Từ hotgirl thành 'máy đẻ', showbiz Việt chắc chỉ có bà xã Lý Hải liều mình đến vậy

Emdep.vn - Nghi vấn cựu hotgirl Minh Hà mang bầu lần thứ 5 có lẽ là tin nóng nhất hậu Valentine.

Từ hotgirl thành 'máy đẻ'

Minh Hà từng là một hotgirl đình đám tại TP.HCM những năm đầu thập niên 2000. Cô sinh viên ngành Luật khi ấy nổi tiếng trong giới trẻ nhờ ngoại hình siêu chuẩn nhờ học ballet từ nhỏ, cùng làn da mịn màng tươi sáng của thời chưa có công nghệ tắm trắng. Minh Hà đóng rất nhiều các video ca nhạc, trong đó có video của Lý Hải. Họ bén duyên nhau vào năm 2004 khi Lý Hải mời Minh Hà đóng DVD Trọn đời bên em 5. Lúc đó, Minh Hà tròn 19 tuổi, còn Lý Hải 36 tuổi.

Như lời Minh Hà từng tâm sự, Lý Hải, nam ca sĩ hơn cô tới 17 tuổi - số tuổi đủ để gọi là 'chú' ấy - không hề tán tỉnh cô. Mà ngược lại, cô bị đổ sập trước tính cách vừa lạnh lùng, khô khan, vừa vụng về, thô mộc, bẽn lẽn trước các cô gái của anh.

Từ hotgirl thành 'máy đẻ', showbiz Việt chắc chỉ có bà xã Lý Hải liều mình đến vậy

Minh Hà và Lý Hải có 6 năm yêu nhau trước khi đi đến hôn nhân

Sáu năm yêu nhau, một hotgirl đình đám như Minh Hà không hề được người yêu nổi tiếng săn đón, chiều chuộng như người ngoài suy tưởng. Chính Lý Hải thừa nhận, anh là một người đàn ông thiếu lãng mạn, lại không khéo léo trong việc chiều chuộng phụ nữ. Ngay cả việc tặng hoa bạn gái và sau này là vợ, anh cũng rất hiếm khi làm. Thậm chí, Minh Hà còn tâm sự, có lần cô bị ốm phải nằm liệt giường, Lý Hải chỉ gọi điện hỏi 'bệnh khỏi chưa' chứ không hề biết phải đến thăm và chăm sóc người yêu.

Như mọi cô gái tuổi đôi mươi mơ mộng, Minh Hà cũng có ước ao về một chàng bạch mã hoàng tử của cuộc đời. Nhưng như Minh Hà nói, Lý Hải trái ngược hoàn toàn với hình mẫu đó. Điều khiến cô quyết định gắn bó cuộc đời với anh ngoài lý lẽ không thể lý giải được của con tim, còn vì anh là người đàn ông chân thật, giản dị. Và quan trọng nhất là, đại gia đình đông đúc của anh sống rất tình cảm, đoàn kết, nền nếp gia phong. Chỉ với hai lý do đó thôi, đủ để thấy Minh Hà là một người phụ nữ khôn ngoan chứ không phải một hotgirl 'mê trai đẹp'.

Từ hotgirl thành 'máy đẻ', showbiz Việt chắc chỉ có bà xã Lý Hải liều mình đến vậy

Minh Hà đã gạt sự nghiệp riêng sang một bên khi quyết định làm vợ Lý Hải

Cũng như cô không giống các hotgirl cùng thời, thường sẽ kết hôn sớm khi đã chọn được ý trung nhân. Minh Hà bắt Lý Hải chờ cô học xong 4 năm đại học tại Việt Nam, sau đó lại tiếp tục sang Anh học thêm 2 năm để lấy bằng Thạc sĩ ngành Luật thương mại quốc tế tại trường Đại học Leicester danh giá của Anh Quốc. Đám cưới chỉ diễn ra khi cô hoàn thành việc học, kết thúc chặng đường sáu năm lần thứ nhất.

Từ hotgirl thành 'máy đẻ', showbiz Việt chắc chỉ có bà xã Lý Hải liều mình đến vậy

6 năm sau đám cưới, Minh Hà và Lý Hải đã cho ra đời 4 nhóc tì, điều ít thấy ở các cặp đôi showbiz Việt hiện nay.

Sáu năm lần thứ 2, Minh Hà - Lý Hải cho ra đời 4 sản phẩm của tình yêu: 2 trai và 2 gái. 6 năm sinh bốn đứa con với bất kỳ bà mẹ nào của thời hiện đại cũng là một sự kiện. Nhưng thay vì nhìn sự kiện đó như một kì tích của một bà mẹ, một sự hi sinh vĩ đại của người vợ, thì không ít người lại xem đó như một sự nhỡ nhàng dại dột, một câu chuyện để đàm tiếu.

