Muốn giảm cân, nhớ ưu tiên đồ uống có bọt

(Em đẹp) - Khả năng kiểm soát sự thèm ăn đến bất ngờ của các loại đồ uống có bọt sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hãy bổ sung thêm thần dược giảm cân này vào chế độ ăn của bạn nhé!
Thèm ăn là nguyên nhân chính gây tăng cân và cản trở quá trình giảm cân của bạn. Điều này làm các chị em luôn phải trăn trở và lo lắng tìm mọi cách để khống chế những cơn thèm ăn của mình. Nhưng đây hoàn toàn không phải là một vấn đề đơn giản.

Nghiên cứu mới đây của nhóm chuyên gia người Hà Lan được công bố trên tạp chí International Journal of Obesity của Mỹ chỉ ra rằng đồ uống có bọt có khả năng khống chế cơn thèm ăn từ đó giúp bạn giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Nghiên cứu được thực hiện trên 134 người trưởng thành, kết hợp chế độ ăn kiêng cùng với 200 ml (tương xứng với khoảng 22 Calo) đồ uống có bọt giống như Cappuchino. Những người tham gia được yêu cầu sử dụng các đồ uống có bọt vào 3 thời điểm chính là ngay sau bữa ăn chính, sau bữa ăn nhẹ, giữa bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ. Họ sẽ phải báo cáo lại về mức độ thèm ăn cũng như cảm giác đói vào cuối ngày.

Đồ uống có bọt giống như cà phê Capuccino có khả năng giúp bạn giảm cân thần kỳ. (Ảnh : Goodfon)

Kết quả đáng kinh ngạc là tất cả các đối tượng tham gia đều thấy mức độ thèm ăn của họ giảm một cách đáng kể từ sau khi sử dụng đồ uống có bọt. Phát hiện vô cùng bất ngờ này đã giúp các nhà khoa học đã tìm ra được ích lợi mà đồ uống có bọt là giúp kìm hãm những cơn thèm ăn. Họ đã chỉ ra được 2 lý do để đồ uống có bọt làm được điều đó. Thứ nhất, bản chất bọt trong đồ uống chứa rất nhiều khí, các chuyên gia tin rằng khí sẽ lấp đầy dạ dày của con người, vì thế sau khi sử dụng các đồ uống có bọt bạn sẽ cảm thấy no nhanh hơn. Thứ hai, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được đồ uống có bọt giúp đánh lừa não bộ bằng tín hiệu thông báo rằng bạn đã ăn nhiều, tuy nhiên thực chất thì cơ thể chỉ tiêu thụ không khí là chủ yếu.

Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng đưa ra khuyến cáo cho những người thừa cân, béo phì cần bổ sung đồ uống có bọt vào chế độ ăn kiêng hàng ngày để đạt được mục tiêu giảm cân nhanh nhất.

Để giảm cân hiệu quả, hãy thử thêm một chút bọt vào bữa ăn như họ đã làm trong nghiên cứu xem nhé. Thời điểm tốt nhất để sử dụng thức uống có bọt là sau các bữa ăn chính, sau bữa ăn nhẹ hoặc giữa bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ.

Các loại đồ uống có bọt bạn có thể tham khảo như các loại cà phê có bọt Cappuccino, Irish (loại cà phê có bọt sữa mịn), kem socola trắng (mang hương thơm quyến rũ của socola trắng cùng với cà phê và hơi nước sủi bọt )... hoặc bạn cũng có thể tự pha chế và làm thứ đồ uống có bọt này ở nhà với công thức và hương vị hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ.

Tuy nhiên, không phải loại đồ uống có bọt nào cũng tốt cho sức khỏe cũng như quá trình giảm cân đâu bạn nhé. Nó không những gây tổn hại đến sức khỏe mà còn trở thành một nguy cơ gây béo phì và những bệnh có liên hệ đến tăng cân.

Bạn có biết, những đồ uống như bia, nước giải khát, nhất là đồ uống có gas đều là những loại đồ uống có nhiều bọt khi ta mở nắp chúng. Đó là bọt của một loại khí được gọi là khí cacbonic. Loại khí này được hoà tan vào đồ uống khi sản xuất chúng. Loại khí này không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nước có gas hay đồ uống rượu bia có bọt không phải là nước giải khát tốt, mà chứa vô vàn tác hại. Uống nước ngọt có gas chứa đường có liên hệ đến bệnh béo phì, tiểu đường type 2, sâu răng, và suy dinh dưỡng. Nhiều loại nước giải khát chứa các thành phần đáng quan ngại: cafein dùng nhiều sẽ gây kích thích và mất ngủ. Tác động trên sức khỏe của xi rô bắp là vì fructose từ bắp và chất làm ngọt nhân tạo (đường hóa học) còn nhiều bàn cãi… Sodium benzoat đã được khảo cứu cho thấy có thể là nguyên nhân gây tổn hại DNA (phần tử chính mang mã di truyền) và tăng tính hiếu động… Các chất có ảnh hưởng bất lợi khác cho sức khỏe, trong đó có benzen (một chất có nguy cơ gây ung thư).

Giảm cân bằng việc kiểm soát sự thèm ăn là một trong những phương pháp hiệu quả. Bạn nên áp dụng mẹo kiểm soát sự thèm ăn bằng cách sử dụng đồ uống có bọt trên ngay ngày mai, để chủ động trong việc ăn uống, hạn chế tình trạng dư thừa năng lượng, giúp giảm cân tốt hơn bạn nhé !

Chú ý là bọt bia, bọt nước từ nước ngọt có gas không hề có tác dụng giảm cân tương tự mà có thể gây hại cho bạn nữa đấy!

Chúc bạn thành công !

Thúy Vũ
Dịch và tổng hợp từ Womensheath
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm