2 nàng dâu "nhà người ta" tự mua vàng cưới, tặng nhà cho bố chồng, đưa mẹ chồng đi du lịch

Khánh An 2024-01-02 15:15
- Nàng dâu trong câu chuyện chăm chỉ làm ăn, tự mua vàng cưới, tặng nhà cho bố mẹ chồng, được MC Quyền Linh khen ngợi.

Làm Tiktoker, nàng dâu tự mua vàng cưới, mua nhà tặng bố mẹ chồng

Tham gia chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 323 cùng mẹ chồng Nguyễn Thị Ngọc Bích, nàng dâu Đặng Thị Kiều Duyên - Hot TikToker nổi tiếng với biệt danh "Ơ Diêng" đã tạo nên những khoảnh khắc cảm động. Hình ảnh của nàng dâu thảo hiền, chăm chỉ lao động để tích góp mua một căn nhà xinh đẹp để tặng mẹ chồng ngay sau đám cưới đã gây ấn tượng sâu sắc đối với khán giả.

Kiều Duyên là bạn học của ông xã. Cả hai mới tổ chức đám cưới vào tháng 9 năm 2022. Kiều Duyên luôn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn vì đã được mẹ chồng yêu thương, chăm sóc như con gái từ lâu. Nàng dâu cho biết muốn ổn định kinh tế mới tổ chức đám cưới.

2 nàng dâu  nhà người ta tự mua vàng cưới, tặng nhà cho bố chồng, đưa mẹ chồng đi du lịch

Kiều Duyên nói: "Vào tháng 9/2022, chúng tôi chỉ mới dư ra một ít để tổ chức đám cưới vì thấy cũng đã lớn tuổi rồi. Mẹ tôi còn lo lắng về vấn đề tiền bạc để tổ chức đám cưới, nhưng tôi nói với mẹ chồng rằng không cần phải lo, tất cả vàng cưới đều là do chúng tôi tự mua."

MC Quyền Linh và Lê Lộc đã bất ngờ khi mẹ chồng Ngọc Bích tiết lộ rằng Kiều Duyên, nàng dâu mới bà, đã mua một căn nhà và tặng cho bố mẹ chồng, thậm chí còn để đứng ba chồng. Điều này khiến cho Quyền Linh không khỏi hài lòng và vỗ tay tán thưởng cho tấm lòng hiếu thảo của Kiều Duyên.

2 nàng dâu  nhà người ta tự mua vàng cưới, tặng nhà cho bố chồng, đưa mẹ chồng đi du lịch

Nàng dâu chia sẻ về quyết định này: "Lúc đó kinh doanh cũng chỉ mới có dư ra một khoảng tính dùng để mở rộng công việc hơn nhưng thấy cha mẹ bị người ta nói xấu, không được tôn trọng vì đó không phải nhà riêng của mình, tôi cảm thấy buồn. Thấy vậy nên tôi nhanh chóng tìm và mua nhà, rồi dẫn cha mẹ về nhà mới."

Quyền Linh không giấu được sự thán phục và khen ngợi nàng dâu: "Con là một cô gái rất tình nghĩa, việc mua nhà cho mẹ chồng không phải ai cũng làm được và con rất bản lĩnh để thực hiện điều đó."

Trước làm công việc hiện tại, gia đình của Kiều Duyên không có điều kiện kinh tế tốt. Vợ chồng cô đã nỗ lực làm nhiều nghề khác nhau từ lao động tự do đến kinh doanh nhỏ. Mặc dù đã đối mặt với nhiều thất bại khi khởi nghiệp nhưng Kiều Duyên và chồng vẫn kiên trì và quyết tâm. Nàng dâu nhớ lại kỷ niệm khi vợ chồng cô làm ăn thua lỗ, mẹ phải cầm cố sợi dây chuyền để các con trả nợ. Điều này khiến cô quyết tâm làm giàu để mang đến cho gia đình một cuộc sống tốt hơn. 

Nàng dâu tặng nhà tiền tỷ, đưa mẹ chồng đi du lịch hàng năm

Tại tập 324 của chương trình Mẹ chồng nàng dâu, con dâu Nguyễn Thị Như Lan, một giám đốc bệnh viện thẩm mỹ 28 tuổi, có cuộc trò chuyện đặc biệt với mẹ chồng, bà Tô Thị Yến, một giáo viên đã nghỉ hưu 62 tuổi. Đây là lần đầu tiên họ ngồi lại cùng nhau để chia sẻ về những điều chưa từng nói.

Mặc dù khác biệt về tính cách và lối sống nhưng cả hai đều cố gắng thấu hiểu, chân thành đối đãi và cùng nhau giữ gìn tổ ấm hạnh phúc. Sự hiểu biết và tôn trọng giữa mẹ chồng và nàng dâu đã khiến cho Quyền Linh không ngừng cảm thán.

2 nàng dâu  nhà người ta tự mua vàng cưới, tặng nhà cho bố chồng, đưa mẹ chồng đi du lịch

Theo chia sẻ, Như Lan và bà Tô Yến đã quen biết từ thời cô là học sinh của cha chồng và đến nhà để luyện thi. Bà Yến từng là giáo viên, có tính cách nghiêm túc và chấp nhận nền nếp quy củ. Ban đầu, bà không có ấn tượng tích cực về Như Lan vì cô nàng thời điểm đó có vẻ quá cá tính và không phù hợp với chuẩn mực truyền thống mà bà hướng đến. Bà tỏ ra sốc khi biết rằng cô học trò mà bà từng "ghét" lại là người yêu của con trai.

Bà Yến thậm chí hài hước nhận xét: "ghét của nào trời trao của đó," tạo nên tình huống dí dỏm khiến cả Quyền Linh và Lê Lộc đều bật cười. Sau khi Như Lan tổ chức đám cưới, cô về làm dâu trong gia đình bà Yến. Tuy cũng có lần bất đồng quan điểm nhưng càng về sau mẹ chồng - nàng dâu càng hiểu và yêu thương nhau.

2 nàng dâu  nhà người ta tự mua vàng cưới, tặng nhà cho bố chồng, đưa mẹ chồng đi du lịch

Được biết, vì nhà cũ ba mẹ chồng sống từng có trộm đột nhập nên Như Lan cảm thấy rất bất an. Vì thế, nàng dâu quyết định “tậu nhà” chung cư tiền tỷ để ba mẹ chồng sống thoải mái và an toàn hơn. Bà Tô Yến ngồi cạnh cũng hết mực khen ngợi nàng dâu giỏi giang trong công việc và thảo hiền với gia đình. Bà cũng tiết lộ được con dâu chu đáo mỗi năm đều đưa đi du lịch nước ngoài nghỉ dưỡng khiến Quyền Linh và Lê Lộc vô cùng ngưỡng mộ.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bỗng dưng dính tin đồn nghiện ngập, Noo Phước Thịnh thấy "mắc cười"