Có lẽ bởi, thời của những bà mẹ cứ 3 năm hai đứa đã qua rất lâu rồi. Việc dừng lại ở hai con và mỗi con cách nhau từ 3-5 năm, được xem là công thức sinh con tốt nhất để các gia đình có điều kiện tập trung chăm sóc và giáo dục con cái. Tuy nhiên, công thức ấy lại bỗng dưng biến những người phụ nữ sinh nhiều hơn hai con trở thành người phụ nữ lạc hậu, hay kém văn minh. Việc thực hiện thiên chức của một người phụ nữ bình thường nếu vượt ra ngoài con số phổ thông ngay lập tức bị dư luận xem là điều không bình thường. Họ gọi những phụ nữ ấy là 'máy đẻ'.

Chiếc máy đẻ vĩ đại

Ít ai dừng lại một chút và suy ngẫm, rằng Minh Hà không phải một cô gái xuất thân quê mùa và trình độ văn hóa thấp nên không biết các kiến thức về kế hoạch hóa gia đình. Cô ấy cũng không phải một hotgirl trẻ người non dạ hay một người vợ thiếu may mắn bị hiếm muộn nên khao khát con cái. Cô ấy cưới Lý Hải ở tuổi 25, cái tuổi đã đủ trưởng thành.

Cô ấy có bằng thạc sĩ Luật ở một trường đại học danh giá vào hàng bậc nhất Anh quốc, tức là cô ấy có tri thức hơn người. Nếu như cô ấy quyết định sinh 3 con hay 4 con hay 5 con đi chăng nữa, thì chắc chắn đó luôn là một quyết định nghiêm túc, chín chắn. Và giả dụ như những đứa con ấy là sự nhỡ nhàng đi chăng nữa, thì cũng hạnh phúc thay cho những đứa trẻ và nhân hậu biết bao người mẹ ấy khi không vì cái nhỡ nhàng hay danh dự bản thân mà bỏ đi sinh linh vô tội.

Không phải người mẹ nào cũng làm được như Minh Hà, dám làm như Minh Hà. Đôi khi, chỉ vì cái tiếng xấu 'đẻ như gà' mà người ta có thể không dám để một đứa trẻ chào đời. Nhất là với một cô gái mang danh hotgirl, lại là vợ của người nổi tiếng như Minh Hà. Thế nên, chiếc 'máy đẻ' Minh Hà chắc chắn là chiếc 'máy đẻ' dũng cảm nhất.

Từ hotgirl thành 'máy đẻ', showbiz Việt chắc chỉ có bà xã Lý Hải liều mình đến vậy

Minh Hà luôn xinh đẹp mỗi lần bầu bí

Nhưng điều quan trọng hơn hết thảy với con số '6 năm 4 đứa' ấy là một tình yêu khăng khít mà Lý Hải và Minh Hà dành cho nhau. Nếu tình yêu của một người đàn ông không đủ để người phụ nữ tin cậy gắn bó, chẳng có lý do gì mà người phụ nữ ấy phải sinh cho người đàn ông ấy những 4 đứa con. Việc Minh Hà sinh con liên tiếp cho Lý Hải không chỉ thể hiện sự hi sinh vĩ đại của cô dành cho chồng, mà còn thể hiện rằng, cho đến lúc này, tình yêu mà Lý Hải dành cho vợ mình đủ để cô ấy gửi trọn niềm tin cùng vun vén một tổ ấm đông đúc rộn tiếng cười đùa.

Từ hotgirl thành 'máy đẻ', showbiz Việt chắc chỉ có bà xã Lý Hải liều mình đến vậy

Tình yêu mà Lý Hải dành cho vợ mình đủ để Minh Hà gửi trọn niềm tin cùng vun vén một tổ ấm đông đúc rộn tiếng cười đùa.

Giống như mọi phụ nữ, việc thai nghén và sinh ra một đứa con đã vô cùng vất vả, việc nuôi dưỡng và chăm sóc chúng, rồi dạy dỗ chúng khôn lớn càng khó khăn bội phần. Suốt 6 năm, cựu hotgirl Minh Hà chưa từng được hết thời con mọn. Cô mới là người thấm thía hơn ai hết nỗi gian truân biển trời của những người làm mẹ, làm vợ.

