Làm thế nào để giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ?

Emdep.vn - Có lẽ máy chạy bộ quá phổ biến nên bị chúng ta coi nhẹ. Thực tế bạn vẫn có thể giảm cân với máy chạy bộ, nếu sử dụng đúng cách.

Máy chạy bộ thường chỉ được coi như một công cụ khởi động hoặc thư giãn mỗi khi chúng ta chán tập, thay vì là để giảm cân. Nhưng thực tế, luyện tập với máy chạy bộ lại là một phương pháp giảm cân hiệu quả nếu sử dụng đúng cách

Vậy làm thế nào để giảm cân hiệu quả mới máy chạy bộ? Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp công cuộc cải thiện vóc dáng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Làm thế nào để giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ?

1. Lựa chọn chế độ chạy với những khoảng nghỉ ngắt quãng

Những người có kinh nghiệm thường trung thành với phương pháp luyện chạy xa. Trong đó có liên quan đến việc chuyển đổi giữa các bước khác nhau trong quá trình chạy của bạn. Với kỹ thuật này, bạn có thể tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. Đối với người mới bắt đầu, nên đặt chế độ chạy chậm trong 1 phút, 1 phút tiếp theo chạy ở chế độ vừa phải và 1 phút chạy khoảng 80% khả năng của bạn. Lặp lại trình tự này từ 5 đến 10 lần, cuối cùng thiết lập chế độ 30 phút chạy tập luyện.

Sau khi làm quen với chế độ trên, bạn tiếp tục thiết kế chế độ tập luyện theo mô hình kim tự tháp giảm dần. Theo đó, chạy nhanh trong 90 giây, tiếp theo chạy chậm trong 60 giây để lấy lại sức. Tiếp tục với cuộc chạy 80 giây và chạy 60 giây để lấy lại sức, sau đó chạy 70 giây và giảm dần tương tự.

Trong khi chạy cường độ cao giảm 10 giây mỗi lần, thời gian lấy lại sức sẽ là 60 giây. Sẽ khó khăn cho bạn khi chạy từ 90 giây, sau đó chạy chậm 40 giây, lặp lại quá trình ngược lại, tăng trở lại lên đến 50, sau đó 60, 70, 80 và 90, để điểm chạy bắt đầu và kết thúc của bạn là 90 giây chạy.

2. Chạy ngược

Có rất nhiều cách để sử dụng máy chạy bộ như chạy ngược. Chế độ chạy ngược là cách tuyệt vời để tăng cường cơ và làm săn chắc hông, mông của bạn. Bạn nên chạy chế độ này vào đầu và cuối tuần, giữa tuần sẽ kết hợp tập yoga.

3. Tập trung vào sải chân của bạn

Khi chạy trên đoạn dốc, chuyên gia cho biết nên chạy bước ngắn vì sẽ giảm áp lực cho đầu gối và lưng. Khi chạy trên bề mặt phẳng, sải chân tự nhiên nhất có thể, sau đó kéo dài nó một chút. Tuy hơi khó nhưng sẽ có tác dụng đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Điều quan trọng là bạn phải kiểm soát mọi thứ, kể cả sải chân, vùng hông của mình.

4. Tập trung vào vùng bụng

Lý do những chuyên gia tập chạy có cơ bụng săn chắc tuyệt vời như vậy là khi chạy họ tập trung cả vào những chuyển động tay. Chúng ta thường có thói quen chạy mà chỉ tập trung vào đôi chân, hai tay buông thõng hoặc đung đưa tự nhiên. Nhưng nếu muốn có cơ thể săn chắc hài hòa, khi chạy nên chuyển động tay song song với cơ thể. Như vậy bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn.

5. Chạy bằng cả bàn chân

Thêm một mẹo rất hay giúp bạn giảm cân thành công hơn với máy chạy bộ. Không chỉ tập chạy, chú ý đến phần đùi, bắp chân, mà khi chạy nên dùng lực của cả bàn chân. Nhiều người không làm như vậy khiến việc chạy không hiệu quả, lại có nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến chân.

Việt HàNguồn: BAS

(Theo Congluan)

Xem thêm

Fitness(Thể dục giảm cân)

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Phương pháp giảm cân hiệu quả

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm