẽ, không bao giờ chịu khuất phục.

3 bảo bối giúp phụ nữ sống an yên, tự tại, chồng lại mê mệt đến già

(Ảnh minh họa)

Sự mạnh mẽ và tự chủ giúp phụ nữ tự tin và vững bước trong cuộc sống. Ngay cả khi đối phương có thay lòng đổi dạ, họ vẫn sẵn sàng buông tay. Bằng cách này, chị em có cuộc sống tự do, yên bình cho bản thân mình. 

Khánh An/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?