Thế mà sau hai bé sinh năm một, cô vẫn tiếp tục sinh đứa thứ 3, rồi đứa thứ 4. Nếu không phải là một người phụ nữ tự tin vào khả năng chăm sóc và giáo dục con cái, khả năng quán xuyến gia đình, bà xã của Lý Hải sẽ không làm như vậy. Bởi cô là một phụ nữ trẻ, có học thức cao. Cô ấy biết mình làm được gì và đâu là hạnh phúc của cô, chứ không sống với những dị nghị, mỉa mai của người đời. Hơn nữa, đó là quyền riêng tư của cô ấy. Quyền được làm mẹ không hạn chế số lần.

Từ hotgirl thành 'máy đẻ', showbiz Việt chắc chỉ có bà xã Lý Hải liều mình đến vậy

Còn nhớ, thời điểm mới cưới Lý Hải, Minh Hà có chia sẻ trên báo chí, rằng có không ít lời mời từ các công ty nước ngoài gửi đến cô, nhưng cô đã từ chối. Bởi Lý Hải muốn vợ làm quản lý của anh, thu xếp lịch diễn, biên tập âm nhạc, sản xuất album..., tất tần tật những công việc hậu trường của hoạt động nghệ thuật để anh được chuyên tâm vào chuyên môn. Và Minh Hà đã đồng ý. Lý do cô đưa ra là: 'Trong hai vợ chồng, phải có người tiến, người lùi. Nếu cả hai cùng tiến, không ai nhường ai thì tôi biết làm sao? Đàn ông là trụ cột trong gia đình, chẳng nhẽ, tôi bắt họ lùi? Ông trời sinh ra phụ nữ để quán xuyến gia đình, tôi không thể làm trái quy luật đó.'

Một cô gái tốt nghiệp thạc sĩ Luật ở nước ngoài, lại là tiểu thư được chiều chuộng trong một gia đình gia giáo, mấy ai có được suy nghĩ 'thuận tự nhiên' như thế? Và mấy ai, vì thương bố mẹ chồng đã ngoài 80 tuổi nên lập tức lên kế hoạch sinh con ngay sau đám cưới để bố mẹ chồng được vui lòng, chứ không dành thời gian tận hưởng năm trăng mật ngọt ngào như mọi cô gái trẻ xuất thân thành thị khác?

Minh Hà chấp nhận làm một chiếc 'máy đẻ' kiêm người quản lý của chồng, thay vì gây dựng một hình mẫu phụ nữ thành đạt hiện đại có sự nghiệp riêng và 'dừng lại ở hai con để nuôi dạy cho tốt' như mặc định của xã hội. Chính Lý Hải thừa nhận, vợ anh đảm đương từ việc chăm sóc con cái đến việc điều hành 4 công ty của gia đình.

Lý Hải bảo: 'Hà rất giỏi, vừa giữ con vừa làm việc bình thường. Khi tôi đi quay phim, Hà điều hành sản xuất. Ví dụ, bữa nay đi quay phải mua những gì, trợ lý sản xuất sẽ ghi lại rồi mail về cho Hà. Hà kiểm tra và điều hành mọi chi phí sản xuất phim từ xa. Hà thông minh nên làm cái gì cũng nhanh hơn người khác. Cùng công việc đó người ta làm 2 tiếng nhưng Hà làm nửa tiếng, thậm chí 15 phút là xong. Hà có tư duy logic, sắp xếp và xử lý vấn đề rất nhạy.' Hóa ra, chiếc máy đẻ này còn là chiếc máy làm việc vô cùng xuất sắc nữa'.

Không khó để công chúng nhận ra, Minh Hà đã ngày một nhiều nếp nhăn hơn. Trên nụ cười rạng rỡ của cô, đôi lúc không giấu được dấu vết của những đêm thiếu ngủ. Cô đã không còn là một hotgirl nữa. Cô giờ là một con gà mẹ cả ngày tất bật với đàn gà con cùng khối công việc khổng lồ của công ty. Nếu không phải người phụ nữ thông minh, khoa học, có lẽ người ta đã thấy một Minh Hà đầu bù tóc rối từ lâu rồi, chứ không phải một Minh Hà gọn gàng xinh đẹp suốt 6 năm qua. Vậy nên, 4 hay là 5 đâu phải là vấn đề để dư luận săm soi, mổ xẻ, bàn tán, ối á như cả ngày hôm qua?

Lý Hải

Minh Hà chưa bao giờ đáp trả lại những lời khiếm nhã dành cho cô trên cộng đồng mạng. Vì chỉ có cô mới cảm nhận được niềm hạnh phúc vô tận của một bà mẹ có bốn đứa con xinh đẹp, khỏe mạnh cùng người chồng chỉ biết có gia đình, 'cứ xong việc là về nhà ăn cơm'. Niềm hạnh phúc ấy lớn hơn mọi lời bàn tán mua vui ngoài kia.

Theo Pink/Trí thức trẻ

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm